"รวมเคล็ดลับผิวนวลเนียน" สวยผ่องแบบฉบับสาวไทย #ทำง่ายได้ผล

อ่าน 2,516

สวัสดีค่าเพื่อนๆ Gang Beauty ทุกคน~~ วันนี้เรามีเคล็ดลับผิวพรรณสวยนวลผ่องแบบสาวไทยมาฝาก บอกเลยว่าแต่ละสูตรดีต่อใจ แถมดูมีเสน่ห์แบบไทยๆ มากๆ ไม่ว่าคุณจะอยู่ภาคไหนก็สามารถทำตามได้เลยที่บ้าน ยิ่งทำต่อเนื่องเป็นประจำก็ยิ่งทำให้ผิวสวยสุขภาพดีขึ้นไปอีกด้วยนะ

1. ขมิ้นชันhttps://pixabay.com

สมุนไพรที่อยู่คู่กับหญิงไทยมาตั้งแต่โบราณ นิยมนำมาขัดผิวพอกหน้า เนื่องจากขมิ้นชันอุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี รวมไปถึงวิตามินอีที่เป็นแหล่งวิตามินช่วยบำรุงผิวให้สวยสดใสเปล่งปลั่ง และเร่งการผลัดเซลล์ผิวได้ดีขึ้น ที่สำคัญยังมีสารฆ่าเชื้ออ่อนๆ ช่วยลดการอักเสบของสิวแบบถนอมผิวอีกด้วย หากเรานำมาพอกหน้าและขัดผิวเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง ผิวพรรณจะสวยผ่อง เรียบเนียน ดูสุขภาพดีแน่นอน

2. ทาครีมบำรุงผิว-ครีมกันแดดสม่ำเสมอhttps://fr.wikihow.com

แดดเมืองไทยร้อนแรงเหลือเกิน ดังนั้นสาวๆ ห้ามลืมทาครีมกันแดดเด็ดขาด ที่สำคัญก็ต้องทาครีมบำรุงที่เหมาะกับสภาพผิวของเราทั้งเช้าและเย็น เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวเสียผิวเหี่ยวก่อนวัยอันควร

3. ขัดผิวอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง

https://www.wikihow.com

การขัดผิวจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก เป็นการลดการสะสมของหมองคล้ำ สูตรที่ทำง่ายที่สุดก็คือใช้น้ำตาลผสมกับน้ำผึ้ง นำมาผสมกันพอหยาบๆ แล้วนำมาขัดผิวก่อนอาบน้ำ บอกเลยว่าผิวจะชุ่มชื้นขึ้น ผิวดูสวยอ่อนเยาว์ จับผิวแล้วรู้สึกเนียนนุ่มเหมือนผิวเด็ก

4. เติมคอลลาเจนให้ผิวhttps://pxhere.com

ทานอาหารที่มีคอลลาเจนเพื่อบำรุงผิวให้สดใสเปล่งปลั่ง อาทิ ถั่วเหลือง ปลาทะเล ไข่ขาว กระดูกอ่อน มะพร้าว เห็ด เป็นต้นบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"เคล็ดลับหน้าเด็กเลือกแป้งพัฟสีผิวครีมบำรุงหน้าสูตรกลางคืนแต่งหน้าวิธีทำให้หน้าเด็กครีมบำรุงผิวก่อนนอนนวดหน้ากระตุ้นการไหลเวียนครีมกลางคืนไนท์ครีมแป้งพัฟนวดหน้าด้วยช้อนผิวดูอ่อนเยาว์