หน้าเป็นสิว ใช้โฟมล้างหน้า หรือเจลล้างหน้าดีที่สุด

อ่าน 3,131

เรื่องของ "สิว" ที่แทบจะเป็นปัญหาหนักอก หนักใจสำหรับทุกคน โดยเฉพาะผู้หญิงอย่างเรา ที่สิวพร้อมขึ้นหน้าตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีวันหยุด ซึ่งในการรักษาสิวแต่ละครั้งค่อนข้างใช้เวลานาน นอกจากผลิตภัณฑ์รักษาสิวต่างๆ แล้วที่สำคัญไม่แพ้กันเลยนั่นก็คือการล้างหน้าให้สะอาด แต่พอหน้าเราเป็นสิว เคยสงสัยกันไหมคะว่าควรใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าด้วย "โฟมล้างหน้า" หรือ "เจลล้างหน้า" ถึงจะดีกับผิวหน้าที่สุด ใช้แล้วรักษาสิวได้เร็วสุด วันนี้ GangBeauty มีคำตอบค่ะ

ซึ่งความจริงแล้วผลิตภัณฑ์ล้างหน้าทั้งแบบเจลล้างหน้า และโฟมล้างหน้า สามารถใช้ได้ทั้ง 2 แบบเลยค่ะ เพียงแต่ คุณสาวๆ ต้องเลือกใช้ให้เข้ากับสภาพผิวของคุณสาวๆ ด้วยนะคะ เพื่อให้การรักษาสิวได้เร็วยิ่งขึ้นค่ะ ที่นี้เราไปดูกันเลยว่าผิวหน้าแบบไหนควรใช้เจลล้างหน้า หรือควรใช้ฑโฟมล้างหน้าค่ะ- ผิวหน้าแห้ง บอบบาง และแพ้ง่าย

สำหรับคุณสาวๆ ที่มีผิวหน้าแห้ง บอบบาง และแพ้ง่าย แถมยังมีปัญหาสิวค่อนข้างเยอะ มักมีสิวอุดตันจำนวนมาก ร่วมกับสิวอักเสบ ยิ่งถ้าใช้ยารักษาสิว หรือทานยารักษาสิวร่วมด้วย จะยิ่งทำให้ผิวหน้าแห้ง ลอก และผิวบางลง ทำให้เกิดการแพ้และระคายเคืองได้ง่าย ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแบบ "เจลล้างหน้า" ที่เป็นสูตรอ่อนโยนต่อผิว แต่คงความสามารถในการขจัดความสกปรกและความมันบนผิวออกโดยที่ไม่ทำร้ายผิว ที่สำคัญควรมีส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพเสริมในการช่วยรักษาสิวร่วมด้วย ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มาพร้อมกับความอ่อนโยนเพื่อรักษาสมดุลของผิวได้ดี ที่สำคัญต้องไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว เช่น สบู่ น้ำหอม และ แอลกอฮอลล์ นะคะ

- Tomei Facial Cleanser ราคา 320 บาท

สำหรับเจลล้างหน้าลดสิวก็เช่นกัน กับ Tomei Facial Cleanser เป็นเจลล้างหน้าช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว และลดการอักเสบและระคายเคืองด้วยสารสกัดจากวิลโลว์และคาโมไมล์ มีค่า pH สมดุลกับการทำงานของผิว ปราศจาก SLS (Sodium Lauryl Sulfate), น้ำหอมและแอลกอฮอล์ แถมยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหลังใช้ด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้- Smooth E Babyface Gel Extra Sensitive ราคา 265 บาท

เจลล้างหน้าลดสิว Smooth E Babyface Gel Extra Sensitive เป็นเนื้อเจลสูตรไม่มีฟอง ไม่มีประจุไฟฟ้า ล้างออกง่าย ไม่ทิ้งสารตกค้างซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดริ้วรอยและสิว ไม่มีส่วนผสมจากน้ำมันและแอลกอฮอล์ ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง พร้อมคืนความชุ่มชื้นและบำรุงผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใสด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้และวิตามิน E

- ผิวหน้าผสม ผิวหน้ามัน

สำหรับคุณสาวๆ ที่มีผิวหน้าผสม หรือผิวหน้ามัน อาจจะมีสิวอุดตันบ้าง แต่ที่เป็นปัญหาหลักเลยคือ ปัญหาหน้ามัน โดยเฉพาะทีโซน ไปจนถึงผิวมันทั้งใบหน้า ซึ่งต้องดูแลเป็นพิเศษ เพราะความมันบนใบหน้านี่แหละ ตัวการที่ทำให้เกิดสิวอักเสบ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เลือกใช้ควรเน้นการทำความสะอาดเพื่อชำระล้างความมันส่วนเกินชนิด "โฟมล้างหน้า" เนื้อละเอียด นุ่ม อ่อนโยนต่อผิว เพื่อควบคุมความมันได้อย่างมีประสิทธิภาพตั้งแต่ขั้นตอนการล้างหน้า พร้อมมีสารทำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพในการลดปัญหาสิวไปพร้อมๆ กัน

- SENKA Perfect Whip Foam ราคา 120 บาท

มาต่อกันที่โฟมล้างหน้าลดสิวจาก SENKA Perfect Whip Foam เป็นแบรนด์ญี่ปุ่นที่สาวๆ หลายๆ คนเลือกใช้ ล้างหน้าแล้วผิวไม่แห้งตึง ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า และไม่ทำร้ายผิว- EUCERIN Pro Acne Solution Cleansing ge ราคา 650 บาท

ต่อกันด้วยโฟมล้างลดสิวหน้าจากแบรนด์เวชสำอางอย่าง EUCERIN Pro Acne Solution Cleansing ge อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่ายสุดๆ มีส่วนผสมจากซาลิไซลิก แอซิด ช่วยให้ล้างหน้าได้อย่างสะอาด กำจัดแบคทีเรีย และความมันบนใบหน้าที่เป็นสาเหตุของสิว พร้อมลดรอยแดงที่เกิดจากสิวอักเส

ทราบกันแล้วใช่ไหมละคะ ว่าผิวแบบเราควรใช้เจลล้างหน้า หรือโฟมล้างหน้าดี ฉะนั้นก่อนซื้อต้องเลือกดีๆนะคะ หน้าเราจะได้สวย หน้าใส สุขภาพผิวดี พร้อมโชว์ค่ะ....บทความแนะนำ
บิวตี้