หน้าใสไร้สิว!! 5 วิธีกำจัดสิวอุดตันฝังลึก สิวหายเกลี้ยง รูขุมขนสะอาด ผิวดีขึ้น #ได้ผลในระยะยาว

อ่าน 2,485

สิวอุดตันฝังลึกเป็นปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้แก่คนที่เป็นหนักมาก แล้วจะทำยังไงดีล่ะที่จะกำจัดมันออกไปให้หมด วันนี้ Gang Beauty มีเคล็ดลับดีๆ มาฝากทุกคน ถ้าพร้อมแล้วลองมาดู 5 วิธีกำจัดสิวอุดตันฝังลึกให้หายเกลี้ยง รูขุมขนสะอาด ผิวหน้ากลับมาสวยเนียนใสไร้สิวกวนใจ ผิวดีขึ้น แข็งแรงขึ้นไม่กลับไปเป้นสิวซ้ำๆ อีก หากปฏิบัติเป็นประจำอย่างต่อเนื่องและเคร่งครัด ไปดูกัน!

1. ล้างหน้าให้สะอาดหมดจดhttps://www.wikihow.com

หากคุณไม่ล้างหน้าในตอนเช้า และตอนเย็นก็ดันทำความสะอาดใบหน้าไม่หมดจด ก็เตรียมตัวเป็นสิวได้เลยค่ะ เพราะในขณะที่เราหลับนั้นอาจจะมีน้ำลายไหลเลอะเปรอะเปื้อนใบหน้า ถ้าไม่ล้างออกให้หมด แบคทีเรียก็จะฝังตัวและเตรียมพร้อมที่จะกลายเป็นสิวต่อไปได้ ส่วนช่วงกลางวัน หน้าของเราก็ต้องมีเหงื่อและน้ำมันไหลออกมา เมื่อสัมผัสกับฝุ่นละอองก็อาจทำให้เกิดสิวอุดตันได้ โดยเฉพาะใครที่ทาครีมกันแดดหรือทาเครื่องสำอาง ต้องล้างออกให้หมดก่อนจะเข้านอน

2. ใช้น้ำมะนาวผลัดเซลล์ผิวhttps://www.wikihow.com

หลักการคล้ายๆ กับการสครับ แต่ไม่ได้ใช้วิธีการขัด จะใช้กรดอ่อนจากธรรมชาติมาทำความสะอาดผิวแทน

3. สครับหน้าบ้างนะ

https://www.wikihow.com

สาเหตุหนึ่งของสิวอาจเกิดจากการที่เซลล์ผิวเก่าตกค้างบนใบหน้า ถ้าหากเราได้ขัดเพื่อผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้ออกไปเพื่อเผยผิวใหม่ เพราะนอกจากจะทำให้ผิวใสขึ้นแล้วยังช่วยลดโอกาสในการเกิดสิวด้วย อาจจะใช้น้ำตาลหรือเกลือมาขัดก็ได้

4. ทาครีมกันแดด

https://www.wikihow.com

แสงแดดทำให้ผิวของเราสูญเสียน้ำ ผิวจะขับน้ำมันออกมาเพื่อเก็บกักน้ำเอาไว้ให้มากที่สุด การทาครีมกันแดดจะช่วยให้ผิวของคุณสมดุลมากขึ้น และขับน้ำมันออกมาน้อยลง5. กำจัดสิวดื้อด้านด้วยตัวยาเฉพาะทาง

https://www.wikihow.com

ตัวยาเช่น เรตินเอ ดิฟเฟอร์ริน หรือ เบนซอยด์เพอร์ออกไทด์ เป็นสารที่ใช้ผลัดเซลล์ผิวได้ แต่เวลาใช้ต้องระวังกันนิดนึง ทางที่ดีควรปรึกษาคุณหมอหรือเภสัชกรก่อนที่จะใช้ด้วยนะคะ เพราะฉะนั้นอาจจะเกิดการแพ้ได้บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"บำรุงผมผิวขาวเนียนใสขัดตัวแชมพูผมหอมสูตรพอกตัวความสวยความงามพอกหน้าสิวเสี้ยนปัญหาสิวเสี้ยนขัดผิวขาวสูตรตัวขาวแชมพูยอดฮิตขัดหน้ากำจัดสิวเสี้ยนหน้าใสไร้สิวกลิ่นหอมขัดผิว