อย่าปล่อยให้หน้าคล้ำเหมือนโดนของ! "7 วิธีกู้หน้าขาว" ให้กระจ่างใสเหมือนผิวเด็ก!!

อ่าน 4,350

ผิวหน้าขาวใส ไม่ว่าใครๆก็อยากมีกันทั้งนั้น! เพราะมองแล้วดูสดใส ไม่หมองคล้ำเหมือนนโดนของ..แต่ในชีวิตประจำวันเราต้องเจอทั้งฝุ่นควัน และ แสงแดดแรงๆ ก็อาจจะเป็นการยากสำหรับสาวๆบางคนที่จะมีใบหน้าที่ขาวกระจ่างใสได้! แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะสาวๆ เพราะวันนี้ Gangbeauty มีเคล็ดลับดีๆที่จะสามารถช่วยให้สาวๆมีใบหน้าที่ขาว สดใส เปล่งปลั่งขึ้นมากได้...

ซึ่งแต่ละวิธีที่จะแนะนำต่อไปนี้ ขอบอกเลยว่าทุกคนสามารถทำได้แบบง่ายๆ ประหยัด ปลอดภัย แต่ต้องหมั่นขยันทำเป็นประจำนะคะ เพียงเท่านี้ก็จะเห็นผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจ แล้วแหละค่าาา..อยากรู้แล้วใช่ไหมว่าจะมีวิธีอะไรบ้างถ้าอย่างนั้นเรามาดูไปพร้อมกันได่เลยค่าาา!!

1. ล้างหน้าให้สะอาด: th.wikihow.com

การเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวหน้ามีผลอย่างมากเลยนะคะ ดังนั้นสาวผิวมัน/สาวผิวแห้ง จึงต้องใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ต่างกัน เพื่อผลลัพธ์ของผิวหน้าที่ดี นอกจากนั้นการล้างหน้าให้ถูกวิธี ก็มีส่วนช่วยให้ผิวพรรณของเราดูขาวกระจ่างใสขึ้น ลดสิวได้อีกด้วยค่ะ วิธีที่ง่ายที่สุดก็คือการเช็ดเครื่องสำอางออกให้หมดจด ก่อนล้างหน้า ไม่ล้างทั้งที่ยังมีเครื่องสำอางอยู่ เพราะไม่สะอาดหมดจดแน่นอนค่ะ ส่วใครที่ขยันก็อาจจะใช้วิธีล้างหน้าตามแนวขนก็ได้นะคะ วิธีนี้ดีมากๆ

2. ปกป้องผิวจากแสงแดด

: www.wikihow.com

แน่นอนว่าแสงแดดเป็นตัวการที่คอยทำร้ายผิวพรรณให้ดำคล้ำ แถมยังอาจจมีริ้วรอยเกิดขึ้นได้อีกด้วย ดังนั้นก่อนอกแดด หรือ ทำกิจกรรมกลางแจ้ง เราควรปกป้องผิวด้วย การทาครีมกันแดด ที่มีค่า SPF ที่เหมาะกับกิจกรรมที่เราทำนั้นๆ ด้วยนะคะ เพียงเท่านี้ใบหน้าของเราก็จะไม่คล้ำขึ้นแล้วแหละค่ะ

3. ทาครีมบำรุงสูตรไวท์เทนนิ่ง: www.wikihow.com

การทาครีมบำรุงผิวเป็นอีกหนึ่งตัวช่วย ที่ทำให้ผิวพรรณของเราดูดีขึ้นได้ และถ้าสาวๆคนไหนที่ต้องการให้ใบหน้าขาวกระจ่างใส ไม่หมองคล้ำล่ะก็ ต้องทาครีมบำรุงผิว ที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่ง ด้วยนะคะ เพราะสูตรนี้แหละที่จะช่วยให้ใบหน้าของสาวๆและดูขาวขึ้นได้นั่นเอง!

4. สครับผิวช่วยได้

: www.pinterest.com

การสครับใบหน้า จะเป็นการช่วยผลัดเซลล์ผิวที่คล้ำเสีย ให้หลุดออกได้ง่ายมากขึ้น เผยผิวใหม่ที่ดูขาวกระจ่างใส อีกทั้งยังช่วยให้ผิวหน้าพร้อมรับการบำรุง การใช้ครีมบำรุงผิวจึงมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ดังนั้นสาวๆควรหมั่นสครับผิวเป็นประจำสัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้งนะคะ

5. มาส์กหน้าก่อนนอน

: www.wikihow.com

การมาส์กหน้าเป็นอีกขั้นตอนหนึ่ง ที่ช่วยบำรุง และ ฟื้นฟูผิวพรรณบนใบหน้าได้อย่างล้ำลึกมากขึ้น นอกจากช่วยให้ผิวพรรณดูขาวกระจ่างใสขึ้นได้แล้ว ประโยชน์สำคัญของการมาส์กหน้าคือ ผิวหน้าจะดูชุ่มชื้นน สดใส เปล่งปลั่ง มากยิ่งขึ้น ซึ่งเดี๋ยวนี้แผ่นมาส์กหน้ามีให้เลือกมากมายหลายสูตร สาวๆสามารถเลือกสูตรที่ชอบได้เลยค่ะ

6. ดื่มน้ำสะอาด

: th.wikihow.com

น้ำเปล่ามีประโยชน์ต่อร่างกายมากๆเลยนะคะ ดังนั้น สาวๆควรดื่มน้ำอย่างน้อย 8 แก้วต่อวัน เพื่อผิวพรรฯที่ดูสดใส เปล่งปลั่ง มากขึ้น ดื่มน้ำเยอะๆแล้วจะดูดี ใบหน้าแลดูเด็กลงได้ เพราะผิวได้รับความชุ่มชื้น จึงไม่หมองคล้ำและเหี่ยวย่น นั่นเองค่ะ!7. น้ำมะเขือเทศมีประโยชน์

: www.meusu.com

มะเขือเทศเป็นแหล่งรวมวิตามิน และ ไลโคปีน ที่มีส่วนช่วยให้ผิวพรรณดูขาวกระจ่างใสขึ้นได้ ดังนั้นจึงอยากแนะนำสาวๆที่อยากมีผิวพรรณสดใส แถมมีเลือดฝาด ลองดื่มน้ำมะเขือเทศเป็นประจำดูนะคะ แล้วใบหน้าขาวใสก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้ว

วิธีง่ายๆ เพียง 7 ขั้นตอนเท่านี้ก็สามารถช่วยให้ผิวพรรณบนใบหน้าของสาวๆ ดูสุขภาพดี สดใส เปล่งปลั่ง ไม่หมองคล้ำ ไม่ดำโทรม แต่เปลี่ยนมาเป็นผิวขาวกระจ่างใสขึ้นได้แล้วแหละค่าาาา..ลองทำกันดูนะคะสาวๆ!!

ภาพประกอบปกจาก : ct.lnwfile.com  , www.wikihow.comบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ตัวบวมน้ำตบสเปรย์Evianลดอาการบวมสเปรย์น้ำแร่ลดรอยดำรอยแดงสเปรย์ฉีดหน้าน้ำตบหน้าใสเอสเซนส์ยอดฮิตessenceไอเทมหน้าใสไร้รอยบวมน้ำหน้าเนียนใสเอสเซนส์ใช้ดี