เรียบเนียนไม่เจอตอ!! 4 วิธีกำจัดขนคุดให้เกลี้ยง ใช้ได้กับทุกอวัยวะ

อ่าน 4,985

ปัญหากวนใจอีกอย่างที่ไม่ว่าชายหรือหญิงก็ต้องเจอเหมือนๆ กัน นั้นคือ "ขนคุด" คือขนที่มีลักษณะแข็ง เส้นใหญ่ ขึ้นมาทีจะมาเป็นแบบตอๆ ผู้หญิงจะพบมากบริเวณจั๊กแร้ที่ขน ผู้ชายจะพบในบริเวณหนวดเครา ส่งผลให้ขนไม่สามารถงอกทะลุรูขุมขนออกมาได้ เกิดเป็นขนคุดอยู่ใต้ผิวหนังดังนั้น GangBeauty จึงได้รวบรวมวิธีดีๆ ที่จะทำให้ปัญหานี้หมดไป ทำให้ผิวบริเวณที่มีขนคุดเรียบเนียนขึ้น ซึ่งสามารถทำได้ทุกส่วน ทุกอวัยวะในร่างกาย ส่วนวิธีจะเป็นยังไงเราไปดูกันเลย..

1. สครับผิวด้วยสูตรธรรมชาติ

วิธีการสครับผิวนี้จะช่วยกำจัดขนคุดออกมาได้ สิ่งที่ต้องเตรียม คือ เบกกิ้งโชตาผสมกับผงจันทร์เทศและน้ำผึ้ง คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน แล้วนำมาสครับผิวบริเวณที่เป็นขนคุด สูตรนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออก ทั้งยังช่วยลดอาการอักเสบของผิว ส่วน้ำผึ้งจะช่วยบำรุงผิวให้นุ่ม ชุ่มชื้น ถือเป็นวิธีการแก้ไขและป้องกันไม่ให้เกิดขนคุดซ้ำอีก

2. ประคบด้วยผ้าชุบน้ำร้อน

วิธีการคือ ให้นำผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นและบิดหมาด จากนั้นวางประคบบนผิวที่มีขนคุดประมาณ 10 วินาที เพื่อช่วยเปิดรูขุมขน วิธีนี้จะทำให้ผิวอ่อนนุ่มและกระตุ้นให้ขนคุดหลุดออกมาได้ง่ายขึ้นและจึงทำวิธีอื่นๆ ต่อไป

3. ถอนขนคุดด้วยแหนบ

การใช้แหนบถอนถือเป็นวิธีที่เบสิกสุดที่ช่วยกำจัดขนคุดออกมาได้ง่าย วิธีการคือ นำแอลกอฮอล์มาเช็ดแหนบให้สะอาด เพื่อกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่ติดอยู่ออกซะก่อน เพราะอาจจะส่งผลให้ผิวหนังติดเชื้อได้ง่าย จากนั้นบีบตุ่มที่มีขนคุดอยู่ให้นูนขึ้นเพื่อสะกิดให้หัวตุ่มขนคุดเปิดออก แล้วใช้แหนบดึงขนคุดออกมา

4. บำรุงผิวด้วยทรีตเม้นท์หลังจากกำจัดขนคุดออกจากเกลี้ยงเกลาแล้ว ผิวหนังย่อมง่ายต่อการระคายเคืองอักเสบ เพราะฉะนั้นจำเป็นต้องบำรุงด้วยทรีตเม้นท์สูตรอ่อนโยน สามารถทำได้เองง่ายๆ ดังนั้น ใช้นำกุหลาบ 3ส่วนต่อว่านหางจระเข้ 1 ส่วน มาผสมกับทรีออยล์ จากนั้นนำไปแช่ตู้เย็นประมาณ 15-20 นาที ก่อนที่จะนำมาทาบริเวณผิว

เพียงเท่านี้ก็จะทำให้ผิวหนังบริเวณที่เป็นขนคุดนั้น เรียบเนียนเหมือนก้นเด็ก สัมผัสเมื่อไรก็ไม่เจอตออีกต่อไป!! แต่แนะนำให้ทำเป็นประจำ เพื่อผลลัพท์ที่ดีมากยิ่งขึ้นบทความแนะนำ
บิวตี้