ลาก่อนขนขา เคล็ดลับแว็กซ์ขนฉบับทำเองที่บ้าน ขนเกลี้ยง ขาเรียบเนียนในราคาไม่แพง

อ่าน 9,691

เพื่อให้ได้เรียวขาที่สวยเรียบเนียน แน่นอนว่าคุณสาวๆ ส่วนใหญ่เลือกที่จะกำจัดขนกัด วิธียอดฮิตนั่นก็คือการ "แว็กซ์ขน" นั่นเองค่ะ แต่การแว็กซ์ขนแต่ละครั้งก็มีค่าใช้จ่าย ยิ่งกับช่วงที่เราต้องกักตัวอยู่บ้านกันอย่างนี้ คงไม่สะดวกในการไปร้านสักเท่าไหร่ (ความจริงก็คือไม่มีร้านไหนเปิดอะเนอะ) วันนี้ GangBeauty เลยมีวิธีแว็กซ์ฉบับทำเองที่บ้านมาฝากค่ะ ทำง่าย แถมอุปกรณ์ในการทำแว็กซ์ยังหาได้ภายในครัวที่บ้านด้วยนะคะ พร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะอุปกรณ์ในการทำแว็กซ์ขน

- น้ำตาลทรายขาว 300 กรัม

- มะนาว 1 ลูก

- น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ- น้ำสะอาด 1.2 แก้ว

- ผ้าดิบ หรือผ้าฝ้าย

- ไม้พาย

- หม้อ

- ถ้วยที่สามารถกันความร้อนได้

ขั้นตอนการทำ

- เทส่วนผสมทั้งหมดที่เราเตรียมไว้ ซึ่งได้แก่ น้ำตาลทรายขาว, น้ำมะนาว, น้ำผึ้ง และน้ำสะอาดลงในหม้อ ตั้งไฟให้แรง คนส่วนผสมให้เข้ากันจนเดือดกลายเป็นสีน้ำตาล ในส่วนของขั้นตอนนี้ คุณสาวๆ สามารถให้ไมโครเวฟในการทำได้นะคะ คนส่วนผสมให้เข้ากันจนเดือดกลายเป็นสีน้ำตาล

- หลังจากได้ส่วนผสมที่เป็นสีน้ำตาลแล้ว ให้พักทิ้งไว้ให้เย็นก่อนประมาณ 15 - 20 นาที แว็กซ์จะเริ่มเหนียวขึ้น

- ทาแว็กซ์ลงบนผิวบริเวณที่มีขน แล้วใช้ผ้าที่เตรียมไว้แปะลงไปโดยใช้มือกดให้แนบสนิทไปกับผิว- จากนั้นใช้มือดึงแว็กซ์ย้อนแนวขนอย่างรวดเร็ว เพราะถ้าค่อยๆ ดึงออก จะทำให้รู้สึกเจ็บ และขนหลุดออกมาน้อย

- หลังเสร็จจากการแว็กซ์ขนแล้ว แนะนำให้ทาโลชั่นบำรุงผิวหรือออยล์เพื่อลดการระคายเคือง

แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะกับเคล็ดลับแว็กซ์ขนฉบับทำเองที่บ้าน ทำง่ายมากๆเลยนะคะ คุณสาวๆ ลองเอาไปทำกันได้ รับรองขนเกลี้ยง ขาเนียนสวยแน่นอนค่ะ


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"