5 เทคนิคในการเลือกโฟมล้างหน้าหน้าใสฉบับคนมีปัญหาสิว

อ่าน 389

คงเป็นปัญหาสุดแสนกังวลใจ รำคาญใจอย่างมากสำหรับใครที่มีผิวหน้าหมองคล้ำด้วยเป็นสิวด้วย ซึ่งทางออกที่ช่วยได้ไม่มากก็น้อยคงหนีไม่พ้นขั้นตอนการล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าสูตรหน้าใส แต่ทว่าการเลือกซื้อโฟมล้างหน้าหน้าใส ฉบับคนเป็นสิวนับเป็นเรื่องที่ไม่ควรละเลยอย่างสิ้นเชิง และเพื่อให้ได้โฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิว วันนี้เรามี 5 เทคนิคที่ควรทำตามมาบอกต่อ

หน้าเป็นสิวเลือกโฟมล้างหน้าสูตรหน้าใสอย่างไรให้ตอบโจทย์

1. เลือกสูตรโฟมล้างหน้าหน้าใสลดสิว

ทริคแรกเลยที่อยากบอกต่อง่าย ๆ ก็คือให้ทุก ๆ คนเลือกโฟมล้างหน้าสูตรหน้าใสลดสิวไปเลย โดยดูจากส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติช่วยรักษาสิวให้ ได้แก่ กรด Sodium Sulfacetamide กรด Salicylic หรือกรด Benzoyl peroxide

2. เลือกสูตรโฟมล้างหน้าหน้าใสลดสิวด้วยก็ได้

อย่าว่าแต่โฟมล้างหน้าสูตรแรกเลยหากหาซื้อไม่ได้ก็ลองมาใช้เป็นโฟมล้างหน้าสูตรหน้าใสช่วยลดสิวก็ได้ ซึ่งโฟมล้างหน้าสูตรนี้จะมีคุณสมบัติช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย รวมถึงลดอาการอักเสบของสิวให้ยุบลงจนหายไปในที่สุดด้วยเวลาอันสั้น แต่ทั้งนี้ แม้เราจะเลือกโฟมล้างหน้าที่เป็นสูตรรักษาสิว ลดสิวโดยเฉพาะก็อย่าลืมล้างหน้าอย่างถูกวิธีด้วย ช่วยให้หน้าสะอาดล้ำลึก ไร้อาการระคายเคือง

3. เลือกสูตรโฟมล้างหน้าอ่อนโยน

โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนนั้นก็คือไม่มีส่วนผสมของสารต่าง ๆ ที่พาให้ผิวหน้าแพ้ระคายเคือง อย่าง สาร Paraben, สาร SLS, สาร SLES, น้ำหอม, แอลกอฮอล์ หรือสีสังเคราะห์ ซึ่งการเลือกโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนนี้จะช่วยให้สิวที่เป็นอยู่ไม่เกิดขึ้นหนักสาหัสกว่าเดิมนั่นเอง

4. ปรึกษาแพทย์เฉพาะทาง

แพทย์เฉพาะทางหรือแพทย์ผิวหนังย่อมเป็นทางออกที่ดีที่สุดเช่นกัน เพราะแพทย์จะรู้ว่าอาการสิวของเราอยู่ในระดับไหน และสามารถแนะนำโฟมล้างหน้าสูตรหน้าที่ใสที่เหมาะสม ตอบโจทย์ต่อสภาพผิวได้อย่างดีที่สุด รับรองว่าสิวไม่เกิดขึ้นสาหัสอีกเช่นกัน

5. ล้างแล้วหน้าไม่แห้งตึง

สุดท้ายการเลือกโฟมล้างหน้าสูตรหน้าใสฉบับคนเป็นสิวก็คือหลังจากล้างหน้าทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว ผิวหน้าต้องไม่แห้งตึง หรือพูดง่าย ๆ ว่าผิวหน้าต้องไม่เอี๊ยด ซึ่งความชุ่มชื้นของผิวหน้าสำคัญต่อผู้ที่เป็นสิว เพราะนอกจากหน้าจะไม่แห้งตึงก็ยังไม่ทำให้เกิดความมันบนใบหน้าที่มากเกินไปด้วย หน้าไม่มันก็ไม่เสี่ยงรูขุมขนอุดตันต้นเหตุของการเกิดสิว แนะนำโฟมล้างหน้าหน้าใสที่มีส่วนผสมของ Glycerin หรือ Ceramides รวมถึงส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์

แม้ว่าจะมีผิวหน้าเป็นสิวรวมถึงมีความหมองคล้ำอยู่ด้วยแต่ทั้งหมดจะลดความกังวลใจ รำคาญใจลงได้หากเลือกโฟมล้างหน้าสูตรหน้าใสที่เหมาะสมกับสภาพผิว ซึ่งหลังจากนี้ก็หวังว่าผู้ที่เป็นสิวทุก ๆ คนจะเข้าใจและเลือกซื้อโฟมล้างหน้าสูตรหน้าใสได้อย่างดีต่อตนเองที่สุด


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"เมคอัพแต่งหน้าบลัชออนถูกและดีบลัชออนปี2020หน้าวีเชฟบลัชออนเคล็ดลับหน้าใสไร้สิวกฏสัดส่วนความสวยความงาม