2 สูตรฟันขาวได้ง่ายๆ เพียงแค่มี มะนาว ผงฟู น้ำมันมะพร้าว

อ่าน 6,334

ฟันขาวน่ามอง ใครๆก็อยากมีกันทั้งนั้น หลายๆคนที่ฟันไม่ขาว มีคราบเหลือง ก็ย่อมหมดความมั่นใจ ไม่กล้ายิ้ม หรือ พูดคุย หลายคนจึงหาวิธีการแก้ไขต่างๆกันไป บางคนอาจจะปรึกษาหมอฟันเพื่อทำการฟอกสีฟันให้ดูขาวขึ้น บางคนก็อาจจะเลี่ยงอาหารที่ทำให้สีฟันเป็นคราบ อย่างเช่น เลี่ยงการดื่มชา กาแฟ เป็นต้น แต่วันนี้ Gangbeauty จะมาแนะนำวิธีการทำให้ฟันของเพื่่อนๆดูขาวสวยขึ้นได้แบบง่ายๆโดยไม่ต้องจ่ายเงินแพงๆไปกับการฟอกสีฟัน หรือ ต้องเเลี่ยงทานอาหารต่างๆเลยแหละค่ะ

วิธีที่การที่ว่านี้สามารถทำได้ง่ายๆที่บ้านของเพื่อนๆเอง เพียงแค่มี มะนาว ผงฟู น้ำมันมะพร้าว ก็สามารถช่วยทำให้ฟันดูขาวขึ้นมาได้แล้ว ขั้นตอนวิธีการทำจะเป็นอย่างไร เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาดูไปพร้อมๆกันได้เลยค่ะก่อน

หลัง

สูตรที่1

มะนาว + ผงฟูขั้นตอนการทำ

- นำผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ และ น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากัน

- หลังจากนั้นนำผ้า เช่น ผ้าขาวบาง มาจุ่มลงในส่วนผสม แล้วนำมาขัดที่ฟันให้ทั่ว

- ทิ้งไว้ประมาณ 2 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด และ แปรงฟันตามปกติ

สูตรนี้ไม่จำเป็นต้องทำติดต่อกันทุกวันนะคะ เพราะมะนาว มีฤทธิ์เป็นกรดอ่อนๆอาจจะทำให้เสียวฟันได้ ทำเพียงแค่สัปดาห์ละ 1 ครั้ง ก็เริ่มเห็นผลแล้วค่ะ

สูตรที่2

น้ำมันมะพร้าว

ขั้นตอนการทำ

- ใช้แปรงสีฟันจุ่มลงในน้ำมันมะพร้าว

- หลังจากนั้นนำมาแปรงฟันให้ทั่ว- เสร็จแล้วบ้วนปากให้สะอาด

นอกจากน้ำมันมะพร้าวจะช่วยกำจัดแบคทีเรีย ภายในช่องปากแล้ว ก็ยังทำให้ฟันดูขาวสะอาดสุขภาพดีได้อีกด้วยค่ะ

เพียงแค่ 2 สูตรนี้เพื่อนๆก็ไม่ต้องไม่เสียเงินราคาแพงๆ ไปกับการฟอกสีฟันสีคลิกนิคแล้วนะคะ เพราะสามารถทำได้เองแบบง่ายๆที่บ้านเลย รับรองว่าทำเพียงระยะเวลาไม่นาน ฟันของเพื่อนๆก็จะเริ่มขาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัดค่ะ ชอบสูตรไหนลองนำไปทำกันดูนะคะ!


บทความแนะนำ
บิวตี้