อย่าปล่อยให้หน้าเป็นจุด! "รวมวิธีแก้รอยดำ" บนใบหน้า จุดด่างดำหายจริง เผยผิวหน้าใสสุดๆๆ!

อ่าน 3,803

เมื่อสิวหายแล้ว สาวๆหลายคนอาจจะดีใจ แต่ก็มีสาวๆอีกหลายคนไม่เป็นแบบนั้น เพราะเจ้าสิวบางปะเภท ดันทิ้งรอยดำ ไว้มากมาย จุดด่างดำพวกนี้รักษาให้หายยากกว่าสิวอีกใช่ไหมล่ะคะ..แต่ถ้าสาวๆคนไหนที่กำลังมีปัญหาเรื่องรอยสิวอยู่นั้นไม่ต้องเป็นกังวลไปนะคะ เพราะว่าวันนี้ Gangbeauty ได้รวบรวมสูตรเด็ด วิธีการแก้รอยดำ บนใบหน้าให้จางลงได้!

ซึ่งขอบอกเลยว่าถ้ามีรอยดำ แล้วรีบรักษาแล้วล่ะก็ สามารถใช้เวลาเพียงไม่นาน รอยดำต่างๆเหล่านั้นก็จะให้ไปได้ แต่ถ้าทิ้งไว้นานไม่ยอมรักษาล่ะก็ หายยากแน่นอน! อยากรู้วิธีการแก้รอยดำกันแล้วใช่ไหมคะ ถ้าอย่างนั้นเรามมาดูไปพร้อมกันเลยยยย...1. หอมแดง

: pxhere.com  

หอมแดงสามารถช่วยลดรอยด่างดำลงได้ เพียงแค่นำหอมแดงมาบด ให้ได้น้ำออกมา แล้วนำไปผสมกับน้ำผึ้ง และ น้ำมะนาว เล็กน้อย เสร็จแล้วนำมาแต้มบริเวณที่เป็ยรอยดำ หรือ จุดด่างดำต่างๆ แต้มทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด สักประมาณ 1 เดือนรอยด่างดำก็จะค่อยๆจางหายไปค่ะ

2. ดินสอพอง: thegreenhouse.in.th  

สูตรนี้เด็ดมากสามารถช่วยให้รอยดำจางลงได้เร็วมากค่ะ เพียงแค่ใช้ ดินสอพองที่ผ่านการสตุมาแล้ว ผสมกับน้ำมะนาวเล็กน้อย แล้วนำมาแต้มบริเวณที่เป็นรอยด่างดำ แต้มทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที แล้วล้างออก หมั่นทำเป็นประจำ เพียง 2 สัปดาห์รอยดำก็จางลงเยอะแล้วค่าาา

3. มะเขือเทศ

: www.wikihow.cz  

ในมะเขือเทศมีวิตามินเยอะมากเลยค่ะ เพียงแค่สาวๆหั่นมะเขือเทศเป็นชิ้นบางๆ แล้วนำมาถูบริเวณที่เป็นรอยจุดด่างดำ หรืออาจจะบดมะเขือเทศให้ละเอียด จากนั้นนำมาพอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 15 - 20 นาที แล้วล้างออก หมั่นทำเป็นประจำใบหน้าก็จะใสขึ้นได้แล้ว

4. น้ำผึ้ง: pixabay.com  

น้ำผึ้งสามารถขจัดเชื้อแบคทีเรีย ทำให้ลดโอกาสสิวขึ้นใหม่ ใบหน้าสะอาด เนียนนุ่ม และ ลดเลือนริ้วรอย รอยดำได้อีกด้วย เพียงแค่นำน้ำผึ้ง มาผสมกับ มะนาวเล็กน้อย จากนั้นนำมาแต้มบริเวณที่เป็นจุดด่างดำ ทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด

ทั้ง 4 สูตรรักษารอยดำ หรือ จุดด่างดำต่างๆที่เราได้รวบรวมมาแนะนำให้สาวๆได้ดูกันในวันนี้ นำได้ง่ายมากๆเเลยใช่ไหมล่ะคะ...ดังนั้นถ้าใครที่มีปัญหารอยดำอยู่ต้องรีบรักษานะ รอยดำจะได้หาย เผยผิวหน้าเนียนใสขึ้นได้!

ภาพประกอบปกจาก : www.wikihow.com   , www.wikihow.cz   , nl.wikihow.comบทความแนะนำ
บิวตี้