วิธีจัดการผมมันระหว่างวัน สำหรับคนไม่ค่อยชอบสระผม

อ่าน 14,346

สารภาพมาตามตรงเถอะว่าคุณก็เป็นคนหนึ่งที่ไม่ได้สระผมทุกวัน! ก็แหม.. บางวันมันเหนื่อยแสนเหนื่อย ขี้เกียจเกินกว่าจะสระผม แถมพอสระเสร็จกว่าผมจะแห้งก็น๊านนาน วันนี้เราเลยมีวิธีง่ายๆ ที่เหมาะกับคนรีบและขี้เกียจมาบอกต่อ กับ 5 เทคนิคลดผมมันเยิ้มโดยไม่ต้องสระผม

1. โรยแป้งฝุ่นบนหนังศีรษะเทคนิคแรกบอกเลยว่าง๊ายยยง่าย .. เปิดกระเป๋ามาก็เจอแป้งฝุ่น (แนะนำว่าให้ใช้แป้งเด็กนะคะ) แป้งฝุ่นมีสรรพคุณช่วยลดความมันบนเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างรวดเร็ว แต่มีข้อเสียตรงที่แป้งฝุ่นเป็นอะไรที่คอนโทรลยากมาก! ถ้าควบคุมไม่ดีล่ะก็..เทลงหัวแล้วฟุ้ง ผมขาวไปเลย แถมผมยังเหนียวมากกว่าเดิมด้วย สำหรับคนที่ไม่คุ้นวิธีนี้สามารถใช้พัฟแต่งหน้าแตะแป้งฝุ่นบางๆ หลังจากนั้น Tap ลงไปบริเวณที่ผมมันและหนังศีรษะ แค่นี้ก็ผมก็หายมันได้ชั่วคราวแล้วล่ะ

2. ใช้ดรายแชมพู

สมัยนี้มีดรายแชมพูเพื่อคนขี้เกียจสระผมออกมาหลายกลิ่นหลายยี่ห้อ สามารถเลือกใช้ได้ตามใจชอบเลยค่ะ ดรายแชมพูก็คือแชมพูแบบแห้งที่มาในรูปแบบสเปรย์ ใช้ง่าย พกพาก็ง่าย วิธีใช้ก็แค่ฉีดลงไปตรงเส้นผมที่มีความมันเยิ้ม หลังจากนั้นก็ใช้มือขยี้เบาๆ ให้ผมเป็นทรง ไม่จับตัวกันเป็นก้อน แค่นี้ผมก็กลับมาพลิ้วสวยเหมือนเพิ่งสระผมมาหมาดๆ แล้วล่ะค่ะ แถมยังมีกลิ่นหอมอีกต่างหาก ใครอยากลองก็ไปหาซื้อมาลองกันได้เลยน๊า มีตั้งแต่ราคาหลัก 10 ไปจนถึง 100 ต้นๆ เลยค่ะ3. สระผมหน้าม้า

สาวๆ ที่ไว้ผมหน้าม้าทั้งหลาย เอาวิธีนี้ไปใช้กันได้เลยนะจ๊ะ เชื่อว่าต้องมีคนเคยมีประสบการณ์ผมหน้าม้ามันเยิ้มกันบ้าง ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ผมหน้าม้ามันเยิ้มง่ายๆ ก็คือการหวีผมบ่อยหรือจับผมหน้าม้าบ่อยๆ นั่นเอง แนะนำว่าหยุดพฤติกรรมเหล่านี้ด่วนๆ ส่วนวิธีแก้ไขเร่งด่วนเมื่อผมหน้าม้ามันเยิ้มก็คือ สระผมเลยค่ะ! แต่สระเฉพาะผมหน้าม้าเท่านั้น แล้วตากลมแป๊บเดียวผมก็แห้งพร้อมกลับมาเป็นหน้าม้าฟูๆ เด้งๆ เหมือนเดิมแล้ว

4. ทิชชู่เปียกลดความมันบนหนังศีรษะ

นอกจากดรายแชมพูแล้วยังมีนวัตกรรมที่เรียกว่า ทิชชู่เปียกลดผมมันบนหนังศีรษะ ออกมาแล้วนะเออ! ค่อนข้างพกพาง่าย กลิ่นหอม และช่วยเรื่องสยบผมมันได้จริงๆ วิธีใช้ก็แค่จัดช่อผมบริเวณที่มันเยิ้มไว้ไม่ต้องเยอะมาก ใช้ทิชชู่เปียกเช็ดหรือขยี้เบาๆ แล้วรอให้ผมแห้ง หรือจะใช้วิธีไดร์ก็ได้นะคะ แป๊บเดียวผมก็กลับมาสะอาด สบายหัวสุดๆ

5. กระดาษซับมันวิธีสุดท้ายก็คือการใช้กระดาษซับมันแบบที่เราซับหน้ากันนี่แหละ แต่เอามาซับผมมันแทน วิธีก็คือเอากระดาษซับมันแปะลงไปบริเวณที่ผมมันเยิ้มหรือบริเวณหนังศีรษะ แปะทิ้งไว้สักพักก่อนจะเอาออก กระดาษซับมันสามารถดูดความมันออกมาได้มากพอสมควรเลย เป็นเทคนิคง่ายๆ ที่ใช้ได้ผลจริงแน่นอน

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับคนผมมันทั้งหลาย ยิ่งหน้าร้อนแบบนี้บอกเลยว่าผมยิ่งมันง่ายเป็นพิเศษ ลองใช้เคล็บลับง่ายๆ กันดูนะ ผมหอมสะอาด สบายหัวขึ้นเยอะ


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"