แจกสูตรสมุนไพร "รักษาสิว ลบรอยฝ้ากระ" #หน้าสวยใสราคาถู๊กถูก

อ่าน 8,882

ใครที่ส่องกระจกแล้วพบเห็นสิ่งเหล่านี้บนใบหน้าแสดงตัวมาด่วน! ทั้งสิวเอย ฝ้ากระ ริ้วรอยเอย มองดูแล้วก็ช้ำใจ ทำไมหน้าฉันถึงพังได้ขนาดนี้ หลังจากที่หนักอกหนักใจกันมานาน วันนี้ Gang Beauty จะมาช่วยทุกคนแก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้หมดไปด้วยสูตรสมุนไพรบ้านๆ ราคาแสนถูก เรียกได้ว่าแทบจะไม่ต้องเสียเงินไปซื้อเลยทีเดียว เราจะกลับมาหน้าใสกันอีกครั้ง พร้อมแล้วรีบไปเตรียมของแล้วตามมาดูวิธีทำกันเลยค่าาาา

สูตรใบบัวบกhttps://commons.wikimedia.org

ใบบัวบกมีสรรพคุณในการช่วยลดการอักเสบของผิว และยังช่วยสร้างคอลลาเจนและอิสลาสติน ทำให้ผิวดูเนียน ลดรอยฝ้ากระได้อีกด้วยค่า เราสามารถใช้ใบบัวบกรักษาสิว ฝ้า กระได้ด้วยการนำใบบัวบกมาล้างให้สะอาดก่อนปั่นให้ละเอียด แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 10 นาทีก่อนล้างออก ทำเป็นประจำ สิว ฝ้า กระก็จะจางลงแน่นอนค่ะ

สูตรมะนาวhttps://pixabay.com

มะนาวมีวิตามินซีสูง และยังมีกรดซิดตริก ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวปรับผิวให้กระจ่างใส แต่เราจะไม่ใช้มะนาวเพียวๆ ในการรักษานะคะ เราสามารถใช้มะนาวควบคู่กับน้ำผึ้ง ดินสอพองและสมุนไพรอื่นๆ ร่วมด้วยก่อนำมาใช้รักษาสิว ฝ้าและกระ ทาลงบนผิวที่มีปัญหา ทิ้งไว้ 10 นาที และใช้เป็นประจำ จะสามารถช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าได้ค่ะ

สูตรขมิ้นชัน

https://pixabay.com

ขมิ้นชันจะช่วยต่อต้านการอักเสบของผิว ลดการระคายเคืองผิว และยังช่วยประสีผิวให้กระจ่างใสขึ้นได้อีกด้วยนะคะ ซึ่งวิธีการใช้ขมิ้นชันสามารถใช้ได้หลายวิธีเลย แต่วิธีที่ง่ายที่สุด ก็คือนำขมิ้นมาผสมกับน้ำผึ้งแล้วมาสก์หน้าทิ้งไว้ 10-15 นาทีก่อนล้างออก ทำเป็นประจำ ผิวก็ยิ่งสวยนะคะ

สูตรหอมแดงhttps://pixabay.com

หอมแดงเป็นสมุนไพรที่มีวิตามินซี สารไดอัลลิน และกำมะถัน ช่วยผลัดเซลล์ผิว ปรับสีผิวให้กระจ่างขึ้นได้ โดยวิธีใช้หอมแดงในการรักษาสิว ฝ้า กระ ก็ไม่ยากนะคะ แค่ล้างหอมแดงให้สะอาด นำมาฝานหรือบดเป็นชิ้นเล็กๆ แปะไว้บริเวณผิวที่มีปัญหา รอสัก 10 นาที แล้วล้างออก ทำเป็นประจำอาทิตย์ละ 2 ครั้ง สิว ฝ้าและกระก็จะยุบ รอยจางลงอีกด้วย

http://resizing.info , https://www.cute-republic.comบทความแนะนำ
บิวตี้