5 โฟมล้างหน้าสำหรับสาวหน้ามัน 2021 เป็นสิวง่าย ใช้แล้วหน้าใส ไร้สิวจริง!

อ่าน 29,938

โบกมือลาปัญหาผิวหน้ามันเป็นสิวง่ายกับ 5 โฟมล้างหน้าสำหรับคนหน้ามัน 2021 เป็นสิวง่าย ใช้แล้วดี หน้าไม่มัน แถมยังช่วยให้หน้าใส เปล่งปลั่ง ไร้สิวกวนใจ เพราะผิวมันเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ก่อให้เกิดสิว และ รูขุมขนกว้าง ดังนั้น เพื่อให้ผิวหน้าสะอาดใส ไร้ความมัน และไร้สิว สาวๆควรทำความสะอาดผิวให้สะอาดหมดจด จะได้ไม่มีสิ่งสกปรกมาอุดตันตามรูขุมขน ทำให้เกิดปัญหาสิวได้ง่ายมากขึ้นยิ่งไปอีก

ซึ่งขั้นตอนของการทำความสะอาดผิวหน้า สาวๆควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่สามารถช่วยควบคุมความมัน และ ลดสิว ฉะนั้นวันนี้ GangBeauty เลยมีโฟมล้างหน้ามาแนะนำคุณสาวๆ ค่ะ เป็นโฟมล้างหน้าสำหรับผิวหน้ามันโดยเฉพาะ ช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด ทั้งเรื่องความมันส่วนเกิดบนใบหน้า สิวอุดตัน รูขุมขนกว้าง ช่วยล้างหน้าของเราให้สะอาดหมดจดแบบไม่ทำร้ายผิว พร้อมแล้วตามไปดูกันเลยค่ะกับ 5 โฟมล้างหน้าสำหรับสาวหน้ามัน เป็นสิวง่าย

สาเหตุที่ทำให้ผิวหน้ามัน

ขอคั่นกันสักนิด ก่อนที่เราจะไปดูว่ามีโฟมล้างหน้าตัวไหนน่าใช้สำหรับผิวมัน เรามารู้กันก่อนว่าสาเหตุที่ทำให้หน้าเรามันเกิดจากอะไร ทำให้ถึงทำให้หน้าเรามันเยิ้มแทบจะทอดไข่ได้ขนาดนี้

 • เกิดจากพันธุกรรมที่ต่อมไขมันมีการผลิตน้ำมันมากเกินไป ซึ่งมีเยอะมากๆ ในบริเวณ T-Zone โดยเฉพาะจมูกที่มีต่อมไขมันขนาดใหม่ทำให้ผลิตน้ำมันได้มากกว่าผิวบริเวณอื่นๆ
 • เกิดจากอารมณ์ท่แปรปรวน ความเคียด แลฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลง หรือจะเป็นวันนั้นของเดือน และปัจจัยภายนอกอย่างสภาพอากาศก็มีส่วนทำให้หน้าเรามันได้ค่ะ


1. Acne Aid liquid Cleanser

โฟมล้างหน้าสำหรับคนหน้ามันจาก Acne Aid liquid Cleanser เป็นโฟมล้างหน้ายอดฮิตที่คุณสาวๆ เลือกใช้ โดยเฉพาะคุณสาวๆที่มีผิวหน้ามัน เป็นสิวง่าย เพราะตัวนี้โดดเด่นในเรื่องช่วยรักษาสิว โดยเฉพาะสิวอุดตันที่เกิดจากความมันส่วนเกินบนใบหน้า ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก อ่อนโยนต่อผิวมากๆ ไม่มีส่วนผสมจากสารลดแรงตึงผิว ใช้แล้วไม่ทำให้ผิวแห้งตึง มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์สกัดธรรมชาติกับมิเนอร์รัล ออยล์ ที่ชวยให้ความชุ่มชื้นกับผิว พร้อมช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่นขึ้นค่ะเนื้อสัมผัส : เนื้อเหลว ไม่มีฟอง ล้างออกง่าย

เหมาะกับสภาพผิว : ทุกสภาพผิว

ปริมาณ : ขนาด 100 / 500 / 900 มิลลิลิตร ราคา 169 / 599 / 839 บาท

หาซื้อได้ที่ : ห้างสรรพสินค้าและร้านขายยาทั่วไป

ข้อดี

 • ทำความสะอาดผิวลึกถึงร่องรูขุมขน ชำระความมันส่วนเกินที่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน
 • ผสมมอยซ์เจอร์ไรเซอร์บำรุงและปรับสภาพผิวหน้าให้ดูสุขภาพผิวดี
 • ใช้ร่วมกับยารักษาสิวได้

ข้อเสีย

 • มีส่วนผสมของน้ำหอม

2. Cetaphil Oily Skin Cleanser

ต่อกันด้วยโฟมล้างหน้าจาก Cetaphil Oily Skin Cleanser เป็นอีกหนึ่งโฟมล้างหน้าที่คุณสาวๆเลือกใช้กันเยอะ เหมาะสำหรับคนที่มีผิวมันและผิวที่เป็นสิวง่าย เพราะเป็นสูตร Gentle Foaming Action ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้อย่างอ่อนโยนและมีประสิทธิภาพ มีส่วนผสมที่ช่วยกำจัดความมันได้อย่างล้ำลึก และช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยส่วนผสมจาก Glycerin และ Panthenol แถมมีค่า Hp 5.5 ช่วยยับยั้งการเติมโตของแบคทีเรีย ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงหลังจากการใช้ และไม่ทำให้เกิดสิวอุดตันค่ะ

เนื้อสัมผัส : เนื้อเหลว ไม่มีฟอง ล้างออกง่าย

เหมาะกับสภาพผิว : ทุกสภาพผิวปริมาณ : ขนาด 125 มิลลิลิตร ราคา 500 บาท

หาซื้อได้ที่ : ห้างสรรพสินค้าและร้านขายยาทั่วไป

ข้อดี

 • สูตรอ่อนโยนปราศจากสบู่ และน้ำหอม
 • ช่วยกำจัดความมันส่วนเกินบนใบหน้าได้อย่างล้ำลึก คืนความอ่อนนุ่มชุ่มชื้นสู่ผิวด้วย Glycerin และ Panthenol

ข้อเสีย

 • ราคาค่อนข้างแพง

3. SMOOTH E Baby Face Foam

มากันที่ SMOOTH E Baby Face Foam เป็นโฟมล้างหน้าสูตรไม่มีฟอง ที่มีส่วนผสมจาก Decyl Glucoside ช่วยทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกและไม่ทิ้งประจุลบบนใบหน้า ทำให้อ่อนโยนต่อผิวมากๆ ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองและช่วยลดอาการแพ้ด้วยสารสกัดจากดอกคาร์โมมายด์ และมี Rosehip oil, Vitamin E, Wheat germ oil ที่ช่วยมอบความชุ่มชื้น และความยืดหยุ่นให้กับผิว ให้ผิวสุขภาพแข็งแรง ป้องกันการถูกทำร้ายจากอนุมูลอิสระ

เนื้อสัมผัส : เนื้อโฟมไม่มีฟอง ล้างออกง่าย

เหมาะกับสภาพผิว : ทุกสภาพผิว

ปริมาณ : ขนาด 1 / 2 / 4 / 6 oz. ราคา 74 / 149 / 245 / 395 บาท

หาซื้อได้ที่ : 7-11 ,ห้างสรรพสินค้าและร้านขายยาทั่วไป

ข้อดี

 • มีส่วนผสมของสารสกัดจากดอกคาร์โมมายด์ ช่วยลดอาการแพ้ ระคายเคืองและบรรเทาอาการอักเสบของผิว
 • สูตรอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการแพ้

ข้อเสีย

 • -

4. Garnier Pure Active Acne & Oil Clearing Foam

สำหรับ Garnier Pure Active Acne & Oil Clearing Foam เป็นโฟมล้างหน้าที่แก้ปัญหาได้ทุกสภาพผิวเลยค่ะ ช่วยเคลียร์ครบ 12 ปัญหาสิวและรอยสิวได้ในหลอดเดียว อุดมไปด้วยคุณค่าจาก เฮอร์บาเคลียร์ คือ สารสกัดจากบลูเบอร์รี่ ผลไม้ที่เต็มไปด้วยวิตามิน และแร่ธาตุหลากชนิด รวมถึงสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณที่สูง ช่วยฟื้นบำรุงผิว กระชับรูขุมขน ช่วยให้ผิวสะอาดใส ไม่ก่อให้เกิดสิวใหม่ได้ถึง 84%

เนื้อสัมผัส : เนื้อโฟม ล้างออกง่าย

เหมาะกับสภาพผิว : ทุกสภาพผิว

ปริมาณ : ขนาด 50 / 100 มิลลิลิตร ราคา 75 / 139 บาท

หาซื้อได้ที่ : 7-11 ,ห้างสรรพสินค้าและร้านขายยาทั่วไป

ข้อดี

 • เคลียร์ครบ 12 ปัญหาสิวและรอยสิวได้ในหลอดเดียว
 • ไม่ก่อให้เกิดสิวใหม่ได้ถึง 84%

ข้อเสีย

 • - 

5. Mentholatum Acnes Clear & Whitening Wash

มากันที่โฟมล้างหน้าสำหรับคนหน้ามันตัวสุดท้ายกับ Mentholatum Acnes Clear & Whitening Wash เป็นโฟมล้างหน้าที่นอกจากช่วยลดสิวแล้ว ยังช่วยให้ใบหน้ากระจ่างอีกด้วยนะคะ ทำความสะอาดผิวหน้า ขจัดสิ่งสกปรกอุดตัน พร้อมเผยผิวหน้ากระจ่างใส แลดูสุขภาพดี พลังแอคโน่เพลคช์ 4 ประสิทธิภาพ ให้หน้าใส ไร้มัน ไร้สิว Vitamin C ให้ผิวกระจ่างใส ลดรอยแดงจากสิวให้ดูจางลง Vitamin E และสารสกัดจากอโลเวร่าให้หน้านุ่มชุ่มชื่น ไม่แห้งตึง ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า ยับยั้งการสะสมและเติบโตของแบคทีเรียค่ะ

เนื้อสัมผัส : เนื้อสีขาว มีกลิ่นหอมสดชื่น ล้างออกง่าย

เหมาะกับสภาพผิว : ทุกสภาพผิว

ปริมาณ : ขนาด 50 / 100 กรัม ราคา 69 / 125 บาท

หาซื้อได้ที่ : ห้างสรรพสินค้าและร้านขายยาทั่วไป

ข้อดี

 • มีส่วนผสมของ Vitamin C ให้ผิวกระจ่างใส ลดรอยสิว
 • โฟมล้างหน้าไม่มีสบู่ ทำความสะอาดได้ดีและอ่อนโยนต่อผิว ไม่แห้งตึงหลังล้าง ลดการเกิดสิวซ้ำซาก

ข้อเสีย

 • -

ครบแล้วค่ะกับทั้ง 5 โฟมล้างหน้าสำหรับคนหน้ามันที่เรานำมาฝาก สำหรับสาวๆคนไหนที่มีปัญหาเรื่องผิวมัน ทำให้เป็นสิวง่าย ลองเปลี่ยนมาใช้โฟมล้างหน้า ที่เราได้แนะนำไปดูนะคะ รับรองว่าช่วยลดความมันบนใบหน้า และ ช่วยลดสิวลงได้อย่างแน่นอนเลยแหละค่าบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"แป้งพัฟวิธีกำจัดกลิ่นตัวแป้งพัฟราคาถูกดูแลตัวเองลิปหักซ่อมลิปหักแป้งพัฟคุมมันแป้งพัฟใช้ดีลิปสติก