หมดยุคคิ้วโล้น! "5 สูตรเด็ด" บำรุงขนคิ้ว เปลี่ยนคิ้วบาง ให้หนาขึ้นทันใจ!

อ่าน 3,844

คิ้ว เปรียบเสมือน มงกุฏบนใบหน้า ช่วยอัพลุคของเราให้ดูสวย ใบหน้าดูคม มีมิติขึ้นได้ เดี๋ยวนี้ไม่ว่ามองไปทางไหนก็แทบจะไม่เห็นสาวๆคิ้วบางกันเลย หลายคนอาจจะใช้วิธีการเมคอัพช่วย อย่างการเขียนคิ้ว แต่ถ้าสาวๆคนไหนที่ไม่ค่อยมีเวลาแต่งหน้า หรือ ขี้เกียจเขียนคิ้วทุกวัน แต่ก็ไม่อยากปล่อยให้คิ้วโล้น วันนี้ Gangbeauty มี 5 สูตรเด็ด ที่ช่วยบำรุงขนคิ้วของสาวๆ ให้หนาขึ้นได้มาฝากกันด้วยค่าาาา

รับรองเลยว่าถ้าหมั่นบำรุงด้วยสูตรที่เราจะแนะนำต่อไปนี้ สาวๆจะมีคิ้วที่สวย ดกดำ จนไม่ต้องพึ่งดินสอเขียนคิ้วเลยแหละค่ะ...อยากรู้กันหรือยังว่าจะมีสูตรอะไรบ้าง ถ้าอยากรู้แล้ว เรามาดูไปปพร้อมกันเลยค่ะ1. ดอกอัญชัน

: pixabay.com  

สูตรนี้มีมาตั้งแต่สมัยโบราณแล้วค่าาา หลายๆคนน่าจะเคยได้ยิน หรือ เคยเห็น ผู้ใหญ่นำ ดอกอัญชันมาทาที่คิ้วของเด็กทารก เพื่อเพิ่มขนคิ้วให้ดกดำขึ้น วิธีการก็ง่ายๆเลยค่ะจะนำทั้งดอกอัญชันมาทาที่ขนคิ้วเลยก็ได้ หรือจะคั้นน้ำดอกอัญชันออกมาแล้วทาที่คิ้วก็ได้ค่ะ

2. น้ำมันมะพร้าว: pixabay.com  

น้ำมันมะพร้าวเรียกได้ว่าเป็นน้ำมันสารพัดประโยชน์มากๆค่ะ สามารถบำรุงได้ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าเลย ซึ่งเราสามารถนำน้ำมันมะพร้าวมาทาบางๆบริเวณขนคิ้วเพื่อให้ขนคิ้วดกดำขึ้นได้ เพราะน้ำมันมะพร้าวมีวิตามินช่วยให้เส้นขนแข็งแรง ลดการขาดหลุดร่วง แถมยังให้ความชุ่มชื้นอีกด้วย

3. น้ำมันมะกอก

: pxhere.com  

น้ำมันมะกอกก็มีคุณสมบัติคล้ายๆกับน้ำมันมะพร้าวเลยค่ะ สามารถช่วยบำรุงให้ขนคิ้วแข็งแรงขึ้น ไม่หลุดร่วงง่าย แถมยังช่วยให้ความชุ่มชื้น และ ยังช่วยให้แลดูยาวขึ้นได้อีกด้วย เพียงแค่นำน้ำมันมะกอกมาทาบางๆที่ขนคิ้วเช้า และ ก่อนนอน

4. ว่านหางจระเข้

: pixabay.com  

ว่านหางจระเข้มีความชุ่มชื้นมากๆเลยเลยค่ะ ดังนั้นจึงสามารถช่วยบำรุงเส้นขนคิ้วของเราให้แข็งแรงขึ้นได้  จึงไม่ร่วงง่าย ขั้นตอนการทำก็ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่นำวุ้นว่านหางจระเข้มาบดให้ละเอียด แล้วนำมาทาบางๆที่ขนคิ้ว ทิ้งไว้สักครู่แล้วล้างออกให้สะอาด

5. ปิโตรเลียมเจล: www.vaselinethailand.com  

นอกจากจะช่วยบำรุงผิวที่แห้งกร้าน ให้กลับมาชุ่มชื่นได้แล้ว ปิโตรเลียมเจลยังสามารถนำมาทาบริเวณขนคิ้วเพียงเพิ่มความหนาขึ้นได้อีกด้วยนะคะ วิธีการก็ง่ายๆเลยเพียงแค่ ทาปิโตรเลียมเจลบางๆที่ขนคิ้ว เช้า - ก่อนนอน หมั่นทำเป็นประจำ ไม่นานขนคิ้วจะแลดูหนาขึ้นแน่นอน

ทั้ง 5 สูตรทำได้ง่ายมากๆเลยใช่ไหมล่ะคะ..แถมเป็นของที่หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพง เพียงแค่สาวๆหมั่นบำรุงขนคิ้วเป็นประจำ ก็จะช่วยให้ขนคิ้วดกดำ แลดูหนาขึ้นได้แล้วแหละค่าาา...ลองทำกันดูเลยยยย!!

ภาพประกอบปกจาก : weheartit.comบทความแนะนำ
บิวตี้