บางเบาไม่อุดตัน! รวมแป้งอัดแข็งไม่ผสมรองพื้น ให้ลุคสวยใสดูเป็นธรรมชาติ หน้าผ่องทั้งวัน #ใช้ดีมาก

อ่าน 2,118

ผู้หญิงสายสวยแต่ไม่อยากให้ผิวหน้าแน่นหนักจนเกินไป หรือเรียกง่ายๆ ว่าชอบลุคสวยใสแบบธรรมชาติ ไม่ดูโบ๊ะหน้า สิ่งที่สำคัญที่สุดเลยก็คงหนีไม่พ้น " แป้งอัดแข็ง หรือ แป้งไม่ผสมรองพื้น "  นั่นเอง ส่วนใครที่ยังไม่รู้ว่าจะใช้ตัวไหนดี วันนี้ Gang Beauty ได้รวบรวม 5 ตลับที่สาวๆ ควรมี แป้งใช้ดีสำหรับคนที่อยากแต่งหน้าแนวใสๆ ไปดูกันว่าตัวไหนจะถูกใจคุณบ้าง

1. Rimmel Stay Matte Pressed Powderhttps://www.rimmellondon.com

แป้งอัดแข็งสุดฮิตคุมมันเยี่ยม ปัดเดี่ยวๆ ก็ได้ ปัดทับรองพื้นก็ดี ที่ฟินสุดคือเป็นแป้งดรักสโตร์ราคาไม่แรง แต่คุณภาพเริ่ดเหมาะสำหรับคนงบน้อย ราคาประมาณ 300-500 บาท

2. Shiseido Baby Powder Pressed Medicatehttps://www.boshop.vn

แป้งอัดแข็งชิเซโดในตำนานต้องมาค่ะ เป็นแป้งเด็กที่ผู้ใหญ่ก็ใช้ได้ และใช้ดีซะด้วย เนื้อแป้งจะเป็นสีขาวแบบแป้งเด็กเลย แต่ช่วยให้หน้าผ่องกระจ่างขึ้น ใช้เดี่ยวๆ หลังทากันแดด หรือจะปัดทับรองพื้นอีกทีก็ยิ่งเนียน

3. Innisfree No Sebum Mineral Pact

http://www.stylekorean.com

แป้งมิเนอรัลคุมมันที่มีแต่คนใช้แล้วชอบ ใช้ปัดช่วยคุมมันไม่ให้หน้ามันเยิ้ม ทำให้เมคอัพอยู่ทนมากขึ้น หรือจะปัดเดี่ยวๆ ก็ช่วยให้หน้าเยิ้มน้อยลงได้ ราคาประมาณ 450 บาท

4. Physicians Formula Youthful Wear Spotless Powder

https://www.physiciansformula.com

แป้งหน้าเด็กที่เคลมว่าปัดแล้วช่วยกระจายแสงทำให้พวกริ้วรอยดูตื้นขึ้น ดูเด็กลงกว่าเดิมได้ ปัดวันเบาๆ ก็จะดูโกลว์ๆ หน้ากระจ่างค่ะ เพราะเนื้อเป็นซาตินนิดๆ ช่วยพรางจุดด่างดำได้ประมาณนึง ราคาประมาณ 489 บาท5. Laura Mercier Pressed Setting Powder

https://www.amazon.com

แป้งอัดแข็งลอร่าในตำนาน สาวๆ ที่ชอบใช้แป้งอัดแข็งน่าจะรู้จักกันดี เพราะเป็นแป้งที่ช่วยคุมมัน และใช้งานง่ายกว่าแบบกระปุกที่หลายคนฮิตกัน เพราะพกพาง่าย เติมง่าย ไม่หกเลอะเทอะ จะลงเดี่ยวๆ ก็ช่วยให้ดูนวลๆ ขึ้นได้ หรือจะเอามาลงทับรองพื้นอีกทีก็ได้ ราคาประมาณ 1,350 บาทบทความแนะนำ
บิวตี้