รวมแชมพูสำหรับคนเป็นสิว 2022 ใช้แล้วเริ่มสิวหายใน 2 อาทิตย์

อ่าน 18,278

แนะนำ แชมพูสำหรับคนเป็นสิว 2022 ลดอาการแพ้แชมพู ใครเป็นสิวที่หัว สิวที่ตัว แนะนำให้ลองค่ะเพราะเรื่องสิวเป็นเรื่องใหญ่ สำหรับคุณสาวๆ สิวกำลังบุกหน้าอยู่นั้น สาเหตุสำคัญอาจเกิดจากการแพ้แชมพูสระผม วันนี้ Gangbeauty เลยมีแชมพูสระผมสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายมาฝากค่ะ ใช้แล้วสิวจะเริ่มหายภายใน 2 อาทิตย์ ยิ่งกับคุณสาวๆที่สิวชอบขึ้นบริเวณค้าง กรอบหน้า ตามไรผม ลองเปลี่ยนมาใช้ดูนะคะ  แชมพูที่คุณสาวๆ เลือกใช้อาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้สิวขึ้นค่ะ แชมพูที่เหมาะกับคนเป็นสิวแบบนี้คือแชมพูที่เป็นเนื้อเจล ไม่ใช่เนื้อครีม หรือแชมพูที่ผสมครีมนวด เพราะส่วนใหญ่ที่แพ้กันมักแพ้ตัวที่เป็นครีมนวดนี่แหละ จริงๆจะเป็นยี่ห้ออะไรก็ได้ขอให้ไม่เป็นเนื้อครีมก็พอ ถ้ายังไม่รู้จะใช้แบรนด์ไหนดี ตามเราไปดูกันเลยค่ะ

1. แชมพูโคโดโมะ

แชมพูสำหรับคนเป็นสิว เริ่มต้นกันด้วยแชมพูเด็ก โคโดโม สูตร ออริจินอล มีค่า pH BALANCED เป็นกลาง อ่อนโยนสุดๆ ช่วยถนอมสมดุล ผิวธรรมชาติของเส้นผมและหนังศีรษะ ไม่ทำให้เกิดความระคายเคืองเวลาสระ มีมีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผิว และไม่ทำให้เกิดสิวค่ะ

2. Johnson & Johnson Baby Shampooต่อกันด้วยแชมพูสระผมเด็ก Johnson & Johnson Baby Shampoo เป็นสูตรอ่อนโยน การันตีด้วยการผ่านสอบไฮโป-อัลเลอร์เจนิกมาแล้ว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวเด็กที่บอบบาง และอ่อนโยนแม้กับดวงตา ปราศจากสารสบู่ที่อาจทำลายความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิว ไม่ผสมสารพาราเบนหรือสารกันบูด

3. Selsun

สำหรับแชมพูสำหรับคนเป็นสิว Selsun เป็นแชมพูขจัดรังแค บรรเทาอาการคันศรีษะและรักษาเกลื้อน อ่อนโยนต่อผิว ใช้แล้วไม่ทำให้เกิดสิว

4. Babi mild Ultramild

สำหรับ Babi mild Ultramild เป็นสบู่เหลวที่ใช้ได้ทั้งอาบน้ำและสระผม ล้างออกง่าย ไม่ทำให้ผิวแห้ง ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ ถึง 2 ชนิด จมูกข้าวสาลี และ กลีเซอรีน บริสุทธิ์และอ่อนโยน พร้อมกลิ่นหอมอ่อนๆ คงความชุ่มชื้นต่อผิวและเส้นผม ผ่านการทดสอบการระคายเคืองผิวมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยแม้ผิวที่บอบบาง

5. Dermapon Organic 5.5 Hair and Body Baby bathมาต่อกันที่แชมพู Dermapon Organic 5.5 Hair and Body Baby bath เป็นแชมพูสูตรออแกนิกที่เลือกใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติมาเป็นสารประกอบที่สำคัญ เช่นน้ำมันโรสฮิป วิตามินเอ กรดไขมันที่จำเป็นอย่างโอเมก้า 3 และยังเสริมคาโมไมล์มาช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่น ไม่พันกัน ช่วยปกป้องน้ำหล่อเลี้ยงผิวให้คงอยู่อย่างยาวนาน ปรับผิวให้สมดุลไม่ระคายเคืองง่าย ที่สำคัญผ่านทดสอบ Eye irritation tested ยืนยันได้ว่าอ่อนโยนมากแม้โดนตาก็ไม่แสบไม่เคืองค่ะ

บางครั้งผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ในชีวิตประจำวัน อาจเป็นสาเหตุการเกิดสิวหรือการระคายเคืองโดยที่เราไม่รู้ตัว โดยเฉพาะกับคนเป็นสิว ที่เวลาเห็นตุ่มแปลกๆนูนขึ้นมาก็จะคิดว่าเป็นสิวไปซะหมด พอหายาทาสิวมาทาไม่หายก็งงว่าทำไมไม่หายสักที ที่ไหนได้มันเป็นเพราะแชมพู ครีมนวดผม ผงซักฟอง น้ำยาปรับผ้านุ่ม หรือน้ำหอม ที่ใช้อยู่นี่เอง โดนกระตุ้นทุกวันอย่างนี้ สิวหรือผดผื่นที่เป็นจะหายได้ยังไง ดังนั้นถ้าเรารู้สาเหตุและแก้ตรงจุด บางทีปัญหาที่เป็นอาจหายแบบไม่คาดคิดบทความแนะนำ
บิวตี้