สิวอักเสบยุบได้ด้วย "ยาสีฟัน" ของใช้ใกล้ตัวที่ทำให้หน้าไร้สิว

อ่าน 2,043

คิดว่ามีหลายคนเคยใช้เหมือนกันนะที่เวลาเป็นสิวอักเสบแดงๆขึ้นมาแล้วก็หยิบเอายาสีฟันมาแต้ม บางคนใช้ก็ได้ผล บางคนใช้แล้วก็ไม่เห็นยุบแสบเหมือนกันในยาสีฟันมี "สารไทรโคลซาน" ที่ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย และยังมีเมนธอลที่ช่วยทำให้สิวแห้งเร็วได้ ด้วยเหตุนี้จึงมีคนที่ใช้ยาสีฟันแต้มที่สิวแล้วทำให้สิวยุบลงได้ในชั่วข้ามคืน แต่ก็มีหลายคนที่ใช้ยาสีฟันแล้วเกิดสิวขึ้น โดยเฉพาะสิวที่คางซึ่งบางครั้งอาจเกิดจากการแพ้สารฟลูออไรด์ที่อยู่ในยาสีฟัน ซึ่งบางคนพอเปลี่ยนมาใช้ยาสีฟันที่ไม่มีฟลูออไรด์ก็สามารถช่วยให้สิวที่คางหายไปได้เหมือนกัน

www.biogang.netmedia.musely.com

สำหรับคนที่ไม่มีอาการแพ้ยาสีฟันนั้น สามารถใช้ยาสีฟันแต้มที่สิวโดยให้ล้างหน้าให้สะอาด จากนั้นก็เลือกใช้ยาสีฟันที่ไม่มีฟลูออไรด์ เช่น ยาสีฟันดอกบัวคู่

www.tops.co.thth.wikihow.com

แต้มลงไปยังตำแหน่งที่เป็นหัวสิว หรือตำแหน่งที่เป็นสิวอักเสบ โดยที่ไม่ต้องล้างออกแล้วก็เข้านอนตามปกติ พอตื่นเช้ามาสิวที่บวมแดง ก็จะยุบลงอย่างเห็นได้ชัด บางทีก็อาจจะแห้งไปเลยก็มี สำหรับคนที่ไม่แพ้ยาสีฟันนั้นการใช้วิธีนี้ก็เป็นการช่วยลดสิวบนหน้าได้ดีอีกวิธีหนึ่ง ใครสนใจก็ลองทำดูได้ประหยัดตังค์ดีด้วยบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"หน้าใสแต่งหน้าเล่นนน้ำหน้ามันแต่งหน้าเล่นสงกรานต์ลิปกันน้ำพอกหน้าควบคุมความมันเครื่องสำอางกันน้ำลดความมันบำรุงผิวเครื่องสำอางเล่นสงกรานต์กันน้ำรองพื้นกันน้ำเป็นสิวหน้าสวยใสลดจุดด่างดำโฟมล้างหน้าความสวยความงามลดสิวหน้าสดไร้สิว