ปกป้องผิวจากมลภาวะ ด้วยครีมทาผิว 6 ตัวเด็ดสาวๆ ห้ามพลาด

อ่าน 10,734

ครีมทาผิวแบบไม่เหนียว ใช้แล้วสบายผิว แถมยังช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ งานนี้ใครที่ไม่อยากผิวเสียเพราะปัญหาแดด ฝุ่น ควัน มาดูกันเลยว่าครีมทาผิวตัวไหนช่วยปกป้องผิวของเราได้บ้าง

ช่วงนี้ไปไหนมาไหนก็ได้ยินแต่ค่าฝุ่น PM2.5 ทำเอาหลายคนรีบไปหาหน้ากาก N95 มาใส่ป้องกันสุขภาพกันยกใหญ่ แต่สาวๆ รู้ไหมคะว่านอกจากเจ้าฝุ่นละอองขนาดจิ๋ว PM2.5 นี้จะทำร้ายสุขภาพของเราแล้ว ยังเป็นตัวการสำคัญที่ทำร้ายสุขภาพผิวของเราอีกด้วย เพราะมันมีขนาดที่เล็กมากกก ซึ่งหากเทียบกับเส้นผมเราแล้ว มีขนาดเล็กเพียงแค่ 1 ใน 25 ของเส้นผ่าศูนย์กลางเส้นผมเท่านั้น พูดเลยว่าเล็กขนาดนี้ไม่แคล้วเข้าไปในรูขุมขนของเราได้สบายๆ ทำให้เป็นตัวการสารพัดปัญหาผิวตามมานั่นเอง

รู้อย่างนี้แล้วสาวๆ จะนิ่งเฉยไม่ได้แล้วนะคะ รีบไปหาไอเทมที่จะช่วยปกป้องผิวอย่าง "ครีมทาผิว" ที่จะช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ ฝุ่น ควัน พร้อมทั้งรังสียูวีจากแสงแดดด้วยดีกว่า ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมมาไว้ให้สาวๆ กันแล้ว โดยคัดเน้นๆ เฉพาะ ครีมทาผิวแบบไม่เหนียว ทาแล้วสบายผิว งานนี้ต่อให้ฝุ่นเยอะแค่ไหนก็สวยมั่นได้ทุกสถานการณ์แน่นอน1. Physiogel Daily Defence Protective Day Cream Rich SPF 15

สาวๆ คนไหนที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย หากกำลังมองหาครีมทาผิวที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะดีๆ กันอยู่ละก็แนะนำตัวนี้เลยค่ะ เป็นครีมทาผิวผสมสารป้องกันแสงแดดที่เนื้อบางเบา ทาแล้วซึมเร็ว ทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ ฝุ่น ควัน และรังสียูวี นอกจากนี้หากใช้อย่างต่อเนื่องยังจะช่วยทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นด้วยนะคะ ราคาประมาณ 700-800 บาท

ภาพจาก : physiogel.com

2. Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Refresh Bright SPF50+ PA+++

ตัวนี้เป็นครีมทาผิวกันแดดที่เป็นมากกว่ากันแดดค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี ยังช่วยปกป้องผิวจากความหมองคล้ำ จุดด่างดำ และมลภาวะต่างๆ ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น ไม่แห้งเสีย ที่สำคัญทาแล้วจะรู้สึกผิวเย็นสดชื่น เหมาะกับอากาศร้อนในบ้านเรามากๆ แถมยังกันน้ำกันเหงื่ออีกด้วยนะคะ ราคา 129-290 บาทภาพจาก : biorethailand.com

3. Vaseline Healthy White Urban Defense SPF30 PA+++ Serum

ครีมทาผิวสูตรไวท์เทนนิ่งผสมสารกันแดด ตัวนี้นอกจากจะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด และมลภาวะแล้ว ยังจะช่วยทำให้ผิวดูขาวกระจ่างใสและดูสม่ำเสมอขึ้นอีกด้วย เนื้อครีมตัวนี้เป็นเนื้อเซรั่ม บางเบา ซึมเร็ว ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะเลยค่ะ ราคา 79-250 บาท

ภาพจาก : vaseline.com

4. La Roche Posay Anthelios XL Lotion SPF 50+

โลชั่นกันแดดเนื้อน้ำนม ทาแล้วรู้สึกบางเบา ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะผิว และไม่ทิ้งคราบขาว ใช้แล้วสามารถทำกิจกรรมกลางแจ้งได้สบายๆ หรือแม้แต่ต้องเผชิญกับสภาวะฝุ่น ควัน ตลอดทั้งวันก็เอาอยู่ ราคา 1,100 บาทค่ะ

ภาพจาก : larocheposay-th.com

5. EARTHs Anti-Pollution Body Sunscreen SPF50+ PA+++

ครีมทาผิวกันแดด ตัวนี้เป็นสูตรที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะโดยเฉพาะ สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิวเลยค่ะ เนื้อครีมตัวนี้เป็นเซรั่ม ทาแล้วเกลี่ยง่ายไม่ติดขน ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่เป็นคราบ เวลาออกแดดจัดๆ ก็ไม่รู้สึกแสบร้อนผิว หากใช้อย่างสม่ำเสมอผิวจะกระชับ อ่อนเยาว์ และสีผิวจะดูสม่ำเสมอขึ้นด้วยนะคะ ราคา 299 บาท

ภาพจาก : earths.co.th6. THREE Balancing Body UV Protector SPF50/PA++++

ครีมกันแดดตัวนี้ทาแล้วจะทำหน้าที่เป็นเหมือนแผ่นฟิล์มบางๆ คอยเคลือบผิวไว้ สามารถป้องกันฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กและสิ่งแปลกปลอมที่จะเข้ามาทำร้ายผิวของเราได้ ในขณะเดียวกันก็ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี เนื้อครีมบางเบา เกลี่ยง่าย มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ทั้งยังเหมาะกับอากาศร้อนๆ ถือเป็นครีมกันแดดทาผิวที่ตอบโจทย์กับสภาพอากาศในบ้านเรามากๆ เลยล่ะค่ะ แต่ถ้าหากพูดถึงราคาก็อาจจะแรงไปนิด ประมาณ 2,200 บาทค่ะ

ภาพจาก : threecosmetics.com

ถึงแม้ฝุ่น ควัน แสงแดด และมลภาวะ จะเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวเสีย แต่ต่อไปนี้สาวๆ ไม่ต้องกังวลกันแล้วนะคะ แค่มีตัวช่วยดีๆ เหล่านี้ติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้ เท่านี้มลภาวะต่างๆ ก็ไม่สามารถทำร้ายผิวสวยของเราได้แล้ว ^^บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ลิปออกใหม่ลิปสติกผิวมันผิวผสมสกินแคร์คนหน้ามันลิปสีนู้ดหน้ามันช่วงทีโซนลิปสติกสีน้ำตาลผิวหน้ามันหน้ามันทำไงดีลิปสติกสีสุภาพหน้ามัน