4 เรื่องอย่าละเลย! เมื่อคิดจะมาร์คหน้าให้ได้ผลลัพธ์โดนใจ

อ่าน 385

มาร์คหน้า นับว่าเป็นวิธีการบำรุงดูแล ฟื้นฟูสภาพผิวหน้าที่ได้รับศึกรอบด้าน ไม่ว่าจะ สิ่งสกปรก มลภาวะ ฝุ่น หรือเครื่องสำอางที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ทว่าพฤติกรรมเมื่อคิดจะใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นอยู่นั้นเหมาะสม ถูกวิธีแล้วจริงหรือ? เอาเป็นเรื่องใครที่ไม่แน่ใจแล้วต้องการบำรุง ฟื้นฟูผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ให้ได้ผลลัพธ์โดนใจ ได้ประสิทธิภาพขั้นสุด วันนี้เรามี 4 เรื่องอย่าละเลยมาเล่าสู่กันฟัง ว่าแล้วก็ไปฟังกันเลยเถอะ

หยุดทำ 4 สิ่งนี้เมื่อต้องการบำรุง ฟื้นฟูผิวหน้าด้วยมาส์ก ได้ผลลัพธ์ตอบโจทย์

1. แช่มาส์กไว้ในตู้เย็น

การนำมาส์กแช่ตู้เย็นไม่ควรกระทำเป็นอย่างยิ่ง เพราะมาส์กที่เย็นฉ่ำจะทำให้รูขุมขนปิดมากกว่า เมื่อรูขุมขนปิดเอสเซนส์ที่ผิวจะดูดซึมก็ไม่สามารถทำได้ หรือทำได้น้อยกว่ามาส์กที่อยู่ในอุณหภูมิปกติ ซึ่งมาส์กมีหลายประเภท เช่น มาร์คหน้าสิว มาร์คหน้าหมองคล้ำ มาร์คหน้าผิวกระจ่างใส ฯลฯ แต่ไม่ว่าประเภทไหนอย่าเอาเข้าตู้เย็นล่ะ

2. มาส์กเสร็จแล้วเสร็จเลย

ที่บอกว่าเสร็จแล้วเสร็จเลยก็คือไม่ได้มีการบำรุงผิวในขั้นตอนต่อไปน่ะซิ โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาสิว รอยด่างดำ ฝ้า ริ้วรอย ฯลฯ ควรที่จะบำรุงเฉพาะจุดเติมไปด้วยเพราะหลังจากใช้มาส์กรูขุมขนจะเปิดกว้างพร้อมรับการบำรุงอื่น ๆ ด้วยนั่นเอง ส่วนใครไม่มีปัญหาจะมาส์กเสร็จแล้วเสร็จเลยก็ไม่ว่า อีกเรื่องที่สงสัยมาร์คหน้าต้องล้างออกไหม ไม่ต้องนะ ใช้นิ้วมือแตะ ๆ นวด ๆ ให้ทั่วใบหน้าเลย

3. ไม่ล้างหน้าก่อนใช้มาส์ก

ใครที่ใช้มาส์กโดยเฉพาะมาร์คหน้าลดสิว ต้องล้างหน้าก่อนใช้เลยนะ เพราะไม่อย่างนั้นใบหน้ายังคงมีสิ่งสกปรก ฝุ่น มลภาวะ คราบเหงื่อ ความมันบนใบหน้า ฯลฯ พวกนี้จะไปขัดหรือุดตันรูขุมขนยิ่งทำให้เป็นสิวเข้าไปใหญ่จากที่จะลดคือยิ่งเป็น แถมเอสเซ้นส์ก็ไม่ถูกดูดซึมดีเท่าที่ควร

4. มาร์คไว้เกินเวลาที่กำหนด

ปล่อยให้แผ่นมาส์กแห้งผิวจะดึงความชุ่มชื้นจากผิวหน้าออกไป (กระบวนการ Osmosis) เท่ากับไม่ได้ประโยชน์อะไรเลย แนะนำให้ใช้ 15 – 20 นาทีพอ ส่วนใครที่สงสัยว่าควรมาร์คหน้า ตอนไหน จริง ๆ ได้ทั้งเช้าและเย็นแต่ที่อยากแนะนำควรเป็นเย็น และมาร์คหน้า บ่อยแค่ไหนดีแนะนำอย่างน้อย ๆ 3 ครั้งต่อสัปดาห์

รูปภาพจาก : https://www.garnier.co.th/female-skincare/mask

ส่วนใครที่ไม่เคยใช้เลยเกิดคำถามว่ามาร์คหน้าดียังไงบอกตรงนี้เลยว่าจะช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่ ผิวสะอาดสดใสเปล่งปลั่ง สิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขนถูกจัดการ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า เกิดผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอ กระชับ จึงไม่ควรรอช้าที่จะเลือกซื้อมาใช้งาน และเมื่อซื้อมาใช้ก็อย่าลืมไปทำ 4 พฤติกรรมข้างต้นล่ะ ไม่งั้นไม่ได้ประสิทธิภาพไม่รู้ด้วยนะ


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"ลดรอยดำโลชั่นผิวขาวรักษาสิวโลชั่นผิวแห้งสูตรพอกหน้าด้วยโยเกิร์ตผิวเนียนใสรักษาสิวที่หน้าผากกระจ่างใสไว้หน้าม้าเป็นสิวผิวชุ่มชื่นหน้านุ่มทำไมจึงเป็นสิวที่หน้าผากไว้หน้าม้ายังไงไม่ให้เป็นสิวสูตรพอกหน้าผิวขาวเป็นสิวที่หน้าผากผิวแห้งผิวหน้าหมองคล้ำสิวที่หน้าผากรีวิวโลชั่น