รวม 8 คุชชั่นคุมมันใช้แล้วดีปี 2022 หน้าเนียนกริบ ไม่หนักหน้า ราคาไม่แพง

อ่าน 17,663

เพราะปัจจุบันเทคโนโลยีมันก้าวไกลมากขึ้นทำให้หลายๆ อย่างสะดอกสบายมากขึ้น รวมไปถึงการแต่งหน้าด้วย และ คุชชั่น ก็เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่ายมากๆ สำหรับคุณสาวๆ ที่ต้องการแต่งหน้า แต่ไม่อยากใช้เวลานาน หรือคุณสาวๆที่ต้องแต่งหน้าไปทำงานทุกวัน

วันนี้ GangBeauty เลยมีคุชชั่นคุมมันใช้แล้วดีปี 2022 มาฝากค่ะ เพราะคุชชั่นในปัจจุบันมีออกมาคอนข้างเยอะ คุณสาวๆหลายคนอาจคิดไม่ตกว่าควรจะเลือกใช้คุชชั่นของแบรนด์ไหนดี ฉะนั้นตามไปดูกันเลยจ้า แต่ก่อนจะไปดูคุชชั่นที่เราแนะนำ ไปดูข้อมูลเบื้องต้นของเจ้าคุชชั่นกันก่อนนะคะคุชชั่น หรือ รองพื้นแบบตลับ ถูกคิดค้นโดยคนเกาหลีค่ะ เป็นรองพื้นหรือเนื้อบีบีครีมที่ถูกบรรจุในฟองน้ำตาข่ายและมีพัฟในตัว ใช้งานง่าย สะดวก ไม่เลอะมือ และยังให้งานผิวที่สวยฉ่ำ

ข้อดีของการใช้คุชชั่นแทนการใช้รองพื้น

  • ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวหน้าได้ดี เพราะมีส่วนประกอบหลักเป็นกรดไฮยาลูโรนิคและสารสกัดจากพืช จึงให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้าสูง

    ประหยัดเวลาแต่งหน้า คุชชั่นมีนวัตกรรมการปกปิดขั้นสูง ลงแค่รอบเดียวก็เอาอยู่

  • ใช้แล้วได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติมากๆ เพราะเนื้อคุชชั่นส่วนใหญ่ไม่หนามาก แต่คุณสาวๆก็ต้องเลือกสีคุชชั่นให้เข้ากับผิวตัวเองด้วยนะคะ

คุชชั่นคุมมัน ยี่ห้อไหนดี 2022 ใช้แล้วหน้าสวยเด้ง ติดทนทั้งวัน ไม่มันเยิ้ม

1. Cute Press Bye Bye Oil Cushion Foundation ราคา 429 บาท

เริ่มต้นกันด้วยคุชชั่นคุมมันแบรนด์ขึ้นชื่อของไทยเรากับ Cute Press Bye Bye Oil Cushion Foundation เป็นสูตรออยล์ คอนโทรล ช่วยควบคุมความมันโดยเฉพาะ ได้ฟินิชลุคผิวแมตต์ พร้อมปกป้องจากรังสี UVA และ UVB ด้วย SPF50+ PA+++ มีสีให้เลือกเยอะ เหมาะสำหรับสาวผิวผสมและผิวมัน เนื้อคุชชั่นเหลว เกลี่ยง่าย ปกปิดดีระดับหนึ่งค่ะ2. Maybelline Super BB Cushion Fresh Matte ราคา 499 บาท

มาต่อกันที่ Maybelline Super BB Cushion Fresh Matte เป็นคุชชั่นคุมมัน เนื้อลิควิดปราศจากน้ำมัน ช่วยควบคุมความมันได้ในระดับหนึ่ง พร้อมเทคโนโลยีเพียว มิเนอรัลพิกเมนต์ คงฟินิชลุคผิวแมตต์ได้นานขึ้น แถมยังมอบความสดชื่นและชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยไฮเดรติ้ง เอสเซนส์มากกว่า 60% พร้อมปกป้องจากรังสี UV ด้วย SPF 25 PA+ และเหมาะกับทุกสภาพผิว

3. THE FACE SHOP Oil Control Water Cushion SPF50+ PA+++ ราคา 649 บาท

สำหรับ THE FACE SHOP Oil Control Water Cushion SPF50+ PA+++ เป็นคุชชั่นคุมมัน ไม่ทิ้งคราบ นอกจากนี้ยังให้ผิวชุ่มชื้น เติมน้ำให้กับผิว เนื้อคุชชั่นติดทนนาน ส่วนตัวพัฟก็มีความหนาแน่นกว่าฟองน้ำทั่วไปถึง 4 เท่าเลยล่ะค่ะ

4. NYX Professional Makeup TOTAL CONTROL MESH CUSHION FOUNDATION ราคา 695 บาท

สำหรับคุชชั่นคุมมันจาก NYX  ตัวนี้มีให้เลือกถึง 10 เฉดสีผิว พร้อมฟินิชลุคแบบแมตต์ เข้มข้นและปกปิดดีเลิศ ราวกับใช้คอลซีลเลอร์ คุมมันได้ดี หาไม่หนาเวลาแต่ง ได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ

5. L"oreal Paris True Match Cushion Silky Foundation ราคา 599 บาท

มาต่อกันที่คุชชั่นคุมมันจากแบรนด์ L"oreal Paris สูตรนี้เป็นคุชชั่นเนื้อลิควิด มีนวัตกรรมสีผิวกลมกลืนเป็นธรรมชาติ พร้อมให้ฟินิชลุคผิวกึ่งแมตต์ และช่วยคงความชุ่มชื้นไว้ในเซลล์ ไม่ทำให้ผิวแห้ง แถมยังช่วยเบลอรูขุมขนให้แลดูเล็กลง พร้อมปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ด้วย SPF 33 PA+++ เหมาะสำหรับสาวผิวแห้ง-ผิวผสม

6. ETUDE HOUSE Any Cushion All Day Perfect ราคา 790 บาท

สำหรับ ETUDE HOUSE Any Cushion All Day Perfect เป็นคุชชั่นเนื้อลิควิด ปกปิดได้เนียน ด้วยเทคโนโลยีพิเศษของอีทูดี้โดยเฉพาะ เนื้อรองพื้นละเอียด เกลี่ยง่าย ได้ฟินิชลุคผิวกึ่งแมตต์ ควบคุมความมันได้ระดับปานกลาง ระหว่างวันสีไม่ดรอป ติดทนนานตลอดทั้งวัน คุชชั่นคุมมันเหมาะกับผิวธรรมดาและผิวผสม

7. Cathy Doll AA Matte Powder Cushion Oil Control SPF50 PA+++ ราคา 295 บาท

มาต่อกันที่คุชชั่นจาก Cathy Doll มีส่วนผสมจาก Auto Aura, Anti Acne และ Anti Aging ให้ผิวดูออร่าเปล่งปลั่ง ป้องกันการเกิดสิวและริ้วรอย ให้ความสบายกับผิว ควบคุมความมันและติดทนตลอดทั้งวัน8. Laniege BB Cushion Pore Control ราคา 1,500 บาท

สำหรับคุชชั่นคุมมัน Laniege BB Cushion Pore Control เป็นคุชชั่นสูตรควบคุมความมันและอำพรางรูขุมขนโดยเฉพาะจากเทคโนโลยี Blurring Layer คงความชุ่มชื้นให้ผิวจากภายใน โดยไม่ทำให้รู้สึกหนักหน้าด้วยนวัตกรรม Cotton Candy Powder และมี SPF 50+ PA+++

ครบแล้วนะคะกับ 8 คุชชั่นคุมมันใช้ดี ที่เราขอแนะนำ สาวๆชอบแบรนด์ไหน ลองหาซื้อมาใช้ดูนะคะ ราคาจับต้องได้จ้าบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"แป้งพัฟหน้าใสไร้สิวผิวสวยปัดแก้มเคล็ดลับหน้าใสแป้งพัฟคุมมันรอยดำจากสิวบลัชออนแป้งพัฟใช้ดีรอยสิวรอยแผลเป็นแป้งพัฟผสมรองพื้นกำจัดรอยดำพาเลท