ผมตรงสวยนาน! เคล็ดลับ "ดูแลเส้นผมหลังยืด" ผมสวย ไม่หักงอ ไม่แห้งเสียแตกปลาย!!

อ่าน 4,657

เชื่อว่าในนี้ต้องมีสาวๆที่ต้องยืดผม เป็นประจำ ไม่ว่าจะเนื่องมาจากผมหยิก หยักศก หรือว่าอยากให้ผมตรงสวย แบบไม่ต้องหนีบก็ตาม..สาวๆหลายคนอาจจะมีปัญหาหลังยืดผมตามมา ว่าทำไม เส้นผมของเราถึงได้แห้งเสีย แตกปลาย ได้ง่าย อีกทั้งสาวๆบางคนยังมีอาการผมหักงออีกด้วย!

นั่นก็เป็นเพราะสาวๆอาจจะดูและเส้นผมหลังจากการยืดไม่ดี นั่นเอง! แต่ไม่ต้องเสียใจไปนะคะ เพราะวันนี้ Gangbeauty จะมาแนะนำ 4 เคล็ดลับง่ายๆที่สามารถช่วยให้เส้นผมของสาวๆตรงสวยหลังยืดผมได้อย่างยาวนาน..สาวๆคงอยากจะรู้แล้วใช่ไหมว่าจะมีอะไรบ้าง ถ้าอย่างนั้นเรามาดู เคล็ดลับ "ดูแลเส้นผมหลังยืด" ผมสวย ไม่หักงอ ไม่แห้งเสียแตกปลาย! กันเลยดีกว่าค่าาา...1. งดสระผม 3 วัน

: th.wikihow.com  

หลังจากยืดผมแล้ว สาวๆต้องงดการสระผมไปก่อนสัก 3 วันนะคะ เพื่อให้น้ำยายืดผมทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเสียก่อน ถ้าผมโดนน้ำ ก็อาจจะทำให้ผมคืนตัว หรือ กลับมาหยิก หยักศกเหมือนตอนก่อนนยืดได้นะ

2. ไม่มัดผมแน่นจนเกินไป: www.pinterest.com  

การมัดผมแน่นเกินไปในช่วงที่ยืดผมใหม่ๆนั้น จะทำให้เสียผมหัก เป็นรอยได้นะคะ ดังนั้นสาวๆควรปล่อยผมยืดเหยียดตรงไว้จะดีกว่า เพื่อเส้นผมตรงสวยตั้งแต่โคนจรดปลายผม ไม่แตกหัก เป็นรอย ระหว่างกลางผมนะคะ

3. หมักผมทุกครั้งหลังสระ

: me-gami.com  

ข้อนี้สำคัญมากๆเลยค่ะ เพราะการยืดผม ถือว่าเป็นการทำร้ายเส้นผมที่รุนแรงมาก ผมของสาวๆบางคนอาจจะแห้งเสีย แตกปลายได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ดังนั้นเราจึงต้องบำรุงฟื้นฟูเส้นผม ด้วยการหมักผมเป็นประจำนั่นเอง

4. ทรีทเม้นท์บำรุงผม: th.wikihow.com  

ทรีทเม้นท์บำรุงผมก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดี สามารถช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่น นิ่มตรงสวย ลดปัญหาผมแห้งแตกปลาย หลังการยืดผมได้นะคะ แต่ถ้าสาวๆคนไหนกลัวว่าผมจะมัน แนะนำให้ใส่ทรีทเม้นท์บริเวนปลายผมก็ได้ค่ะ

เพียง 4 เคล็ดลับง่ายๆเท่านี้ สาวๆก็สามารถมีเส้นผมหลังยืด ได้แบบตรงสวย ไม่ต้องกลัวปัญหา ผมเสีย แห้งแตกปลายเลยแหละค่าาา สาวๆคนไหนที่ยืดผมมาแล้วผมเสีย ลองใช้ทั้ง 4 เคล็ดลับนี้ดูนะคะ!!

ภาพประกอบปกจาก : www.pinterest.comบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ใต้วงแขนขาววิตามินหน้าใสรักแร้หนังไก่วิตามินผิวขาววิตามินอีรักแร้ความสวยความงามเป็นสิวดูแลผิวผิวหนังใต้วงแขนวิตามินวงแขนเรียบเนียนวิตามินลดสิวตุ่มหนังไก่วิตามินบีรวมวิตามินซีผิวสวยแบบสาวเกาหลีรักแร้ขาวอยากสิวหาย