5 แชมพูลดผมร่วง เลือกใช้แบบไหนให้เหมาะกับสภาพผมของตัวเอง

อ่าน 12,901สวัสดีค่ะวันนี้จะมารีวิวแชมพูลดผมร่วงกันแน่นๆเลยนะคะ ทั้งหมด 5 ตัว เป็นแชมพูที่เราใช้มาอย่างต่อเนื่องเลยค่ะ บอกก่อนว่าสภาพผมของเราคือ หนังศีรษะมัน ผมร่วง และบางมากๆ เราเลยค่อนข้างจะเน้นใส่ใจในการเลือกใช้แชมพูมากๆเลยค่ะ เห็นเป็นไม่ได้ต้องซื้อตลอด อาจจะเป็นเพราะว่าปัญหาผมเนี่ยเป็นปัญหาที่เราเครียดกับมันมากๆ เลยต้องลงทุนกันพอสมควร จะลางานไปหาหมอก็อายไม่กล้าบอก HR ว่าจะไปปลูกผมกลัวโดนมองแปลกๆ อาศัยแชมพูลดผมร่วงนี่แหละค่ะ รักษาด้วยตัวเองไปก่อน บอกเลยว่าเราซื้อตามรีวิวก็เยอะ โดน BA เชียร์มาก็เยอะค่ะ วันนี้เลยจะมารีวิวกันแบบละเอียดนิดนึงว่าแต่ละตัวที่เราใช้มาเป็นยังไงบ้างหยิบลูกรักมาเรียงตัวโชว์ มีทั้งหมด 5 ยี่ห้อค่า (เขียนไล่จากซ้ายไปขวานะคะ)
• Aesop Classic Shampoo ปริมาณ 500 mL ราคา 1700 บาท
• Cellion Copper Peptide Shampoo ปริมาณ 310 mL ราคา 1290 บาท
• Three Scalp & Hair Reinforcing ปริมาณ 250 mL ราคา 1750 บาท
• Aveda Invati Advanced Exfoliating Shampoo ปริมาณ 200 mL ราคา 1300 บาท

• Havilah Fresh Herbal Shampoo ปริมาณ 300 mL ราคา 1190 บาท**ใช้มาก ใช้น้อย ขึ้นอยู่กับปริมาณฟองด้วยนะคะ บางตัวฟองเยอะก็อาจจะใช้ได้จำนวนครั้งมาก
กว่าในตารางค่ะ ตัวไหนฟองน้อยก็นะ… เปลืองนิดนึงอันนี้เป็นฝาขวดของแต่ละยี่ห้อค่ะ
• Aveda , Cellion จะเป็นฝาแบบกดเหมือนกันเลย เราว่าแบบนี้ใช้งานง่ายดี พกไปร้านทำผมเนื้อแชมพูก็ไม่เสี่ยงไหลหกเลอะ
เทอะด้วย
• Three จะเป็นแบบฝากดเปิดปิดทั่วไป เรารู้สึกว่าเทียบกับราคาแอบเฟลกับบรรจุภัณฑ์แบบนี้เล็กน้อย
• Aesop , Havilah เป็นหัวปั๊มที่มีตัวล็อค สามารถพกพาได้สะดวก ข้อเสียสำหรับเราก็คือพอใช้ไปซักพัก เนื้อแชมพูเหลือน้อย
จะเริ่มปั๊มไม่ค่อยออกค่ะ ต้องหมุนฝามาเทใช้เอาอยู่ดี

เนื้อแชมพู และฟอง
• Aesop , Cellion เนื้อแชมพูมีความข้นหนืดใกล้เคียงกันมาก ตีฟองออกมาแล้วก็ได้ฟองพอๆกัน ฟองของ Cellion

เยอะกว่าเล็กน้อย
• Three เนื้อเหลวมากๆ ไหลเป็นน้ำเลย ตอนใช้กะปริมาณยากพอสมควร แต่ลงที่ผมแล้วให้ฟองเยอะมาก มากที่สุด
ในรีวิวนี้เลยนะ
• Aveda เนื้อออกแนวครีมๆ ฟองน้อย เป็นความลื่นๆมากกว่า รู้สึกมีน้ำมันผสมมาเยอะ
• Havilah เนื้อแชมพูสีน้ำเงินเข้มคล้ายๆแชมพูอัญชัญที่ดังๆ ตัวนี้เนื้อข้นนะ ฟองเยอะ แต่ฟองไม่นุ่มเท่าไหร่

กลิ่น
• Aesop กลิ่นออกแนวอโรม่ามีความสดชื่น กลิ่นมินท์ชัดเจนมาก ตามมาด้วยกลิ่นรากไม้ เราชอบใช้ตอนเช้าหอมสดชื่นดีค่ะ
กลิ่นหอมติดผมนานมาก
• Cellion กลิ่นหอมแพงๆคล้ายๆน้ำหอมแบรนด์เนม ตอนสระนี่คือได้กลิ่นความหรูหรามากๆ พอล้างออกจะเป็นกลิ่นอ่อนๆติดผมค่ะ
ไม่ฉุนมากจนเกินไป
• Three เปิดปุ๊ปกลิ่นยูคาลิปตัสตีหน้าเลยค่ะ หอมแบบสดชื่นดีนะ ให้ความรู้สึกเย็นๆ ปลายของกลิ่นมีความส้มๆลาเวนเดอร์อ่อนๆ
กลิ่นไม่ค่อยติดผมค่ะสระแล้วไดร์แทบไม่มีกลิ่นติดผมเลย
• Aveda กลิ่นออกแนวอโรม่าอีกแล้วตัวนี้ เป็นกลิ่นแบบออยล์ๆน้ำมันอะไรซักอย่าง คาดว่าน่าจะเป็นกลิ่นของลาเวนเดอร์ที่หอมเย็นๆ
แล้วก็พวกโรสแมรี่ค่ะ
• Havilah เป็นกลิ่นแชมพูหอมๆเหมือนแชมพูทั่วไปค่ะ กลิ่นไม่ได้มีเอกลักษณ์มากเท่าไหร่นะคะ แต่ก็หอมดีไม่ได้เหม็นนะหลังจากดูราคา กลิ่น เนื้อสัมผัส ฝาขวด ของแต่ละยี่ห้อกันไปแล้ว ต่อไปเราจะรีวิวตามความรู้สึกไล่ยี่ห้อไปกันนะคะ ว่าแต่ละตัวเป็นยังไงบ้าง
แต่ละตัวมีข้อดีแตกต่างกันนะคะ เรารีวิวไม่ได้เรียงอันดับใดๆค่ะAesop Classic Shampoo
จุดเด่น : เหมาะกับคนที่หนังศีรษะแพ้ง่าย หนังศีรษะมัน คันหนังศีรษะบ่อยๆ เมื่อใช้แชมพูตัวนี้ก็จะช่วยลดการระคายเคืองของหนังศีรษะ เมื่อหนังศีรษะสุขภาพดี ก็จะทำให้ผมขาดหลุดร่วงน้อยลง
ส่วนผสมหลักๆ : ดอกคาโมมายล์ ใบเซจ และบาล์มจากมะนาว

ตัวนี้เป็นแบรนด์จากออสเตเรียที่เก๋ไก๋สไตล์มินิมอล ใช้ดีหรือไม่ดีก็ต้องสอยมาลองซักขวด เพราะแพคเกจคือมีสไตล์มาก และอีกหนึ่งสิ่งที่ชอบมากๆของตัวนี้ก็จะเป็นเรื่องกลิ่นหอมที่หอมติดผมได้นานค่ะ เราว่าติดทนทานมากๆนะ เราไม่ได้ลงครีมนวดอะไรต่อด้วย กลิ่นจะออกแนวมินท์ๆสดชื่นอย่างที่บอกไปค่ะ ส่วนใหญ่เราจะใช้ตอนเช้า สระแล้วรู้สึกว่ากระด้างนิดนึงนะ แต่พอไดร์แล้วก็รอดอยู่ ผมสางง่าย ไม่ค่อยพันกันดี เรื่องผมร่วงเราเองไม่ได้เห็นผลเท่าไหร่ค่ะ แต่ก็รู้สึกว่าผมแข็งแรงขึ้นนะ ไม่ขาดง่ายเหมือนแต่ก่อน เพียงแต่ปริมาณผมที่ร่วงตามพื้นยังไม่ได้น้อยลงจนเห็นได้ชัดอะไร โดยรวมชอบสไตล์ของแบรนด์นี้มากๆ ดูมินิมอลวางไว้ในห้องน้ำแล้วรู้สึกเป็นคนมีสไตล์ ขวดใหญ่ใช้ได้ค่อนข้างนานเลย เรื่องแก้ปัญหาหนังศีรษะมัน เราว่าดีเลยนะ สระแล้วเอาความมันออกได้ดี รู้สึกหนังศีรษะมันน้อยลงด้วย แนะนำกับคนที่ผมขาดง่าย หรือผมพันกันเยอะๆ น่าจะใช้แล้วถูกใจกันนะ เป็นแชมพูที่เน้นบำรุงหนังศีรษะที่ดีตัวนึงเลย เวลาที่เราคันหนังศีรษะเราจะหยิบตัวนี้แหละค่ะมาใช้ แก้คันได้ดีอยู่นะจะว่าไปCellion Copper Peptide Shampoo
จุดเด่น : เป็นแชมพูสูตรอ่อนโยน ไม่มีสารที่เป็นอันตรายกับเส้นผมและหนังศีรษะ ดูแลลดปัญหาของเส้นผมได้อย่างครอบคลุม ลดการอุดตันของรูขุมขนบนหนังศีรษะ บำรุงให้ผมแข็งแรง เงางาม นุ่มสลวย ลดการขาดหลุดร่วง
ส่วนผสมหลักๆ : คอปเปอร์เปปไทด์เข้มข้น โสม โปรตีนสกัดจากสาหร่าย และเมนทอล

สำหรับตัวนี้เป็นแชมพูลดผมร่วงสูตรพรีเมี่ยมจากเกาหลีค่ะ ใช้แล้วค่อนข้างจะปลื้มเลยนะ คนในวงในที่เป็นแก๊งผมร่วงบอกต่อกันมาหลายคนมากๆว่าแก้ผมร่วงได้จริง เราก็เลยหอบร่างไปไอคอนสยามไปสอยมาลองค่ะ ใช้แล้วค่อนข้างประทับใจนะ สระแล้วผมนุ่มลื่น สางง่ายขึ้น ไม่ค่อยพันกัน ไดร์แล้วผมเงาเรียบลื่นดี ให้ความรู้สึกผมสวยอ่ะ ไม่ต้องใช้ครีมนวดก็รอด ปกติแชมพูแก้ผมร่วงมันจะสระแล้วกระด้างแต่ตัวนี้ไม่กระด้างเลย มีกลิ่นหอมติดผมอ่อนๆนะ เราว่ากลิ่นค่อนข้างทันสมัยค่ะไม่ได้เป็นกลิ่นอโรม่าจ๋ามากเกินไป แต่ก็ต้องยอมรับว่าถ้าเป็นกลิ่นอโรม่าตอนสระมันจะให้ฟีลผ่อนคลายมากกว่า อันนี้ก็ต้องแลกนิดนึง อีกเรื่องที่ไม่รีวิวไม่ได้ก็คือ ลดผมร่วงดีมาก ผมร่วงน้อยลงตั้งแต่แรกๆที่ใช้เลย ตอนนี้ใช้จะหมดขวดแล้ว รู้สึกว่าผมไม่ค่อยร่วงเหมือนแต่ก่อนละ สังเกตว่าตรงท่อระบายน้ำห้องน้ำอ่ะ ผมไม่อุดท่อเหมือนแต่ก่อน ตอนนี้ลูกผมขึ้นนิดๆหน่อยๆตรงไรผม อาจจะยังไม่เยอะเพราะพึ่งใช้ขวดแรกเอง แต่คิดว่าใช้ไปเรื่อยๆผมต้องหนาขึ้นแน่นอน เพราะตัวคอปเปอร์เปปไทด์ที่ใส่มา แพทย์เค้าใช้ให้กับผู้ป่วยคีโม ผู้ป่วยที่มีปัญหาผมร่วงโดยตรง เป็นแชมพูที่คนผมร่วงหนักๆ น่าจะลองหามาใช้ดูค่ะThree Scalp & Hair Reinforcing

จุดเด่น : มีส่วนผสมจากธรรมชาติมากถึง 93% อ่อนโยนสะอาดล้ำลึกด้วยฟองที่ได้จาก Saporina บำรุงให้ผมแข็งแรง หนานุ่ม มีวอลลุ่มมากยิ่งขึ้น หอมผ่อนคลายกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตด้วย Essential Oil
ส่วนผสมหลักๆ : น้ำมันแฟรงคินเซนส์ น้ำมันมะกรูด น้ำมันทีทรี และน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติอื่นๆ

ด้วยความใส่น้ำมันหอมระเหยมาแบบจัดเต็มของตัวนี้ ตอนสระนี่คือกลิ่นหอมอโรม่าผ่อนคลายมากเลยค่ะ ให้ฟีลแบบอยู่ในสปาหอมๆ เสียดายกลิ่นไม่ค่อยติดผม เนื้อแชมพูค่อนข้างเหลวตอนใช้ต้องกะปริมาณดีๆหน่อยนะคะ ไม่งั้นไหลหกลงพื้นหมดเปลืองตายเลย555 ตัวนี้ฟองเยอะมาก แต่ล้างออกง่าย หลังสระผมนุ่มลื่นดีค่ะ ผมพันกันน้อยลง เวลาหวีผมเลยไม่ค่อยขาดเท่าแต่ก่อน ใช้แล้วทำให้สางผมง่ายขึ้น ผมนุ่มลื่นนะคะ แต่ความเงาเราว่าไม่ได้เงามาก เรื่องลดผมร่วงเรายังให้กลางๆค่ะ ไปเด่นตรงที่ทำให้ผมไม่ค่อยขาดมากกว่า ตรงบริเวณโคนผมเรายังไม่ฟันธงว่าหายร่วง เพราะไม่ได้ชัดเจนขนาดนั้น แต่เรื่องนึงที่ทำได้ดีก็คือลดความมันบนหนังศีรษะได้ดี โดยที่ไม่ทำให้หนังศีรษะแห้งนะ อาจจะเพราะมีส่วนประกอบเป็นน้ำมันหอมระเหยค่อนข้างเยอะ หนังศีรษะเลยไม่แห้ง เส้นผมเลยไม่กระด้าง ซึ่งคนที่มีปัญหาแพ้ง่ายอาจจะไปลองขอเทสเตอร์มาเทสดูก่อนดีกว่าค่ะ มีหลายคนเหมือนกันที่ผิวแพ้ง่าย ไวต่อน้ำมันหอมระเหย ก็ต้องเทสกันนิดนึงนะคะ ส่วนตัวเราไม่มีอาการระคายเคือง ใช้แล้วผมนุ่มๆดีค่ะ ผมพันกันน้อยลงจริง กลิ่นก็ผ่อนคลายมาก ผมอาจจะยังไม่หายร่วง แต่แค่กลิ่นตอนสระก็กินขาด เอาไว้ดมยังคุ้มเลยฟินๆAveda Invati Advanced Exfoliating Shampoo
จุดเด่น : แชมพูสูตรอ่อนโยน ตรงเข้าบำรุงเส้นผมได้อย่างล้ำลึก ให้เส้นผมเรียบสวย เงางามสุขภาพดี ช่วยให้เส้นผมไม่พันกัน ป้องกันผมขาดร่วงในระหว่างสระผม และช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม
ส่วนผสมหลักๆ : โสม ขมิ้น มะขามป้อม ซาลิไซลิคแอซิด

เนื้อแชมพูตัวนี้จะแตกต่างจากตัวอื่นนะคะ ตัวอื่นเค้าจะเป็นเจลใสกัน แต่ตัวนี้เป็นเนื้อครีมๆ สระแล้วมีฟองเล็กน้อย เนื้อสัมผัลมีความออยล์ค่อนข้างมาก ทำให้ตอนสระผมไม่ค่อยหลุดร่วงออกมาค่ะ เราเองคิดว่าเป็นเพราะเนื้อเค้ามีความลื่นๆนะคะ เลยทำให้เส้นผมไม่เสียดสีกัน ผมเลยไม่ค่อยขาดตอนสระ กลิ่นหอมออกแนวธรรมชาติ มีความอโรม่า สดชื่นดี ล้างออกแล้ว ให้ความรู้สึกสะอาด ผมนุ่มๆ ยังมีความชุ่มชื้นอยู่ ผมไม่กระด้างค่ะ เอาจริงๆตอนสระรู้สึกเหมือนเอาครีมนวดผมที่มีฟองเล็กน้อยมาสระนะ ก็เป็นฟีลที่แตกต่างดี ส่วนตัวเรื่องผมร่วงก็ช่วยได้นะคะ รู้สึกร่วงน้อยลงอยู่ แต่ใช้เวลานิดนึง 5 ขวดขึ้นไปน่ะ เห็นผลแน่ค่ะ แต่ตัวนี้เท่าที่อ่านรีวิวมาบางคนก็บอกว่าใช้แล้วเฉยๆ โชคดีแฮะที่เราเห็นผลอยู่ เพราะราคาก็เจ็บนะ ขวดเล็กด้วย555 ถือว่าซื้อความรู้สึก ซื้อกลิ่นที่หอมผ่อนคลาย แล้วตอนสระก็นวดหนังศีรษะไปด้วยผ่อนคลายดีมาก เราว่าตัวนี้สระแล้วผมชุ่มชื้นดีมากๆค่ะ ไม่ต้องลงบำรุงอะไรต่อเลย ผมก็นุ่มๆเงาๆ แต่คิดว่าคนผมมันมากๆไม่น่าชอบนะคะ เพราะสระแล้วเค้าจะชุ่มชื้นมันเลยให้ความมันนิดๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการใช้ของแพงทำให้เรามั่นใจค่ะ จบการรีวิวแบบสวยๆรวยๆHavilah Fresh Herbal Shampoo
จุดเด่น : เป็นเซรั่มแชมพูสมุนไพรสด แก้ผมร่วง ผมมัน เร่งผมยาว ขจัดรังแคด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ
ส่วนผสมหลักๆ : อัญชัน มะกรูด บอระเพ็ด

ไม่รู้ทำไมเค้าถึงแนะนำให้ใช้สระในตอนเช้า แต่เค้าบอกก็ใช้ตามเค้าละกันเพื่อผลลัพธ์ที่ดี555 ตัวนี้เห็นคนในเน็ตบอกว่าใช้ดี เราก็เลยซื้อมาลองดู บอกเลยว่าเนื้อสัมผัสก็คือแชมพูอัญชันเลยแหละ สำหรับเรารู้สึกไม่ค่อยหรูนะ เมื่อเทียบกับตัวอื่นๆที่มาในราคานี้ แต่ที่ราคาสูงก็อาจจะเพราะว่าเป็นสมุนไพรสดเนี่ยแหละ ข้อดีคือตอนสระฟองเยอะ ใช้น้อยๆก็ฟองเยอะ ถ้าไปเทียบกับ Aveda อันนั้นจะไม่ค่อยมีฟองก็ต้องใช้เยอะหน่อย อันนี้ก็จะประหยัดกว่า ชอบอย่างนึงคือล้างออกง่ายดีค่ะตัวนี้ หลังล้างออกผมนุ่มลื่น เงาๆ ดูมีความผมดำขึ้นมั้ง ไม่แน่ใจว่าอุปทานไปเองมั้ย แต่เค้ามีอัญชันก็น่าจะช่วยตรงนี้ได้จริงแหละ เป็นแชมพูที่เรารู้สึกว่าไม่แย่ค่ะ แต่ไม่ได้โอโหหห จนแบบกวาดตัวอื่นในชั้นทิ้งอ่ะ เรื่องผมร่วงเราอาจจะยังไม่เห็นผลเพราะนี่เป็นขวดแรก แต่สระแล้วก็ไม่ทำให้ผมร่วงเพิ่มนะคะ อ้อที่เห็นจะชัดหน่อยก็น่าจะเป็นเรื่องผมยาวไวขึ้น เด็กๆมัธยมที่อยากผมยาวไวๆน่าจะชอบกันค่ะ เป็นแชมพูของไทยบ้านเราที่ถือว่าคุณภาพไม่ไก่กา

จากที่เราใช้ๆมา ก็มีผลลัพธ์ตามที่รีวิวกันไปเลยนะคะ ไม่รู้ว่าคนอื่นใช้แล้วเป็นยังไงกันบ้างก็มาพูดคุยกันในคอมเมนท์ได้เลยค่ะ เราก็รีวิวจากผมของเราคนเดียว เรื่องกลิ่นต่างๆนาๆ ก็มาจากความชอบส่วนตัว555 แต่คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์กับประชากรชาวผมร่วงด้วยกันค่ะ เราเข้าใจเลยว่าผมร่วงมันเซ็งแค่ไหน แถมร่วงเยอะๆเข้า กลัวว่าหัวจะล้านเอา อะไรก็ตามถ้าใช้ต่อเนื่องเรามั่นใจว่ามันจะต้องเห็นผลบ้างไม่มากก็น้อยค่ะ ตอนนี้เราก็มีแพลนจะลองไปเรื่อยๆนะคะ ถึงแม้ว่าจะเจอตัวที่เห็นผลแล้วก็ตาม แต่คนเรามันก็เบื่ออ่ะเนอะเห็นอะไรออกใหม่ๆก็ยังอยากลองอยู่ดี ขออัญเชิญกูรูท่านอื่นๆมาป้ายยากันนะคะบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ความสวยความงามกดสิวรวมลิปสติกกันคิ้วถูกและดีลิปสติกเนื้อแมทhowtoลิปสติกติดทนสอนกันคิ้วลิปสติก