หลายอาจจะไม่รู้ !! ปราบสิว ผิวขาวถาวร รู้ขุมขนกระชับไวมาก ด้วย "แอปเปิ้ลไซเดอร์" มันเริ่ดมาก

อ่าน 7,728

น้ำส้มแอปเปิลไซเดอร์ เวนิก้า (apple cider vinegar) หรือที่เรียกอีกอย่างว่า น้ำส้มสายชูหมักจากผลแอปเปิล มีคุณสมบัติเป็นกรดผลไม้ (AHA) สูง รสเปรี้ยวจัด มีส่วนประกอบของกรด 5% (5% Acetic Acid) มีสีเหลืองคล้ายสีชา มีส่วนประกอบของธาตุโพแทสเซี่ยมสูง ธาตุโพแทสเซี่ยมมีคุณสมบัติช่วยในการแบ่งเซลล์ ถ้าร่างกายขาดธาตุนี้ ร่างกายจะมีอาการผิดปกติคือ เติบโตช้า แก่เกินวัย ผมร่วง และหงอกเร็ว ฯลฯ และน้ำส้มแอปเปิลไซเดอร์ เวนิก้า (apple cider vinegar) ยังประกอบด้วยธาตุอาหารกว่า 30 ชนิด มีวิตามินมากกว่า 6 ชนิด มีกรดอะมิโน และสารเพ็คติน ล้วนแต่เป็นประโยชน์แก่ร่างกายทั้งสิ้น นอกจากนี้ ยังมีคุณสมบัติเป็นยาอีกด้วย คือ เป็นพวกยาปฏิชีวนะ ยาฆ่าเชื้อ และมีเอนไซม์หลายชนิดรวมอยู่ด้วย ซึ่งกรดไฮดรอกซิลฟ่าในน้ำส้มแอปเปิลไซเดอร์ เวนิก้านี้จะมีประสิทธิภาพสูงในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่เป็นปัญหาแรกของการเกิดสิว และจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขน และยังช่วยในการผลัดเซลล์ผิว นอกจากนี้ ยังช่วยในการปรับค่า PH ของผิวคุณ เพื่อให้ผิวเกิดความสมดุล ซึ่งจะทำให้ลดการเกิดสิวใหม่

ขจัดรังแครังแค เป็นปัญหาที่กวนใจหนังศีรษะไม่น้อย เพราะนอกจากสร้างอาการคันระคายเคืองให้หนังศีรษะแล้ว ยังนำมาซึ่งความกังวลใจได้เป็นอย่างมาก

เนื่องจาก รังแคจะทำให้เราสูญเสียความมั่นใจได้มากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้น แนะนำให้ใช้ แอปเปิลไซเดอร์ 1-2 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำสะอาด 1 แก้ว

แล้วนำไปใช้ล้างผมหลังสระ เพียงเท่านี้ ก็จะช่วยจัดการปัญหารังแคให้ลดน้อยลงได้แล้วค่ะ

บำรุงผิวหน้า

สาวคนไหนที่ผิวหน้าเต็มไปด้วยสิว ผิวหน้ามัน และมีปัญหารูขุมขนกว้าง แนะนำให้ลองใช้แอปเปิลไซเดอร์จัดการได้เลยเพียงนำแอปเปิลไซเดอร์มาผสมให้เจือจางกับน้ำสะอาด จากนั้นนำมาทาลงบนผิวหน้า หรืออาจจะจุ่มด้วยสำลี แล้วทาแทนการใช้โทนเนอร์

เท่านี้ก็จะช่วยลดเลือนความมันบนใบหน้า ช่วยกระชับรูขุมชนให้เล็กลง และทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก หมดกังวลเรื่องปัญหาสิวกวนใจได้มากขึ้นแน่นอน

กำจัดกลิ่นใต้วงแขน

กลิ่นใต้วงแขน มักทำลายความมั่นใจของคนเรามากทีเดียว หากคุณไม่อยากเป็นอีกคนที่ใครอยู่ใกล้แล้วเป็นต้องรีบอยากเดินหนีล่ะก็

แนะนำให้ กำจัดกลิ่นเต่า ด้วยแอปเปิลไซเดอร์ เพียงนำแอปเปิลไซเดอร์มาผสมให้เจือจางกับน้ำสะอาด

ชุบด้วยสำลีแล้วนำมาทาใต้วงแขน ปล่อยไว้จนแห้งโดยไม่ต้องล้างออก สูตรนี้ใช้แทนโรลออนได้เลย

รับรองค่ะว่า กลิ่นใต้วงแขนจะถูกกำจัดได้อยู่หมัด โดยที่ไม่มีกลิ่นเปรี้ยวๆ จากแอปเปิลไซเดอร์ ลอยโชยออกมากวนใจอย่างที่คิด

รักษาผิวไหม้พุพอง

ปัญหาผิวหนังอย่างอาการแสบ แดง ลอกหรือแม้แต่ผิวที่มีอาการไหม้พุพอง ก็สามารถรักษาด้วย

การใช้น้ำแอปเปิลไซเดอร์มาผสมกับน้ำอาบ เท่านี้ก็จะช่วยปลอบประโลมผิว และลดอาการบวมแสบแดงให้ดีขึ้นได้แล้วแก้ปัญหาฟันเหลือง

ฟันเหลือง เป็นปัญหาที่สร้างความอับอายได้ไม่แพ้การมีกลิ่นปาก เพราะฉะนั้น เราอย่าปล่อยให้ปัญหาฟันเหลือง รังควานการยิ้มสวยอีกต่อไปเลย

เพียงใช้แอปเปิลไซเดอร์บ้วนปาก โดยผสมกับน้ำสะอาด 2 ส่วน จากนั้นนำมากลั้วปาก 1 นาที เท่านี้ก็จะช่วยขจัดคราบฟันเหลืองให้ดีขึ้นได้แล้ว

ขอบคุณภาพจาก wikihow


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ลิปมันมีสีลิปมันรักษาสิวลิปสติกลิปมันเปลี่ยนสีแต่งหน้าทาปากแดงผงพิเศษ