จบปัญหาผมบาง! 5 เคล็ดลับ "เพิ่มผมหนา-ดกดำ" ไม่ต้องกลัวผมร่วงอีกต่อไป!

อ่าน 4,011

เส้นผมยาวสลวย ผมหนา-ดกดำ ไม่ขาดหลุดร่วงง่าย ย่อมเป็นเส้นผมในดวงใจของสาวๆทุกคน แต่ก็ใช่ว่าสาวๆทุกคนจะมีเส้นผมแบบนี้กันหมด เพราะยังมีอีกหลายคนที่่มีปัญหาเส้นผมขาดหลุดร่วงง่าย จนผมบาง แลดูแล้วไม่น่ามองเลยใช่ไหมล่ะคะ! แต่สาวๆไม่ต้องกังวลไปนะ เพราะวันนี้ Gangbeauty มี  5 เคล็ดลับดีๆที่จะสามารถช่วยให้สาวๆ ผมหนา ดกดำขึ้นได้...

แต่ละเคล็ดลับนั้นสาวๆสามารถทำตามได้แบบง่ายๆเลยค่ะ อยากรู้กันแล้วใช่ไหมว่า 5 เคล็ดลับ "เพิ่มผมหนา-ดกดำ" ไม่ต้องกลัวผมร่วงอีกต่อไป! ที่เราได้นำมาฝากกันนี้ มีอะไรบ้าง ถ้าอย่างนั้นเรามาดูกันเลยดีกว่าค่าาา...1. โปรตีนช่วยได้

: nl.wikihow.com  

สารอาหารอย่างโปรตีนนอกจากมีประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว ยังสามารถช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง ดกดำเงางามขึ้นได้อีกด้วยนะคะ ใครที่กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับผมร่วง ผมบาง แนะนำให้ทานอาหารจำพวก ไข่ ถั่ว นม เนื้อสัตว์ ปลา ให้มากขึ้นก็สามารถช่วยได้แล้วค่ะ

2. บำรุงผม  : th.wikihow.com  

อีกหนึ่งสิ่งที่สามารถช่วยให้เส้นผมแข็งแรง ไม่ขาดหลุดร่วงได้ นั่นก็คือ การบำรุงเส้นผม นั่นเอง ซึ่งเดี๋ยวนี้มีผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมออกมามากมายให้เลือกใช้กัน สาวๆลองเลือกสูตรที่เหมาะสมกับสภาพเส้นผมของเราดูนะคะ หรืออาจจะใช้เป็นสมุนไพรบำรุงเส้นผมก็ได้ค่ะอย่าง น้ำมันมะกอก มะกรูด ฯลฯ

3. เลี่ยงสารเคมี/ความร้อน

: www.wikihow.i  

สารเคมีจากผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม และ ความร้อนจากเครื่องไดร์ หนีบ ดัดผม ล้วนแล้วแต่เป็นตัวการที่สามารถทำให้เส้นผมขาดหลุดร่วง และ เปราะบางได้ง่ายมาก ดังนั้น ควรเลี่ยงไม่ใช้บ่อยจนเกินไป และก่อนใช้-หลังใช้ควรใส่ผลิตภัณฑ์บำรุง-ปกป้องเส้นผมเสมอนะคะ

4. หมักผม

: th.wikihow.com  

กาารหมักผมเป็นประจำจะช่วยให้เส้นผมแข็งแรง นุ่มขึ้น ลดปัญหาผมเสียต่างๆได้ดีมาก ดังนั้นสาวๆคนไหนที่มีปัญหาเส้นผมอยู่ ลองหาเวลาว่างในแต่ละสัปดาห์ เพื่อหมักผมดูนะ รับรองเลยว่าเส้นผมจะสวย ดกดำขึ้นอย่างแน่นอน

5. เปลี่ยนวิธีเช็ดผม: th.wikihow.com  

หลังสระผมสาวๆหลายคนต้องการให้เส้นผมแห้งโดยเร็ว ดังนั้นจึงพยายามเช็ดผมอย่างแรง หรือ ใช้ความร้อนช่วยให้ผมแห้งเร็วมากขึ้น ขอบอกเลยว่าสิ่งเหล่านี้ทำร้ายเส้นผมมากๆ ดังนั้นควรเปลี่ยนมาค่อยๆใช้ผ้าขนหนูซับผม และ เป่าด้วยพัดลมก็เป็นการปกป้องเส้นผมได้อีกทางหนึ่งแล้วค่ะ

5 เคล็ดลับง่ายๆเพียงเท่านี้เอง สาวๆก็สามารถมีเส้นผมที่สวยงาม ไม่ขาดหลุดร่วงง่าย แถมเส้นผมยังดูสุขภาพดี หนาดกดำขึ้นด้วย ใครที่กำลังกังวลกับปัญหาเส้นผมอยู่ลองทำตามเคล็ดลับนี้ดูนะคะ...

ภาพประกอบปกจาก : www.trucsettutos.com   , wikihowบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ผิวเนียนนุ่มรักษาสิวผิวขาวใสเคล็ดลับทาครีมกำจัดสิวลอกสิวเสี้ยนผิวเต่งตึงทาครีมบำรุงผิวให้ได้ประสิทธิภาพสิวเสี้ยนลอกสิวเป็นสิววิธีทาครีมบำรุงให้ได้ผลลอกสิวเสี้ยนด้วยวาสลีน