หยุดผมเสียผมร่วงภายใน 2 อาทิตย์ด้วย"น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น" ผลิตภัณฑ์ยอดฮิตของสาวๆโต๊ะเครื่องแป้ง !!

อ่าน 6,542

การใช้น้ำมันมะพร้าวหมักผมนั้นเป็นภูมิปัญญาที่มีการสืบทอดกันมานาน คนเป็นจำนวนมากที่เคยใช้ต่างก็ประทับใจในผลลัพธ์กันถ้วนหน้า เป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่มากไปด้วยประโยชน์ ปลอดภัยจากสารเคมี ที่สำคัญขั้นตอนการหมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าวนั้นก็ไม่ยุ่งยาก สามารถทำเองได้ง่ายๆ จากที่บ้าน1.สำหรับผมแห้งเสีย แตกปลาย ก่อนสระผมให้หมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น 20-30 นาทีหรือหรือนานกว่านั้นได้  แล้วทำความสะอาดเส้นผม ควรสระผมสัก 2 ครั้งเพื่อล้างความมันจากน้ำมันมะพร้าวออกให้หมด แล้วหมักด้วยครีมนวดผม ตามปกติ จะช่วยบำรุงเส้นผมลดผมเสีย แห้งแตกปลาย ให้กับมามีชีวิตชีวา  เหมาะกับผมทำที่ผ่านการยืด ดัด และผมทำสีบ่อยๆlh6.ggpht.com

2. ทำเหมือนวิธีแรกคือ ก่อนสระผมให้หมักผมด้วยน้ำมันพร้าวสกัดเย็น นำผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นโพกศรีษะทิ้งไว้ 20-30 นาทีจะนานกว่านั้นได้  หรือจะอบไอน้ำด้วยเครื่องอบไอน้ำจะดีมากๆ แล้วค่อยทำความสะอาดเส้นผมวิธีนี้จะช่วยเปิดเกร็ดเส้นผมทำให้น้ำมันมะพร้าวสามารถซึมเข้าสู่เส้นผมได้เต็มประสิทธิภาพ บำรุงเส้นผมได้อย่างลึกซึ้งถึงรากผม ช่วยให้ผมมีน้ำหนัก เงางาม ลดผมขาดหลุดร่วงได้เป็นอย่างดี

www.wikihow.com

3. วิธีนี้คุณยายของเค้าทำทุกวัน  คุณยายจะใช้น้ำมันมะพร้าวชโลมผมทุกเช้า ตั้งสาวจนตอนนี้ 80 กว่า คุณยายท่านยังคงมีผมดำ ผมขาว สลับกันอยู่ แต่คิดดูนะค่ะ ท่าน 80 กว่าแล้วยังมีผมดำอยู่เยอะและยายยังมีผมยาวอีกต่างหาก วิธีนี้เห็นตั้งแต่เด็กจริงๆ ยายใส่ทุกวันจนชินตา พอโตขึ้นเพิ่งรู้ว่าน้ำมันมะพร้าวช่วยบำรุงเส้นผมดกดำเป็นเงางามได้จริงๆค่ะ วิธีนี้นู๋หญิงขอแนะหน่อยนะ ให้ชโลมผมหลังจากสระผมเสร็จนิดหน่อยพอ ไม่งั้นผมจะมันมากค่ะf.ptcdn.info

ภาพประกอบเพิ่มเติม f.ptcdn.infoบทความแนะนำ
บิวตี้