หน้าสวย ผิวใสง่ายๆด้วย 3 สูตรพอกหน้าจาก "ไข่ขาว"

อ่าน 3,386

เพราะความสวยรอไม่ได้ สิว ริ้วรอย ฝ้า ก็ไม่หยุดรอที่จะจู่โจมหน้าเราเหมือนกัน! ฉะนั้นสิ่งที่คุณสาวๆต้องทำเลยคือการดูแลและบำรุงหน้าของเราให้ดีที่สุด วันนี้ GangBeauty เลยมีสูตรพอกหน้าจากไข่ขาวมาฝากค่ะ ไปดูกันเลยยย:commons.wikimedia.org

:Instagram@haneulina

1. ปัญหาสิวเสี้ยน

:สิวเสี้ยนเป็นปัญหาที่เรื้อรังมากจริงๆ และเกิดกับผู้หญิงแทบทุกคน สำหรับสูตรพอกหน้าจากไข่ข่าวเพื่ดลดปัญหาสิวเสี้ยนทำง่ายๆ แค่คุณสาวๆ นำไข่ขาวผสมกับน้ำมะนาวเล็กน้อย ชุบกับสำลีหรือกระดาษซับหน้ามันก็ได้ แล้วนำไปแปะที่จมูกหรือในบริเวณที่มีสิวเสี้ยน จากนั้นทิ้งไว้ให้พอตึงๆ แล้วลอกออกนิดนึงสำหรับการลอกนะคะ ให้ลอกจากด้านล่างขึ้นด้านบนเพื่อป้องการเกิดริ้วรอยบนใบหน้า หลังจากนั้นล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำเย็นเพื่อช่วยกระชับรูขุมขนหลังลอก

สำหรับการลอกสิวเสี้ยนนี้ไม่ควรทำบ่อยเกินไป หลังทำต้องล้างด้วยน้ำเย็นหรือประคบเย็นทุกครั้งเพื่อช่วยกระชับรูขุมขน ป้องกันการเกิดปัญหารูขุมขนกว้าง

:pixabay.com

2. ลดความมันบนใบหน้า

:คุณสาวๆที่กำลังเผชิญปัญหาหน้ามันต้องสูตรนี้เลยค่ะ นำไข่ขาวมาผสมกับข้าวโอ๊ต 1 ช้อนชา นำส่วนผสมที่ได้มาพอกทั่วผิวหน้า ทิ้งเอาไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

สูตรนี้จะช่วยลดความมันบนใบหน้า ปรับสภาพผิวให้สมดุลมากขึ้น แถมยังช่วยให้ใบหน้าที่หมองคล้ำกลับมาสดใสสุขภาพดีอีกด้วย

:pixabay.com

3. ดีท็อกซ์หน้าใส:สำหรับคุณสาวๆที่อยากดีท็อกซ์เพื่อล้างสารพิษออกจากใบหน้าเพราะการล้างหน้าอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ ไข่ขาวช่วยคุณสาวๆได้ค่ะ เพียงแค่ ล้างหน้าให้สะอาดก่อน หลังจากนั้นซับหน้าให้แห้ง นำไข่ขาวมาพอกให้ทั่วใบหน้า เว้นบริเวณรอบริมฝีปากและดวงตา ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีหรือจนกว่าไข่จะแห้งเคลือบผิวหน้า แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

:Instagram@haneulina

***ภาพปกจาก :Wikihowบทความแนะนำ
บิวตี้