แนะนำ 6 เคล็ดลับแก้หัวนมดำคล้ำ เพื่อช่วยให้สีสว่างขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ !!

อ่าน 30,102

เชื่อว่าต้องมีสาวๆหลายคน กังวลปัญหาหัวนมดำหรือ หัวนมมีสีคล้ำมากกว่าปกติจากเดิม ซึ่งสาเหตุก็เกิดได้หลายปัจจัยทั้ง ฮอร์โมนเปลี่ยน เสียดสีชั้นใน ความเครียดและการให้นมบุตร วันนี้ gangbeauty จึงมาแนะนำ 6 เคล็ดลับช่วยกำจัดปัญหาหัวนมสีคล้ำ พร้อมทำให้หัวนมอมชมพูแบบเป็นธรรมชาติอีกด้วย !!

: pixabay.com1. น้ำผึ้ง + โยเกิร์ต

สูตรมาสก์หน้าก็เอามามาสก์หัวนมได้เหมือนกันค่ะซิส เอาน้ำผึ้งผสมโยเกิร์ตนวดวนบนหัวนม จากนั้นก็ทาทิ้งไว้สัก 5-10 นาที เสร็จแล้วก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาดได้เลยจ้า

: pixabay.com

2. น้ำผึ้ง + น้ำมะนาว

อยากให้หัวนมอมชมพูดูสุขภาพดีน้ำมะนาวช่วยได้ก็จริง แต่ถ้ากลัวแรงไปแนะนำให้ผสมน้ำมะนาวกับน้ำผึ้งเข้าด้วยกันแล้วเอามามาสก์หัวนมทิ้งเอาไว้สัก 10 นาทีก็ได้ค่ะ นอกจากหัวนมจะอมชมพูขึ้นแล้วยังชุ่มชื้นสุขภาพดีด้วยค่ะ: pixabay.com

3. น้ำมะนาว

อย่างที่รู้กันว่ามะนาวช่วยเรื่องผลัดเซลล์ผิว เค้าถึงได้เอามามาสก์หน้ากันไงคะ แต่ใครที่ผิวบอบบางแพ้ง่าย แนะนำว่าให้ทาน้ำมะนาวทิ้งไว้สัก 5 นาทีก็พอค่ะ แต่ใครที่ผิวธรรมดา พร้อมสู้ ก็ทาน้ำมะนาวทิ้งไว้สัก 10 นาทีได้เลยจ้ะ

: pixabay.com

4. น้ำมันอัลมอนด์

น้ำมันอัลมอนด์สามารถทาหัวนมได้เลย ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วจึงล้างออก  ถ้าใช้เมล็ดอัลมอนด์ ต้องนำไปปั่นกับนมก่อน จึงจะทาได้  ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมงเช่นกัน

: pixabay.com

5. นมเปรี้ยว + ข้าวโอ๊ต + น้ำมะเขือเทศ

พวกน้ำผลไม้มักจะมีฤทธิ์ช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้นอยู่แล้วค่ะ แต่บางคนก็ผิวบอบบางไง ใช้เดี่ยวๆ อาจจะแพ้ได้ ให้ผสมน้ำมะเขือเทศกับนมเปรี้ยยวและข้าวโอ๊ต นวดหัวนมนิดหน่อยทิ้งไว้สัก 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำเป็นประจำหัวนมจะนุ่มขึ้นและมีสีที่สว่างขึ้นได้ค่า: pinterest

6. วาสลีน

วาสลีนคืออเนกประสงค์มาก ทาปากก็ได้ ข้อศอกก็ได้ แล้วยังเอามาทาหัวนมได้ด้วยเหมือนกันค่ะ เหมาะมากสำหรับสาวที่ผิวบอบบางแพ้ง่ายด้วย ทาก่อนนอนตอนไม่ได้ใส่ชุดชั้นในก็ได้ค่ะ ตอนทาก็นวดนิดหน่อยแล้วตื่นมาตอนเช้าก็เช็ดออก ทำเป็นประจำหัวนมจะชุ่มชื้นขึ้นด้วยค่ะ

ภาพปกประกอบจาก : pinterestบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ไอเทมแต่งหน้าแป้งหน้าเนียนเซรั่มบำรุงหน้าขาวใสแป้งควบคุมความมันแป้งฝุ่นโปร่งแสงเซรั่มบํารุงหน้าเซตรองพื้นแป้งฝุ่นแป้งฝุ่นคุมมันเซรั่มเซรั่มหน้าใสร่องนม