9 แชมพูแก้ผมร่วง 2022 ผมร่วงแค่ไหนก็เอาอยู่

อ่าน 6,188

เพราะปัญหาใหญ่ของผู้หญิงคือ "ผมร่วง" วันนี้ GangBeauty มีวิธีลดผมร่วงมานำเสนอค่ะ นั่นก็คือ แชมพูแก้ผมร่วง เรารวบรวมมาให้ถึง 8 แชมพูแก้ผมร่วง 2022 มาให้คุณสาวๆได้เลือกใช้ รับรองใช้แล้วเส้นผมจะแข็งแรงขึ้น ไม่ขาดร่วง ผมมีสุขภาพดี พร้อมโชว์ผมสวยตลอดเวลา

อย่างที่บอกนะคะว่าปัญหาใหญ่สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะผู้หญิงผมยาวทุกคนต้องเจอไม่ใช่การที่ผมพันกันค่ะ แต่มันคือ "ผมร่วง" ร่วงจนผมบาง ร่วงจนคิดว่ากำลังป่วยหรือเปล่า สระผมแต่ละครั้งต้องคอยภาวนาว่าอย่าพึ่งร่วงจนหมดหัวไปซะก่อนนะ ผมยิ่งร่วงยิ่งทำให้ขาดควมมั่นใจ ออกไปข้างนอกก็ต้องคอยหาหมวกมาใส่ หรือไม่ก็ต้องทำผมนาน เพราะอยากให้ผมดูหนาขึ้น ฉะนั้นการเลือกใช้แชมพูเลยเป็นสิ่งสำคัญมากๆค่ะ แต่ก่อนที่เราจะไปดูว่ามีแชมพูแก้ผมร่วงอะไรบ้าง เรามารู้กันก่อนค่ะ ว่าผมร่วงเพราะอะไร ไปดูกันเลยจ้า....

สาเหตุที่ทำให้ผมร่วง

ผมร่วงเพราะขาดสารอาหาร

เพราะเส้นผมก็ถือเป็นเซลล์เซลล์หนึ่งที่ต้องการอาหารมาหล่อเลี้ยง โดยเฉพาะเส้นผมที่มีความยาวมากๆ เพราะฉะนั้นการได้รับสารอาหารที่ไม่เพียงพอต่อความต้องการย่อมส่งผลให้เส้นผมอ่อนแอและร่วงง่าย พฤตกรรมที่ทำให้เสี่ยงได้รับสารอาหารไม่พอได้แก่ คนที่ลดน้ำหนักอย่างผิดวิธี ทานอาหารไม่ครบ 5 หมู่ ออกกำลังกายแบบหักโหมเกินไปค่ะ

เครียดจำไว้เลยนะคะคุณสาวๆว่า"ความเครียด" ศัตรูตัวฉกาจของความสวยความงาม เพราะเป็นสาเหตุของปัญหาต่างๆ เช่น สิว, ริ้วรอย รวมไปถึง "ผมร่วง" เนื่องจากความเครียดจะทำให้เส้นเลือดหดตัวส่งผลให้ระบบหมุนเวียนโลหิตทำงานได้ไม่ดี ปริมาณสารอาหารต่างๆ ที่ถูกส่งมาเลี้ยงบริเวณหนังศีรษะจึงน้อยลงตามไปด้วย ทำให้ผมยิ่งขาดดร่วง ฉะนั้นต้องพยายามไม่เครียดนะคะ

นั่งหรือทำอะไรแบบเดิมเป็นเวลานาน

เหมือนจะไม่เกี่ยวแต่มันก็เกี่ยวกันนะคะ เพราะเวลาที่เราทำอะไรเดิมๆนานๆ เช่นนั่งทำงาน นั่งจ้องคอม ทำให้ร่างกายต้องใช้งานดวงตา, คอ และแผ่นหลังอย่างหนัก เส้นเลือดในอวัยวะนั้นๆ จึงตึงเครียด ทำให้ระบบไหลเวียนเลือดไม่ดี จึงส่งผลมาถึงบริเวณหนังศีรษะนั่นเอง

หนังศีรษะเสียสมดุล

โดยปกติแล้วหนังศีรษะจะมีต่อมไขมันคอยผลิตฟิล์มไขมัน (Sebum) เพื่อเคลือบชั้นผิว ซึ่งทำหน้าที่เสมือนเกราะป้องกันจากมลภาวะต่างๆ แต่ถ้ามีปริมาณมากเกินไปไขมันเหล่านั้นก็จะอุดตันรูขุมขน ทำให้รากผมอ่อนแอและหลุดร่วงในที่สุด ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ต่อมไขมันทำงานมากเกินไปมีด้วยกันหลายสาเหตุ เช่น การทานอาหารที่มีไขมันมากเกินไปเช่น อาหาร Junk Food หรืออาหารสำเร็จรูป

ทำผมบ่อย

การดัดผม, การย้อมผม ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ส่งผลให้หนังศีรษะอ่อนแอลงด้วย เพราะฉะนั้นควรจะหลีกเลี่ยงการทำเคมีในช่วงที่ผมร่วงเยอะไปก่อน

อายุที่เพิ่มขึ้น

เมื่ออายุเราเพิ่มมากขึ้นสมดุลฮอร์โมนต่างๆ จะเริ่มเปลี่ยนไป โดยเฉพาะฮอร์โมนเอสโตรเจนหรือฮอร์โมนเพศหญิงซึ่งมีบทบาทสำคัญในการเสริมให้รากผมแข็งแรง มันจะลดจำนวนลง ส่งผลให้เส้นผมอ่อนแอและหลุดร่วงในที่สุด

เมื่อทราบสาเหตุกันไปแล้ว ถึงเวลาไปดูแแชมพูแก้ผมร่วง 2022 ที่จะช่วยแก้ปัญหาผมร่วง ผมอ่อนแอกันดีกว่าคะ
1. Yves Rocher BHC Anti Hair Loss Shampoo

เริ่มต้นกันด้วย Yves Rocher BHC Anti Hair Loss Shampoo ส่วนกระกอบหลักจากดอก White Lupin ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณหนังศีรษะ ทำให้สารอาหารไปหล่อเลี้ยงเส้นผมได้มากขึ้น เมื่อรากผมแข็งแรงก็ส่งผลให้ผมหลุดร่วงน้อยลง และที่สำคัญไม่มีซิลิโคน ไม่ต้องกลัวว่าจะอุดตันรูขุมขน ราคา 299 บาท


2. Head & Shoulders สูตร คูลเมนทอล

ต่อกับ Head & Shoulders แชมพูลดรังแคตัวดังจากสหรัฐอเมริกา เพราะรังแคก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผมขาดร่วง สำหรับสูตรนี้เป็นสูตรที่ช่วยลดอาการผมร่วงที่เกิดจากรังแค มีส่วนผสมของเมนทอลที่ทำให้หนังศีรษะเย็นสบายและสดชื่นหลังสระผม อ่อนโยนต่อเส้นผมทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นผมที่ผ่านสารเคมีหรือการทำสี ราคา 179 บาท


3. Eucerin Dermo Capillaire Thinning Hair Shampoo

สำหรับ Eucerin Dermo Capillaire Thinning Hair Shampoo เป็นแชมพูแก้ผมร่วงที่มี ลิโคชาลโคน เอ ช่วยบำรุงหนังศีรษะให้กลับมามีสุขภาพดีและแข็งแรงมากขึ้น บอกกับคาร์นิทีน และครีเอทีน ช่วยคืนความชุ่มชื้น พร้อมทั้งฟื้นฟูให้เส้นผมนุ่มสลวย แถมยังช่วยกระตุ้นการงอกใหม่ ทำให้อัตราการแตกหักและหลุดร่วงของเส้นผมลดน้อยลง แต่สูตรนี้ผสมน้ำหอมและ Sodium Laureth Sulfate (SLES) คนไหนแพ้ง่ายต้องทดสอบการแพ้ก่อนใช้นะคะ ราคา 480 บาท


4. ดอกบัวคู่ Extra Herbal Shampoo

ดอกบัวคู่ Extra Herbal Shampoo เป็นแชมพูแก้ผมร่วงที่มีสารสกัดจากสมุนไพรมากมาย เช่น มะกรูด, ตะไคร้และมะคำดีควาย ช่วยต้านเชื้อราและแบคทีเรีย และมีมะหาดที่ช่วยกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผมและบำรุงให้แข็งแรง ทั้งยังเสริมด้วยพลูที่ช่วยลดการคันหนังศีรษะ ราคา 237 บาท


5. Avalon Organics Biotin B Complex Therapy

สำหรับ Avalon Organics Biotin B Complex Therapy เป็นแชมพูแก้ผมร่วงออร์แกนิก มีมีส่วนผสมของ Biotin ผสานด้วย Saw Palmetto และ Vitamin E ช่วยปรับสมดุลการหลั่งไขมันของหนังศีรษะให้กลับเป็นปกติ ทำให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงรากผมได้ดีขึ้น ทำให้เส้นผมแข็งแรง ไม่ขาดร่วง และที่สำคัญปราศจากสารเคมีเติมแต่งต่างๆ ได้แก่ พาราเบน, ซัลเฟต, สี และน้ำหอมสังเคราะห์ เหมาะกับทุกสภาพผิว ราคา 590 บาท


6. AloEx Hair Regrowth Shampoo

มาต่อกันที่ AloEx Hair Regrowth Shampoo เป็นแชมพูที่มีสารสกัดจากเมล็ดพืช, หัวว่าน และโสมที่ช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม สารสกัดจากมะรุมช่วยบำรุงให้แข็งแรง และมีสารสกัดจากขมิ้นชันและสมุนไพรเข้มข้นอื่นๆ เช่น สำมะงา อัญชัน และใบไผ่ ที่ช่วยขจัดความมันและรังแค แน่นอนว่าปราศจากซิลิโคน, ซัลเฟต, พาราเบน, แอลกอฮอล์และน้ำหอมสังเคราะห์ ราคา 595 บาท
7. PANTENE Hair Fall Control

มาต่อกันที่แชมพูแบรนด์ดังอย่าง PANTENE สำหรับสูตรนี้มีส่วนผสมของโปรวิตามินต่างๆ ซึ่งเป็นสารอาหารของเส้นผม จึงช่วยบำรุงได้อย่างล้ำลึก ทำให้รากผมแข็งแรงขึ้นและลดปัญหาการพันกันของเส้นผม ราคา 135 บาท


8. Bergamot The Original Delicate Shampoo

สำหรับตัวสุดท้ายกับแชมพูแก้ผมร่วงของ Bergamot The Original Delicate Shampoo มีสารสกัดจากสมุนไพรและพฤกษานานาพันธุ์จึงอุดมไปด้วยคุณค่าจากสารบำรุงต่างๆ ช่วยปรับสมดุลหนังศีรษะให้กลับเป็นปกติ บำรุงโดยตรงถึงรากผม รักษาอาการอักเสบของรากผมและกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตให้ดียิ่งขึ้น ทำให้เส้นผมแข็งแรง ช่วยลดอาการขาดหลุดร่วงได้ ปราศจากซิลิโคนและกลุ่มซัลเฟต ราคา 187 บาท


9. GU SHAMPOO

แชมพูแก้ผมร่วงของ GU SHAMPOO เป็นแชมพูออร์แกนิค 3 in 1 ซึ่งเป็นแบรนด์แรกที่ผสมแชมพูกับครีมนวดและทรีตเม้นต์เข้าด้วยกัน จึงสามารถ สระ นวด และบำรุงในขั้นตอนเดียวได้เลยค่ะ ใครที่มีปัญหาผมร่วงเยอะอยากให้ลองมาใช้แชมพูตัวนี้ดู เพราะเขาได้รวมสมุนไพรพรีเมี่ยมจาก 2 ประเทศ ทั้งสารสกัดจากสมุนไพรไทย OGP สมุนไพรรวมจากเกาหลีกว่า 10 ชนิด ที่มีสรรพคุณช่วยลดผมหลุดร่วง กระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม และบำรุงรากผมให้แข็งแรงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โสมเกาหลี, ขิง, มะกรูด, อัญชัน, ข้าวเหนียวดํา, ใบย่านาง, ดอกเก๊กฮวย, ใบกะเม็ง, เปลือกไวท์มัลเบอร์รี่, ใบและเมล็ดของสนหางสิงห์ ทั้งยังมีวิตามินบี 5 ช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มชุ่มชื้นไม่แห้งเสียด้วย จุดเด่นอีกอย่างของแชมพูออร์แกนิคตัวนี้ที่ต่างจากแชมพูออร์แกนิคตัวอื่น คือใช้แล้วผมนุ่มลื่น มีน้ำหนัก ตรงสลวย ไม่ทำให้เส้นผมแข็งกระด้างเหมือนแชมพูออร์แกนิคทั่วไป หลังใช้อย่างต่อเนื่องจะสังเกตได้เลยค่ะว่าผมขาดหลุดร่วงน้อยลง เส้นผมสุขภาพดี ผมขึ้นใหม่ดกดำ และรากผมแข็งแรงมากขึ้นเลยด้วย แถมในแชมพูยังไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่เป็นอันตรายและสารก่อมะเร็งอย่าง Peg, Paraben, Sulfate SLS, Silicon, Cmit/Mit, Mineral Oil และ Benzophenone ด้วย แม้แต่คนหนังศีรษะแพ้ง่ายก็ใช้ได้แน่นอนค่ะ

เป็นไงกันบ้างคะกับแชมพูแก้ผมร่วงที่เรานำมาฝากค่ะ สาวๆคนไหนมีปัญหาผมร่วงอยู่ลองซื้อมาใช้ดูนะคะ ผมจะได้กลับมาสวย ไม่บาง ไม่ขาดร่วง พร้อมผมสวยๆออกจากบ้านค่ะ


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"