5 วิธี เปลี่ยนสีผิวไม่สม่ำเสมอ ให้กระจ่างใสทั้งเรือนร่าง !

อ่าน 5,464

ปัญหาเรื่องผิวไม่สวยที่เป็นเรื่องใหญ่ๆ อีกอย่างหนึ่งนอกจากผิวคล้ำเสียก็คือ สีผิวที่ไม่ค่อยสม่ำเสมอ กระดำกระด่างเป็นจุดๆ ไหนจะมีรอยด่างดำโผล่มาอีก ดูไม่เนียนใสไปทั่วหน้า ทั่วตัว ใครที่กำลังประสบกับปัญหานี้ล่ะก็ หันมาทางนี้ค่ะ เราสามารถแก้ไขได้ ถ้าเริ่มปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิต และดูแลผิวของคุณด้วย 5 ขั้นตอน ดังนี้..

1.ทาครีมกันแดดwww.wikihow.com

สาเหตุส่วนใหญ่ของปัญหาเกิดจากแสงแดดจึงควรแก้ไขโดยใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 หรือ 40 ขึ้นไป และจะต้องหลีกเลี่ยงการถูกแสงแดดด้วย จะให้ดีในวันนี้แดดจัดๆควรหาอุปกรณ์ป้องกัน เช่น ร่ม สวมหมวก แว่นกันแดด เสื้อกันแดด เป็นต้น

2.ทาครีมบำรุงผิวth.wikihow.com

เราควรบำรุงผิวด้วยโลชั่นที่ให้คุณสมบัติขาว ผิวที่คล้ำจะได้จางๆลงเรื่อยๆ และกลับมาขาวได้เท่ากัน การขัดผิว สปาผิวก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ควรทำเช่นกัน

3.พอกผิวด้วยโยเกิร์ตผสมมะนาว

www.whenandhow.com

นำน้ำมะนาวที่คั้นแล้วผสมกับโยเกิร์ตธรรมชาติ แล้วพอกผิวไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออก เผยผิวให้ขาวกระจ่างใสสดใสกว่าเดิม

4.พอกผิวด้วยนมสด+ผงชาเขียว

ผสมนมสด  3 ช้อนโตีะ และผงชาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ แล้วพอกผิวเอาไว้ ใช้พอกหน้าก็ได้ ทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วล้างออก สูตรนี้ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนผิว และให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว

5.รับประทานผลไม้www.wikihow.com

เช่นมะเขือเทศ ที่อุดมไปด้วยวิตามินเอและซีสูง ลดเลือนความหมองคล้ำ ผิวขาวถาวร หรือแม้แต้ส้ม ฝรั่ง แอปเปิ้ล ก็เช่นกัน

ภาพประกอบเพิ่มเติม www.wikihow.comบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ประโยชน์ของกะทิความสวยความงามไม่ขาดหลุดร่วงง่ายแก้ผมร่วงความสวยความงามเส้นผมแข็งแรงแชมพูแก้ผมร่วงแชมพูผมร่วงบำรุงผมผิวหน้าฟื้นฟูผมเสียสิวสเตียรอยด์