แนะนำวิธีสวยง่ายๆไม่ต้องจ่ายแพงด้วย 4 สูตรใกล้ตัวช่วยสิวยุบ ลดการอักเสบของสิว !!!

อ่าน 1,068

สำหรับใครที่อยากมีผิวหน้าสวยใส แต่ไม่อยากจ่ายค่ารักษาคลีนิคแพงๆ วันนี้ gangbeauty มาแนะนำ 4 สูตรสวยใสง่ายๆ ด้วยอุปกรณ์ใกล้ตัวกันค่ะ แน่นอนว่าวิธีดังต่อไปนี้จะช่วยคุณลดสิวบนใบหน้าได้ ทั้งสิวอักเสษ สิวผด ทั้งยังทำให้ใบหน้าเนียนนุ่มอีกด้วยค่ะ !!!: pixabay.com

1. มะนาวกับกระเทียม

กระเทียมรักษาสิวได้อย่างไม่น่าเชื่อ สองส่วนผสมนี้หาได้ง่ายและสบายกระเป๋าด้วย แค่เตรียมน้ำมะนาวสด 1-2 ช้อนชาแล้วหั่นครึ่งกระเทียม 1 กลีบ จากนั้นนำกระเทียมไปทาหน้าเบาๆ รอให้แห้ง แล้วทาน้ำมะนาวที่คั้นไว้ตามไป ทิ้งไว้ 15 นาที ผิวอาจจะยุบยิบเล็กน้อย (ไม่เหมาะกับผิวแพ้ง่ายเพราะอาจแสบร้อน) หลังจากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาดและเช็ดหน้าเบาๆ: pixabay.com

2. ยาสีฟัน

เป็นสิวปุ๊ปไม่ต้องวิ่งไปหายาที่ไหน ยาสีฟันนี่แหละที่เวิร์คมาก บีบมาป้ายที่บริเวณสิวทิ้งเอาไว้แค่ 1 คืน ตื่นมาเช็ดด้วยผ้าชุบน้ำอุ่นก็เห็นผลชัดเจนว่าสิวยุบลงค่ะ

: pixabay.com

3. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ

ใครเป็นสิวจนผิวแดงกล่ำลองนำโยเกิร์ตรสธรรมชาติมาพอกหน้าไว้ดูสิคะ ทิ้งเอาไว้ 20 นาทีแล้วล้างออกช่วยลดการอักเสบได้มากเลยค่ะ

: pixabay.com4. เบกกิ้งโซดา

นำเบกกิ้งโซดามาผสมกับน้ำอุ่นให้พอหนืดๆ แล้วนำมาป้ายบริเวณที่เป็นสิว ทิ้งไว้ 15-30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ผิวจะนุ่มขึ้นแล้วสิวก็ยุบด้วยค่ะ

ภาพปหประกอบจาก : youtube.Beautyrecipesบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"คุชชั่นเคาท์เตอร์แบรนด์เขียนคิ้วเคล็ดลับดูแลดวงตาสายตาสั้นดูแลดวงตาคุชชั่นคุชชั่นคุมมันสุขภาพตา