ส่องรีวิวยารักษาสิว และรักษารอยดำ รอยแดงจากสิว จากผู้ใช้จริง

อ่าน 7,747

1.ครีมแต้มสิวชาเขียวญี่ปุ่น MATCHAAKIII

ราคา: 89 บาท เซเว่น
คำเคลม: นางพูดว่าตัวนางเองใช้รักษาสิวได้หลายชนิด เช่น สิวอุดตัน หัวหนอง หัวดำ อักเสบ สิวผด และมีส่วนผสมดังต่อไปนี้
-Green tea extract ชาเขียวญี่ปุ่นช่วยลดความมัน ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย
-Tea tree oil ฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ทำเกิดสิวอักเสบ สิวหัวหนอง
-Salicylic acid จากฝรั่งเศส ช่วยละลายหัวสิวและลดการอุดตันของสิว เร่งการผลัดผิวใหม่
-Aloe vera extract extract สมานแผลต่างๆ ลดการอักเสบจากผิวไหม้แดด
-Vitamin B3 ลดรอยดำแดงจากสิว กระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน
In my opinion: กลิ่นชาแรงมากแม่คุณเอ้ย แต่ทาคืนแรกสิวยุบลงจริง จากเม็ดใหญ่มันเล็กลง เลยเชื่อว่าโอเครักษาสิวอักเสบได้จริง คือการที่เราปล่อยให้สิวมันอักเสบบนหน้านานๆ หรือใหญ่ไปเรื่อยๆโดยไม่ทายารักษาอาการอักเสบของสิว ให้คิดไว้เสมอว่า ยิ่งตุ่มใหญ่ หลุมสิวที่ตามมาก็จะใหญ่ตาม แล้วหลุมสิวคือซ่อมแพงมากแม่จ๋า ดังนั้นยาที่สามารถฆ่าเชื้อสิวอักเสบได้ควรจะมีไว้ติดบ้านมากๆๆ สำหรับเราแฮปปี้กับนางนะ คือนางหาซื้อง่าย ราคาถูก ก็ถือว่าเป็นตัวที่ถูกและดีเลยแหละ หลังจากใช้สิวหายจริง ดูตามรูปได้เลย ไม่ทิ้งรอยไว้เยอะแยะแล้วแผลสิวก็แห้งไวดีด้วย
คะแนน:9.5/10 ถูกและดี หาซื้อง่าย 89บาทไม่คิดเยอะคุ้ม2.mederma

In my opinion : ดี ใช้สำหรับทารอยดำรอย-แดงจากสิวโดยเฉพาะ รอยสิวจางไว ตัวนี้ไม่มัน ไม่อุดตัน ซึมไว
คะแนน :10/10 ปีนี้ที่ให้เขา 10 เพราะว่าเหมือนคนใช้ประจำจะรู้สึกนะว่าสูตรใหม่ เวลานวดลงบนผิวแล้วไม่เป็นขุยๆแบบเมื่อก่อน เมื่อก่อนถูแปปเดี๋ยวเป็นขุย แต่เดี๋ยวนี้ไม่จร้า นวดจนซึมก็ไม่หลุดออกมาเป็นขุยแล้ว เลยเพิ่มคะแนนให้
จำเป็นต้องมีไหม : คนที่มีรอยสิวเยอะ ซื้อเหอะแล้วชีวิตจะดีขึ้น รอยจะดีขึ้น

ราคา :500กว่าบาท3.The Ordinary AHA 30% + BHA 2% Peeling Solution (ไวน์แดง)

?ตัวนี้ได้มาฟรี เพราะเพื่อนใช้แล้วแพ้จ้า เพราะฉะนั้นคนผิวแพ้ง่ายมากๆอาจจะไม่แนะนำนะ
?คำเคลม:มาส์กช่วยในเรื่องของการผลัดเซลผิว ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ลดการอุดตันซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เกิดสิว เท่ากับว่าลดสิวอุดตันไปด้วยในตัว ลดรอยดำรอยแดงจากสิว
-AHA:ช่วยในเรื่องของ ผลัดเซลล์ผิวชั้นนอก เผยผิวใหม่ ทำให้ผิวดูสดใสขึ้น
-BHA:ช่วยในเรื่องของ ขจัดสิ่งสกปรกบนผิว ลดการอุดตัน และช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว
-ด้วยความ AHA30%และBHA2% ไม่ใช้สิ่งที่จะใช้กันได้ทุกวัน นางเป็นPeeling Solution ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก เผยผิวใหม่ ลดการอุดตัน รอยดำแดงจากสิว จัดว่าแรงนะ
-Black Carrot ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ทำให้หน้าดูฟูกระชับขึ้น
-ไม่มีแอลกอฮอล์/ไม่มีน้ำมัน/ไม่มีซิลิโคน/ไม่มีส่วนผสมที่มาจากสัตว์/และไม่ทดลองกับสัตว์ ซึ่งเราชอบมาก
-วิธีใช้ ล้างหน้าให้สะอาด เช็ดผิวให้แห้ง ทาทิ้งไว้10นาที !!!ห้ามเกิน10นาทีนะ แล้วล้างออก ใช้แค่สัปดาห์ละครั้งก็พอค่ะ แล้วก็ห้ามทาบริเวณรอบดวงตา
?In my opinion:
คือเราเริ่มรู้สึกว่านางช่วยได้จริงนะในเรื่องการลดรอยดำแดงจากสิว แล้วเวลาล้างออกคือหน้าแอบใสขึ้นจริง พอเห็นหน้าใสขึ้นก็เลยเชื่อว่า ผลัดเซลล์ผิวได้จริง *แต่คนมีสิวอับเสบผดเยอะ อันนี้ไม่แนะนำจริงๆ
เพราะนางก็เป็นคนแรงเอาเรื่องอยู่* ส่วนตัวเชื่อว่าลดสิวอุดตันได้จริง เพราะช่วงเวลาเป็นเดือนที่ทดลองใช้นางก็ไม่เป็นสิวอุดตันนะ เป็นแค่สิว
ประจำเดือน แล้วที่สำคัญมากๆเลย ทานางเสร็จ อย่าซ่าไม่ทากันแดดนะจ๊ะ หน้าแหกได้นะ เพราะผลัดเซลล์ผิวแล้วหน้าเราจะบาง ถ้าไม่ทากันแดดดีๆหน้าดำไหม้ได้นะจ๊ะ เพราะฉะนั้น ทานางแล้วต้องทากันแดดให้ดีในช่วงเช้าอีกด้วย?คะแนน:9.5/10 ปริมาณ30ml4.Melano cc

ตัวนี้คือดีจริง มันเป็นเนื้อแบบออยเบส
ใครหน้าแห้งแต่กลัวทาVitamin c แล้วผิวแห้ง กัดผิวขาดน้ำ แนะนำตัวนี้มากอ่ะบอกเลย คนหน้ามันทาแค่ก่อนนอนแบบเราก็ได้ และที่ชอบสุดคือ แพคเกจเพราะ Vitamin c ปกติมันจะไวต่อแสงแดด อากาศ ความร้อนจะทำให้เนื้อเสื่อมประสิทธิภาพไปไวมากๆ แต่แพคเกจแบบ ทึบกันแสงอย่างดี แถมเวลาหยดใช้อากาศเข้าไม่ได้อีก มันจะค่อยๆหยดออกมาจากหลอดเอง คือดีงามแพคเกจเอาไป10/10
รอยแผลเป็นบนหน้าจางไวนะ รอยแผลเป็นดำ-แดงสิวจางไปเยอะ แล้วตัวนี้แอบช่วยให้หน้าใสขึ้นด้วยรูขุมขนกระชับขึ้น หน้าใสขึ้นนะ แต่ไม่ได้ขาวแบบครีมปรอทนะ แต่หน้าใสแบบดูผิวมีน้ำ
สรุป ลดรอยสิวคือดี หน้าใส รูขุมขนกระชับ
คะแนน: ให้ 10/10นะ เพราะว่า ใช้แค่5หยดบางวัน7 ใช้ได้นาน ถือว่าคุ้มมาก!!!! ซื้อต่อจร้าตัวนี้ เพราะช่วยเรื่องรอยสิว และหน้าใสขึ้นด้วย
ราคา: 490 บาท ร้านวัตสัน5.Garnier Light Complete White Speed Super Essence

ตัวนี้เคลมว่าเข้มข้นที่สุดของการ์นิเย่ในเรื่องวิตามินซี มีอนุพันธ์วิตามินซีถึง 30 เท่า+ ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ˜ ความหมองคล้ำ ลึกถึงชั้นผิว ตัวนี้ถ้าใครผิวแพ้ง่ายไม่แนะนำนะ หรือถ้าอยากลองมากๆ แนะนำให้ไปซื้อหลอดเล็ก 10ml มาลองก่อน คนที่เป็นสิวเยอะๆก็ยังไม่แนะนำ แต่ถ้ารักษาสิวหายแล้วเหลือแค่รอยสิวต่างๆลุยได้เลย
In my opinion: หน้าใสขึ้นจริง จุดด่างดำลดจริง รอยสิวลดลง เนื้อดีเกลี่ยง่ายซึมลงผิวดีมากไม่เหนียวเลย แต่มีน้ำหอมและแอลกอฮอล์ คนผิวแพ้ง่ายไม่แนะนำ 290 บาทราคาถูกโอเคอยู่
คะแนน:8.5/106.Clinda M

มันรักษาการอักเสบของสิว โดยเฉพาะคนที่มี สิวอักเสบ สิวหนอง สิวหัวแดง ๆ สิวที่เกิดการติดเชื้อเท่านั้น หรือสิวที่แตกแล้ว ลองแล้วรู้สึกว่าสิวหายไวนะตัวนี้ดีอยู่ ราคาไม่แพง หาซื้อง่าย แต่ถ้าเป็นสิวแบบอื่น เช่น สิวผด สิวเสี้ยน สิวอุดตัน ไม่ต้องใช้นะ ไปทายาตัวอื่นแทนเพราะมันไม่ได้ช่วย คนที่หน้ามันๆจะชอบมากคือมันทาแล้วแห้งไวมาก
ข้อเสีย กลิ่นแอลกอฮอล์หึ่งมาก ตีขึ้นจมูก แต่ดีให้อภัยทนได้

คะเเนน:9.5/10
ราคา:65 บาท7. Benzac

Benzac ทาช่วงเย็นก่อนไปอาบน้ำล้างหน้า 10-15นาทีพอค่ะ นานกว่านี้ผิวไหม้ ใครไม่เคยใช้เลย แนะนำ2.5%ก่อนนะ ผิวปรับสภาพได้ค่อยไป5% ช่วยฆ่าเชื้อP-acne ที่ทำให้เกิดสิว
ทาแค่ตอนเย็นก่อนล้างหน้าแค่10นาทีพอค่ะ ทาทิ้งไว้หน้าแหกลอกแน่นอน ตัวนี้จะช่วยฆ่าเชื้อสิว และผลักสิวที่อยู่ใต้ผิวหนังออกมาค่ะ และป้องกันเชื้อแบคทีเรีย ไม่ทำให้กลับมาเป็นสิวอีกค่ะ คนเป็นสิวควรจะมีมากๆๆ ฆ่าเชื้อสิวได้ดีมาก
คะเเนน:8/108.Retin-A

ใครจะใช้ตัวนี้ ต้องใจถึงมาก ใครรับสภาพหน้าสดทุกวันไม่ได้ สิวผุดเป็นดอกเห็ดไม่ได้ หน้าลอกไม่ได้ข้ามได้เลยค่ะ เพราะมันจะไปช่วยกระตุ้นให้สิวที่อยู่ใต้ผิวหนังออกมา แล้วหน้าจะบางไวต่อแสง ต้องทาครีมกันแดดทุกวัน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการรักษาสิวแบบจริงจัง แต่ช่วงทาครีมแนะนำไม่ควรแต่งหน้าค่ะ
วิธีใช้:หลังจากล้างหน้าสะอาดแล้ว บีบยาเท่าเม็ดถั่วเขียว ทาเฉพาะกลางคืนเท่านั้น!! จากนั้น แต้ม3จุด หน้าผาก คาง แก้ม ค่อยๆเกลี่ย ห้ามทาที่ มุมจมูก ใต้ตา มุมปาก ช่วงแรก ทิ้งไว้20นาทีแล้วล้างออก แต่พอสักพักผิวปรับสภาพได้ทาทิ้งแล้วนอนได้เลย
ปล.ไม่ต้องทาครีมอะไรเพิ่มแล้ว ทาแค่เรตินเอตัวเดียวเท่านั้น หน้าจะลอก และสิวจะผุดออกมาเยอะมาก!!! มันเป็นกลไกลการรักษาของยาตัวนี้คือดันสิวออกมา ใครรับสภาพหน้าสิวผุดไม่ได้ข้ามตัวนี้เลยนะ ต้องอดทน แต่หายจริง ใครไม่เคยใช้แนะนำหลอดน้ำตาล0.025%ก่อน สีฟ้า 0.05%จะแรงกว่า
ตะเเนน:8/109.Hirudoid

In my opinion : เหมาะสำหรับแผลเป็นขนาดใหญ่หรือมีรอยนูนจะทำให้ยุบลงและนิ่มมากขึ้น
จำเป็นต้องมีไหม : ถ้าไม่เป็นแผลเป็นรอยนูน ก็ไม่ต้องซื้อค่ะ
เหมาะกับคนผิวประเภทไหน :ทาตามร่างกาย ใช้ได้ทุกผิว
คุณภาพสมราคาไหม : ต้องใช้เวลาในการทา มีไว้ทาดีกว่าไม่ทาอะไรเลย
คะแนนรวมความพอใจ :5/1010.MEDMAKER Vitamin E

คำเคลม:Vitamin E เข้มข้น 5.5% ช่วยปรับฟื้นฟูผิว เพิ่มความชุ่มชื้น นุ่มเนียนให้กับผิว ลดรอยแผลเป็น ลดรอยดำคล้ำอันเนื่องมาจากการอักเสบของสิวหรือผิวโดนแดดไหม้ก็ทาบำรุงได้
In my opinion: ช่วยลดรอยสิวจริงแต่ไม่ไวมาก แต่ชอบตรงมันสารพัดประโยชน์ ผิวแห้งตรงไหนก็ทาได้ อ่อนโยนดีนะไม่แพ้ ทาหน้าแล้วรู้สึกว่าหน้านิ่ม ทากลางวันอาจจะไม่รอดแนะนำให้ทากลางคืน ราคาถูกมาก 65 บาท แนะนำมากถูกและดีเลย
คะแนน:10/1011.Burnova Gel

คำเคลม:ตัวนี้เหมาะกับคนที่ต้องการบำรุงผิว คนที่ผิวแห้งจากยาทาสิว,
ผิวแห้งจากการโดนแดดเป็นเวลานาน, ผิวแห้งจากการว่ายน้ำโดนแดดจัด,
ผิวแห้งจากการทำเลเซอร์ต่างๆ ซึ่งตอนเราทำเลเซอร์มา เราทาตัวนี้หนามากๆ เพื่อความชุ่มชื่น ให้สะเก็ดแผลหายไว เหมาะกับคนหน้ามันเป็นสิวง่ายหรือผิวอุดตัน ลดเรื่องผิวแห้งหน้าลอกได้ดี ตัวนี้ถือว่าดีนะ เหมือนยาสามัญประจำบ้านอ่ะ ทาตรงไหนก็ได้แขนขา ไม่เหนียวจนเกินไปสบายผิวอยู่ ทาได้เช้า-เย็น
เรื่องความอ่อนโยนต่อผิว ถือว่าอ่อนโยนนะ นางเลี่ยงสารก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว น้ำหอมกับแอลกอฮอล์ เพราะคนแพ้2ตัวนี้เยอะ เวลาทาไม่แสบเลยผิว
ราคาถูก 60 บาท เซเว่น
คะแนนรวม ให้10/10 ถูกและดี12.Smooth-e 100% nature-source

In my opinion : ดี เป็นยาสามัญประจำบ้าน ทาก่อนนอนทุกวัน หน้านิ่ม ไม่แห้ง ราคาถูก
เหมาะกับคนผิวประเภทไหน :คนผิวแห้งควรมีมาก ผิวมันก็ทาได้อาจจะเหนอะหนะนิดๆ13.Smooth E White Baby Face Cream

คำเคลม: ช่วยให้ผิวค่อยๆขาวเนียนอย่างอ่อนโยน เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่ายเป็นสิวง่ายและผิวที่ติดสเตรียรอยด์ หน้าขาวแบบปลอดภัยไม่ทำร้ายผิว
In my opinion: ตัวนี้เหมือนเป็นครีมช่วยให้หน้าขาวใสขึ้นแบบปลอดภัย ไม่ขาวแหกแบบครีมสเตรียรอยด์ กลิ่นดี ทุกอย่างดีหมด แต่เสียอย่างเดียวสำหรับเรารู้สึกว่ามันไม่ค่อยซึมลงผิว ซึมช้า เวลาทาเลยหงุดหงิดนิดๆ อาจะเพราะเป็นคนผิวมันด้วย แต่ถ้าคนผิวหน้าแห้งมองหาครีมหน้าขาวใสที่ปลอดภัยแนะนำนะ ไปลองที่เซเว่นก็ได้มีหลอดเล็กขายราคาร้อยกว่าบาท
คะแนน:7/1014.โทเมอิ

คำเคลม: ยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย P.Acnes ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว ลดบวมแดงที่เกิดจากการอักเสบของสิว ลดความมัน ลดการอุดตันโดยการผลัดเซลล์ผิวอย่างเป็นธรรมชาติ ลดการเกิดรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว ไม่ว่าจะดำหรือแดง กระชับรูขุมขน สมานผิวและช่วยให้ความชุ่มชื่น มีสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยลดการอุดตันของรูขุมขนโดยกระตุ้นกระบวนการผลัดเซลล์ผิวหนังชั้นชนให้หลุดลออย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ทำร้ายผิว
In my opinion: ตัวนี้ซื้อมาจากเซเว่น ราคา 179 บาท ทาหนแรกที่สิวอักเสบ ยอมรับว่าตื่นมาแล้วสิวยุบจริง จากที่มันเม็ดใหญ่ มันแห้งและเล็กลงอย่างเห็นได้ชัดใน1คืน แต่ไม่ได้แบบหายไปเลยนะ เลยเชื่อว่าเขาสามารถยับยั้งการอักเสบของสิวได้จริง เนื้อสีขาวขุ่น ทาง่ายเกลี่ยง่ายไม่เป็นคราบ ไม่แสบคัน
คะแนน:8.5/1015.Provamed Retinal-A gel

ราคา 99 บาท สีฟ้า (ผดผื่น สิวอุดตันยังไม่มีหัว)
จะเหมาะกับสิวที่เป็นผดผื่น สิวอุดตันยังไม่มีหัว เธอเอ้ยฉันขี้ร้อนเหงื่อออกเยอะมากหน้าฉันเหมือนแพ้เหงื่อตัวเอง เวลาอากาศร้อนๆ ผดขึ้นหน้าประจำ เยอะสุดคือหน้าผาก โหจิตตกไปหลายวัน ทาครีมแพงผดยังขึ้นอีกหรอ จิตตกจริง พูดตรงๆ ยาทาผดยี่ห้ออื่นๆแอบหลายร้อยบาท แต่อันนี้มันถูกดี เซเว่นขาย99 ฉันก็ซื้อมาทา เห้ยดีนะ ไม่รู้กี่หลอดแล้ว สำหรับงานผดที่ชอบขึ้นหน้าเวลาอากาศร้อน ฉันก็ทาอันเนี่ยแหละ ไม่เกินอาทิตย์ผดหายนะ ถือว่าถูกและดีมีจริงในเซเว่น
ข้อดี ไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม ซิลิโคน และไม่ทำให้เกิดการอุดตัน ช่วยลดการอุดตันของสิวและปัญหารูขุมขนกว้าง ตรงเข้าขจัดไขมันที่อุดตัน
ข้อเสีย แต่มีพาราเบนนะใครแพ้ไปหายี่ห้ออื่นเลย
ความพอใจ:10/10 ถูกดี ทาผดหาย หาซื้อง่าย ใครผดชอบขึ้น ไปซื้อมาทาเลย ชีวิตจะได้ราบรื่น

16.Provamed acne spot gel

ราคา 99 บาท (สิวอักเสบ สิวหัวหนอง) สิวยุบไวจริงไม่โกหก
เหมาะสำหรับสิวอักเสบ สิวหัวหนอง ลดอาการอักเสบ ปวด บวม บริเวณหัวสิว ทำให้สิวแห้งและยุบตัวอย่างรวดเร็ว และไม่ทิ้งรอยดำหรือหลุม ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย ช่วยลดการแพ้ ระคายเคือง ช่วยเติมเต็มรอยหลุมสิวให้ตื้นขึ้น ส่วนตัวชอบมากๆๆๆ สิวยุบไวจริง ตื่นเช้ามาคือยุบเลย แล้วเวลาสิวหายแล้ว ไม่เป็นหลุมสิวด้วยเลยชอบนาง ซื้อต่อแน่นอน
ความประทับใจ: 10/10 ใช้มาเป็นปีแล้วจร้าถูกดี หาซื้อง่าย
17.Hiruscar

อันนี้มีเนื้อซิลิโคนเจลใส ที่เกลี่ยทาได้ง่าย แห้งเร็ว เคลือบผิว เพื่อช่วยดูแล รอยแผลเป็นให้แลดูสีจางลง แผลเป็นอ่อนนุ่มขึ้น และลดเลือนรอยแผล ทากับแผลเป็นใหม่ได้ค่ะ อันนี้ไม่ได้เกี่ยวกับรอยสิวนะ แต่เป็นแผลเป็นตามตัวทั่วไปค่ะ
ความพอใจ : 6/1018.Clindalin Jel

เป็นเจลใสๆช่วยยับยั้งการเกิดสิวอักเสบ ไม่มีสี ไม่มีกลิ่นแอลกอฮอล์ เวลาหน้ามีสิวนูนๆที่มันไม่ยุบ และไม่ยอมอักเสบแตกออกมาสักที นูนนานเหลือเกินไม่ทาตัวนี้เลย มันจะไปยับยั้งการอักเสบ ไม่ทำให้สิวอุดตันธรรมดาอักเสบกลายเป็นใหญ่โต ไม่คันนะทาสบายๆ คือเหมาะกับคนเป็นสิวที่มีผิวบอบบางมากๆ แต่คนเป็นสิวเยอะตัวนี้ไม่น่าจะเอาอยู่ เพราะเขาบอกว่า แค่ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อสิว ลดการอักเสบของสิว ไม่ให้เชื้อแบคทีเรียแพร่ออกไป
In my opinion : เอาจริงๆเฉยๆนะ ไม่ว้าว แค่คิดว่าทาดีกว่าไม่ทาอะไรเลยจบ
คะแนน: 6/1019.Scagel

ทารักษารอยแผลเป็นสิว รอยดำ รอยแดง เวลานวดมันไม่เป็น
ขุย ราคาไม่แรงมาก ถือว่าโอเคเลยตัวนี้ เวลาทารู้สึกมันให้ความชุ่มชื่นกับผิว ซึมดีไม่เหนอะหนะ เป็นยาทารอยสิวอีกตัวที่แนะนำ ดีมากแต่ช่วงนี้เหมือนนางจะไม่ค่อยดัง แต่พูดได้เลยเป็นยารักษารอยที่ดีและถูก หาซื้อง่าย
ความพอใจ: 9.5/1020.The Sun Society Hyaluronic Acid หัวเชื้อไฮยาลูรอนนิคเข้มข้น

จริงๆตัวนี้มันคือ ของจากกระเป๋าโดเรม่อนสารพัดประโยชน์มากๆ เหมือนยาสามัญระจำบ้าน ถ้าคนหน้าดีอยู่แล้วไม่มีปัญหา อาจจะมองว่าเฉยๆแค่ชุ่มชื่นผิวดี ซึ่งตัวนี้ใช้ได้หลายวิธี ผสมกับครีมที่เราทาผิวเป็นประจำ ผสมกับserum หยดใส่รองพื้น ทาปาก มาส์กหน้า บลาๆ แต่ที่ซื้อเพราะเห็นว่า “เขาช่วยเรื่องผิวดีชุ่มชื่นลดสิวและลดรอยสิว ช่วยฟื้นฟูแผลที่เกิดจากสิวได้ หน้าใสขึ้น” ส่วนเรื่องรูขุมขนกระชับ อันนี้ไม่เห็นว่าจริงตามเคลมเท่าไหร่ จุดเด่นของนางคือให้ความชุ่มชื่นได้ดีมาก ซึ่งบางคนทายารักษาสิวจนหน้าแห้ง ตัวนี้จึงเป็นตัวที่เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องทายารักษาสิวตลอด แต่หน้าแห้งจนไม่รู้จะทาอะไร มันช่วยฟื้นฟูผิวได้ดีมาก ถูกและดีมาก เหมาะกับทุกสภาพผิวนะ เขาบอกว่าคนผิวแพ้ง่ายก็ทาได้
ราคา: ไม่รู้จร้าเพื่อนซื้อมาฝากจาก ญป แต่ถ้าพรีเกิน 200 ถือว่าแพง แต่เดี๋ยวนี้เห็นมีเป็นซองๆขายในไทยแล้วนะ ลองไปหาดู
คะแนน: 10/10 ให้เพราะถูกแล้วใช้ดี ไม่แพ้21.Hiruscar Anti-Acne Spot Gel 10g

เจลใสแต้มสิว สลายสิ่งอุดตันโดยไม่ทำให้หน้าลอกหรือแห้งตึง ลดการสะสมของแบคทีเรีย ช่วยดูแลรอยดำจากสิว พร้อมคงความชุ่มชื่นให้กับผิว โอเคพอใช้ได้แต่สิวไม่ยุบไว ต้องใช้เวลาหน่อยกว่าจะยุบ 1 สัปดาห์ได้
คามพอใจ : 7/1022.Bio therm planton

สิวผด หน้าแพ้ง่ายเหมาะมาก คือตอนแรกไม่ชอบเลยเพราะเหนียวหน้ามากๆๆๆ แล้วเป็นคนผิวมัน เลยไม่ชอบอะไรที่มันเหนียวๆ แต่ๆๆ ตอนนั้นเลเซอร์รักษาหลุมสิวมา หน้าเป็นแผลรอยตารางทั้งหน้า ซึ่ง เราทาอันนี้เช้าเย็นปรากฏว่า แผลเลเซอร์อันหนักหน่วงหายไวมากๆๆๆ และสิวผดที่เคยมีบนหน้าผากก็หายไปแบบปาฏิหาริย์ เลยให้อภัยนางในเรื่องความเหนียว พอใจมากแต่เกลียดความเหนียว55555 สรุปทุกวันนี้ก็ใช้ยอมทนเหนียว แต่ตื่นมาหน้าฟูมากเด้อ ใครแต่งหน้าไม่ติดผิวแห้งแนะนำเลย นางดีอยู่
ความพอใจ : 9.5/10 ทุกวันนี้กลายเป็นว่าหมดก็ต้องซื้อใหม่ ซื้อขวดใหญ่เลยสะใจ แต่คนแพ้ก็มีนะ ราคาแอบสูง ดังนั้น ใครแพ้ง่ายก็ซื้อขวดเล็กมาลองก่อนบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"น้ำมันมะพร้าวริ้วรอยก่อนวัยครีมลดรอยแตกลายท้องลายกำจัดริ้วรอยน้ำมันมะพร้าวลบรอยตีนการิ้วรอยโฟมเปลี่ยนสีผมรอยตีนการักษาผิวแตกลายผิวแตกลายหน้าเหี่ยว