6 วิปโฟมล้างหน้า 2021 เนื้อเนียนนุ่ม ผิวหน้าสะอาดใส ไม่แห้งตึง

อ่าน 7,536

วิปโฟมล้างหน้า 2021 โฟมล้างหน้าแบบใหม่ที่ฮิตมากๆ ในญี่ปุ่น ถ้าอยากผิวหน้าใส ไร้สิว ไร้จุดด่างดำ นอกจากการบำรุงผิวด้วยเซรั่มทาหน้า ครีมบำรุง และครีมกันแดดแล้ว การล้างหน้าให้สะอาด กำจัดสิ่งสกปรก ความมัน และเครื่องสำอางให้หมดจด ก็เป็นจุดเริ่มต้นของการมีใบหน้าที่สวยใสไร้สิว วันนี้ GangBeauty ขอแนะนำการล้างหน้าด้วย วิปโฟม หลายคนอาจจะสงสัยว่า วิปโฟม ต่างจาก โฟมล้างหน้าปกติยังไง? การล้างหน้าด้วยวิปโฟม คือการล้างหน้าแบบเบามือที่สุดโดยใช้ฟองโฟม ใช้ฟองโฟมจากวิปโฟมเป็นตัวกั้นระหว่างนิ้วมือกับผิวหน้า ทำให้นิ้วมือไม่สัมผัสกับหน้าโดยตรง ลดการเสียดสีระหว่างนิ้วมือกับผิวหน้า ลดการเกิดริ้วรอยบนใบหน้า และเจ้าฟองโฟมจากวิปโฟมละเอียดกว่าโฟมล้างหน้าทั่วไป ทำให้ล้างหน้าได้สะอาดหมดจด แต่ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง เราได้รวบรวม 7 วิปโฟมล้างหน้า เนื้อเนียนนุ่ม จะมีวิปโฟมยี่ห้อไหนบ้างนั้น ตามมาดูได้เลยค่ะ


1. Hada Labo Smooth & Moisturizing Face Wash

เริ่มด้วยวิปโฟมสัญชาติญี่ปุ่น Hada Labo เป็นโฟมล้างหน้า ที่เป็นโฟมบำรุงผิว ทางแบรนด์เค้าเครมไว้ว่า "เปลี่ยนทุกการล้างหน้าเป็นการบำรุง เพราะไม่ใช่แค่สะอาด แต่บำรุงผิวด้วย Super Hyaluronic Acid เติมเต็มความชุ่มชื่น ให้ผิว smooth อิ่มน้ำ" ใครที่มีผิวหน้าแห้งต้องชอบมากๆ เพราะหลังใช้วิปโฟมล้างหน้าแล้วหน้าไม่แห้งตึง ยังรู้สึกผิวหน้ามีความชุ่มชื้นอยู่ โฟมล้างหน้าของ Hada Labo สามารถใช้ได้ 2 แบบนะคะ จะบีบจากหลอดแล้วใช้แบบโฟมล้างหน้าปกติ หรือ ตีฟองเป็นวิปโฟมก็ได้ ทำวิปโฟมขึ้นง่ายมากๆ และฟองนุ่มสุดๆ ทำให้สนุกกับการล้างหน้ามากๆเลยค่ะ

เนื้อสัมผัส : เนื้อโฟมล้างหน้าเป็นสีขาว ไม่มีกลิ่น มีเม็ดบีดส์ เล็กๆ ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ตีวิปโฟมด้วยมือหรือตาข่ายเพื่อให้เกิดฟองโฟม

เหมาะกับสภาพผิว : ทุกสภาพผิว

ปริมาณ : ขนาด 100 กรัม ราคา 175 บาท

หาซื้อได้ที่ : ร้านค้าและห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปข้อดี

 • ใช้ได้กับทุกสภาพผิว ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ น้ำหอมและสี
 • มีบีดส์ เม็ดเล็กช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกอย่างอ่อนโยน

ข้อเสีย

 • ต้องตีวิปโฟมเอง

2. Bifesta Foaming Whip Moist

ต่อด้วยวิปโฟมแบบกระป๋อง สาวๆ หลายคนจะคุ้นกับแบรนด์ Bifesta กันเป็นอย่างดี เพราะเจ้า Cleansing ของแบรนด์นี้เค้าใช้ดีจริงๆ จุดเด่นของแบรนด์นี้คือ วิปโฟมที่มาในรูปแบบของกระป๋อง อัดแน่นไปด้วยก๊าซ CO2 เป็นนวัตกรรมใหม่ที่จะช่วยกระตุ้นการหมุนเวียนของเลือด ทำให้ผิวเปล่งปลั่งดูสุขภาพดี สาวๆ ไม่ต้องตีวิปโฟมเอง แค่เขย่ากระป๋อง กดออกมาก็ได้วิปโฟมที่หนาแน่น เนื้อโฟมฟูนุ่มมาก พร้อมล้างหน้าในทันที มีกลิ่นหอมอ่อนๆ และมีส่วนผสมของ Hyaluronate ช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้นไม่แห้งตึง หลังล้างหน้าเสร็จ

เนื้อสัมผัส : วิปโฟมเนื้อละเอียด หนานุ่ม มีกลิ่นหอมอ่อนๆ

เหมาะกับสภาพผิว : ทุกสภาพผิว

ปริมาณ : ขนาด 180 กรัม ราคา 195 บาท

หาซื้อได้ที่ : ร้านค้าและห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

ข้อดี

 • ไม่ต้องตีวิปโฟมเอง เนื้อโฟมหนานุ่ม
 • ไม่มีแอลกอฮฮล์ ไม่มีน้ำหอม ไม่ใส่สี และไม่มีสารกันเสียพาราเบน

ข้อเสีย

 • คุมปริมาณวิปโฟมที่กดออกมาไม่ค่อนข้างยาก

3. Senka Perfect Whip

ถ้าพูดถึงวิปโฟม จะขาดตัวนี้ไปไม่ได้ Senka Perfect Whip เป็นโฟมล้างหน้าเนื้อวิปโฟม ยอดขายอันดับ 1 จากญี่ปุ่น 9 ปีซ้อน เจ้าโฟมล้างหน้าหลอดฟ้านี้ที่สร้างกระแสวิปโฟมในบ้านเรา สาวๆ หลายคนชอบความหนานุ่ม และความละเอียดของฟอง ที่ทำความสะอาดผิวหน้าได้สะอาดแต่อ่อนโยน มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์จากสารสกัดไวท์โคคูน หรือรังไหมสีขาว และดับเบิ้ลไฮยาลูรอนิค ให้ผิวดูเนียนนุ่มชุมชื้น ไม่แห้งตึงเนื้อสัมผัส : เนื้อโฟมเป็นสีขาว มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ตีวิปโฟมด้วยมือหรือตาข่ายเพื่อให้เกิดฟองโฟม

เหมาะกับสภาพผิว : ทุกสภาพผิว

ปริมาณ : ขนาด 50 กรัม ราคา 79 บาท , 120 กรัม ราคา 179 บาท

หาซื้อได้ที่ : เซเว่น , ร้านค้าและห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

ข้อดี

 • ฟองโฟมเนื้อละเอียด ทำความสะอาดผิวหน้าได้สะอาดหมดจด
 • มีขนาดเล็ก 50 กรัม หาซื้อได้ที่เซเว่น

ข้อเสีย

 • ต้องตีวิปโฟมเอง

4. Biore 2 in 1 Foaming Cleanser

โฟมล้างหน้าที่ตอบโจทย์กับสาวๆ ยุคใหม่ ที่รวมเอาโฟมล้างหน้า กับ คลีนซิ่งเครื่องสำอางเข้ามาด้วยกัน เป็นการรวมขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าไว้ในขั้นตอนเดียว เหมาะสำหรับคนแต่งหน้าอ่อนๆ หรือใช้แค่ครีมกันแดด มาพร้อมกับขวดปั้มที่สามารถกดวิปโฟมออกมาได้เลย ได้ฟองโฟมที่นุ่มละเอียด ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก ล้างออกง่าย มีส่วนผสมของเอสเซ้นส์บำรุงผิว ช่วยให้ผิวหน้าไม่แห้งตึง

เนื้อสัมผัส : กดวิปโฟมออกมาได้เลย เนื้อโฟมเป็นสีขาวนุ่ม

เหมาะกับสภาพผิว : ทุกสภาพผิว

ปริมาณ : ขนาด 160 มิลลิลิตร ราคา 295 บาท

หาซื้อได้ที่ : ร้านค้าและห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

ข้อดี

 • ล้างหน้าและทำความสะอาดเครื่องสำอางในขั้นตอนเดียว
 • ไม่ต้องตีวิปโฟมเอง เนื้อโฟมหนานุ่ม

ข้อเสีย

 • ทาใช้เครื่องสำอางกันน้ำ หรือแต่งหน้าเยอะๆ ต้องใช้คลีนซิ่งเครื่องสำอางด้วย
 • มีกลิ่นน้ำหอมชัดเจน

5. DR.Somchai Acne Whip Foam

วิปโฟมลดสิว ควบคุมความมัน เผยผิวสะอาดใส เนียนนุ่ม มาในรูปแบบวิปโฟมกระป๋อง มีสารบำรุงจากธรรมชาติ ส่วนผสมหลักเป็น Salicylic Acid ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิว เคลียร์สิว คุมมัน Jeju’s Tangerine ลดรอยสิว กระชับรูขุมขน Camellai Japonica ปรับผิวสว่างใสดูมีออร่า Witch Hazel สมานผิว ปรับผิวให้เนียนนุ่ม และไม่มีสารทำความสะอาดสูตร SLS SLES ซึ่งเป็นสารที่ทำให้ระคายเคืองด้วย มีแพ้ง่ายก็ใช้ได้

เนื้อสัมผัส : กดวิปโฟมออกมาได้เลย เนื้อโฟมเป็นสีขาว กลิ่นหอมอ่อนๆ กลิ่นแนวเบอร์รี่

เหมาะกับสภาพผิว : ทุกสภาพผิว

ปริมาณ : ขนาด 200 มิลลิลิตร ราคา 295 บาท

หาซื้อได้ที่ : ร้านค้าและห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

ข้อดี

 • เป็นวิปโฟมลดสิว และความคุมความมันบนใบหน้า
 • ไม่ต้องตีวิปโฟมเอง เนื้อโฟมหนานุ่ม ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง

ข้อเสีย

 • มีกลิ่นน้ำหอมชัดเจน

6. L’Oreal Paris White Perfect Extraordinary Whip

วิปโฟมล้างหน้าของลอรีอัล เป็นวิปโฟมทำความสะอาดผิวหน้า เพื่อผิวหน้าดูขาวสว่างใส ผสมผสานพลังความบริสุทธิ์จากธรรมชาติ FRENCH SEA SALT ( เกลือทะเลฝรั่งเศส ) ที่มีส่วนช่วยในการทำความสะอาดผิวหน้าแบบล้ำลึก และ BERGAMOT ESSENTIAL OIL ( น้ำมันหอมระเหยกลิ่นมะกรูด ) ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิวหน้าให้กระจ่างใสเนื้อวิปโฟมนุ่นละเอียดตรงเข้าทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก และยังเก็บความชุ่มชื้น หลังล้างหน้าผิวยังมีความนุ่มชุ่มชื้นไม่แห้งตึง

เนื้อสัมผัส : เนื้อโฟมเป็นสีขาว มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ตีวิปโฟมด้วยมือหรือตาข่ายเพื่อให้เกิดฟองโฟมเหมาะกับสภาพผิว : ทุกสภาพผิว

ปริมาณ : ขนาด 100 มิลลิลิตร ราคา 149 บาท

หาซื้อได้ที่ : ร้านค้าและห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

ข้อดี

 • ฟองวิปโฟมเนื้อละเอียด ทำความสะอาดผิวหน้าได้สะอาดหมดจด

ข้อเสีย

 • ต้องตีวิปโฟมเอง
 • มีกลิ่นน้ำหอมชัดเจน

ครบแล้วค่ะ สำหรับ 6 วิปโฟมล้างหน้า ที่นำมาฝากกัน อยากให้สาวๆ ได้ลองใช้วิปโฟมกันดูนะคะ แล้วสาวๆ จะสนุกกับการล้างหน้ากันค่ะ


เคล็บลับการทำวิปโฟมล้างหน้า ให้ฟองโฟมหนานุ่ม ขึ้นฟู เหมือนวิปครีม

การล้างหน้าด้วยวิปโฟม เป็นการล้างที่สาวญี่ปุ่นฮิตมากๆ การใช้วิปโฟมล้างหน้าสามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้ล้ำลึก แต่อ่อนโยน กว่าโฟมล้างหน้าแบบธรรมดา หลังล้างหน้าเสร็จผิวหน้ายังมีความชุ่มชื้นไม่แห้งตึง วันนี้เรามีเคล็ดลับง่ายๆ ในการทำวิปโฟมฟองนุ่ม สาวๆ สามารถนำเทคนิคไปปรับใช้กันได้เลยค่ะ

1. ทำวิปโฟมด้วยมือ

วิธีง่ายๆ คือการใช้มือถูไปถูมา จนทำให้โฟมล้างหน้าเกินฟองโฟมขึ้นมา วิธีการคือบีบโฟมล้างหน้าใส่มือในปริมาณที่มากกว่าปกติ แล้วใส่น้ำลงไปเล็กน้อย ถูมือไปมาจนเกิดฟอง อย่าใส่น้ำเยอะเกินไป เพราะฟองที่ได้จะไม่นุ่มและเป็นน้ำไหลเยิ้ม เทคนิคนี้ใช้ไม่ได้กับทุกโฟมล้างหน้านะคะ และฟองโฟมที่ได้จะไม่หนานุ่มเท่าไหร่

2. ทำวิปโฟมด้วยฟองน้ำ

การใช้ฟองน้ำจะช่วยทำให้ฟองโฟมนุ่มละมุมขึ้น วิธีการง่ายมาก แค่บีบโฟมล้างหน้าลงบนฟองน้ำที่สะอาด แล้วขยำฟองน้ำเบาๆ จนเกิดฟองโฟม

3. ทำวิปโฟมด้วยถุงตาข่ายตีฟอง

วิธีนี้เป็นวิธีที่นิยมมากที่สุด และได้วิปโฟมที่หนานุ่ม วิธีคือให้เอาตาข่ายเปียกน้ำเล็กน้อย บีบโฟมล้างหน้าลงไป หลังจากนั้นใช้มือขยี้ถุงตาข่ายจนเกิดฟอง ไม่กี่นาที เราก็จะได้วิปโฟมฟองนุ่มๆ การใช้ถุงตาข่ายจะได้ฟองโฟมที่เยอะกว่า 2 วิธีแรก

4. ทำวิปโฟมด้วยถ้วยทำวิปโฟม

ถ้วยทำวิปโฟม จะเป็นถ้วยเล็กๆ คล้ายแก้วมีก้านปั้ม ใช้เทคนิคการอัดลมลงไปเพื่อให้เกิดฟอง วิธีการคือใส่น้ำเล้กน้อยลงไปในถ้วยทำวิปโฟม ตามด้วยโฟมล้างหน้า แล้วก็ทำการปั้มขั้นลง เราก็จะได้วิปโฟมที่หนานุ่มละมุม

เป็นยังไงบ้างค่ะ สำหรับเคล็ดลับการทำวิปโฟมล้างหน้าที่เรานำมาฝากกัน สาวๆ อย่าลืมไปลองใช้กันดูนะคะ ขอให้มีความสุขกับการล้างหน้าด้วยวิปโฟมนุ่มๆ ค่ะบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ผิวเนียนนุ่มโลชั่นทาผิวโลชั่นผิวดีวาไรตี้พอกหน้าบอดี้โลชั่นสูตรพอกหน้ากระจ่างใสผิวชุ่มชื่นโลชั่นน้ำหอมผิวสวยใสสุขภาพผิวโทรมครีมทาผิวครีมตัวหอมครีมทาตัวตัวหอมเกร็ดความรู้