แอบมาบอก! "5 เคล็ดลับสร้างผิวขาว" สวยกระจ่างใสได้ แบบไม่ต้องฉีด

อ่าน 1,520

ผิวขาวกระจ่างใส ผิวในฝันของสาวหลายๆคน ถึงแม้ว่าตอนนี้กระแสผิวแทนกำลังมาแรง แต่สาวๆในไทยหลายคนก็ยังคงที่อยากจะมีผิวใสกันอยู่เยอะมากๆ วันนี้ Gangbeauty จึงมีเคล็ดลับที่สามารถสร้างผิวขาวได้แบบง่ายๆ โดยไม่ต้องพึ่งสารเคมี หรือไปฉีดผิวขาวให้เจ็บตัว และ เสี่ยงอันตรายเลยค่ะ เพียงแค่สาวๆใส่ใจ ดูแลผิวพรรณของตัวเองให้มากขึ้นเท่านั้นเอง! ซึ่งแต่ละเคล็ดลับที่เรานำมาฝากกันสาวๆทำตามได้แน่นอน แถมไม่อันตรายด้วยนะ!

รับรองว่าถ้าสาวๆหมั่นทำทั้ง 5 เคล็ดลับนี้เป็นประจำ ผิวพรรณของสาวๆจะค่อยๆขาว กระจ่างใสขึ้นได้อย่างแน่นอนเลยแหละค่ะ..อยากรู้กันแล้วใช่ไหมว่าจะมีเคล็ดลับอะไรบ้างถ้าอย่างนั้นเรามาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่าาาา...1. ดื่มน้ำสะอาด

: th.wikihow.com

การดื่มน้ำสะอาดให้ครบวันละ 8 - 10 แก้ว จะช่วยให้ผิวพรรณดูมีน้ำมีนวลเปล่งปลั่งสดใสได้มากยิ่งขึ้นด้วย ไม่ต้องไปฉีดผิวใดๆเลยแหละค่ะ นอกจากนั้นการดื่มน้ำยังช่วยให้ร่างกายไม่ขาดน้ำ ผิวพรรณชุ่มชื้น ไม่แห้งเยี่ยว จนรอยย่น หรือ ริ้วรอยถามหา

2. วิตามินซีช่วยได้: th.wikihow.com

วิตามินซีนอกจากช่วยป้องกันไข้หวัดได้แล้ว ยังช่วยทำให้ผิวพรรณดูมีน้ำมีนวลดูสดใส อ่อนเยาว์ กระจ่างใส เรียบเนียนขึ้นได้อีกด้วย ดังนั้นการรับประทานอาหารที่มีวิตามินซี ก็สามารช่วยให้ผิวดูขาวกระจ่างใสขึ้นได้อีกทางหนึ่งค่ะ โดยวิตามินซีมีมากใน ผลไม้รสเปรี้ยว อย่าง ส้ม ฝรั่ง กีวี่ สตรอว์เบอร์รี ส้มโอ ฯลฯ

3. หลีกเลี่ยงแสงแดด

: www.wikihow.it

แสงแดดเป็นตัวการทำร้ายผิวให้หมองคล้ำลงได้ ดังนั้นถ้าสาวๆอยากมีผิวขาวกระจ่างใส ต้องคอยหลีเลี่ยงแสงแดดโดยไม่จำเป็น และควรทาครีมกันแดดก่อนออกแดดทุกครั้ง เลือกค่า SPF ให้เหมาะกับกิจกรรมที่ทำด้วยนะคะ นอกจากนั้นถ้าพกร่ม หมวก หรือ แว่นกันแดดก็จะเป็นอีกสิ่งที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดไม่ให้คล้ำเสียได้ค่ะ

4. ทาครีมบำรุง

: www.wikihow.com

ถ้าอยากให้ผิวแลดูขาวกระจ่างใสขึ้นแล้วล่ะก็ การทาครีมบำรุงผิวที่ผสมไวน์เทนนิ่งก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่ดีเลยนะคะ โดยสาวๆต้องหมั่นทาเป็นประจำ เช้า - เย็น ผ่านไปสักระยะก็จะเริ่มเห็นผลแล้วค่ะว่าผิวค่อยๆเรียบเนียน และ ขาวใสขึ้น

5. ขัดผิว: th.wikihow.com

ผิวพรรณของเราในแต่ละวันย่อมเจอทั้งฝุ่นควัน มลภาวะ ซึ่งอาจจะทำให้สิ่งสกปรกอุดตันตามผิวหนังได้ ดังนั้นเราควรจะกำจัดสิ่งสกปรก หรือ เซลล์ผิวที่คล้ำเสียนี้ออกไปด้วยการขัดผิว สครับผิวเป็นประจำนะคะ เพื่อผิวพรรณที่สะอาด และเมื่อกำจัดสิ่งสกปรกออกไปแล้ว ก็จะเผยผิวใหม่ที่สดใสมากขึ้นนั่นเอง

นี่ก็เป็นวิธีแบบง่ายๆ ไม่อันตรายเลยนะคะ ที่จะช่วยให้ผิวของสาวๆดูดี เปล่งปลั่งสดใสขึ้นมาได้มากยิ่งขึ้น ดังนั้น ถ้าสาวๆคนไหนอยากมีผิวที่แลดูขาวกระจ่างใส โดยไม่ต้องพึ่งสารเคมี ขอให้ลองวิธีที่เราได้แนะนำกันดูเลยค่าาา...

ภาพประกอบปกจาก : 1. www.wikihow.com   2. www.wikihow.comบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ผิวหน้ากำจัดหูดความสวยความงามรอยดำผิวสวยหน้าคล้ำผิวใสรักษาหูดเรียบเนียนผิวโทรมรอยดำจากสิวกำจัดฝ้าผิวสดใสหมองคล้ำ