อยู่บ้านก็ทำเล็บได้ แนะนำ 7 เครื่องอบเล็บเจล 2022 เล็บสวยได้ไม่ต้องง้อร้าน

อ่าน 13,907

แนะนำ เครื่องอบเล็บเจล 2022 ทำเองที่บ้านได้ง่ายๆ สวยและประหยัด

ในช่วงกักตัวอยู่บ้านตามมาตรการที่ออกมานี้ หลายคนคงจะอดไปร้านเสริมสวย ทำผม ทำเล็บ กันแน่ๆ ยิ่งปัจจุบันนี้การทำเล็บเจลกำลังได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่คุณสาวๆ ทั้งหลาย เพราะข้อดีของเล็บเจลนอกจากจะให้สีสันที่แวววาว สวยงาม แห้งเร็วกว่าน้ำยาทาเล็บแบบธรรมดาแล้ว สียังสวยติดทนนานอีกด้วย

แต่การทำเล็บเจลแต่ละครั้งอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้ก็คือ เครื่องอบเล็บเจล จึงทำให้หลายคนเลือกจะออกไปทำที่ร้านกัน แต่คงจะดีไม่น้อยถ้าเราสามารถทำเล็บสวยๆ เองที่บ้านได้ โดยไม่ต้องออกไปเสี่ยงกับสถานการณ์ปัจจุบันที่มีโควิดแพร่ระบาดอยู่นี้ ดังนั้น GangBeauty จึงขอเป็นตัวช่วยให้คุณสาวๆ ด้วยการแนะนำ 7 เครื่องอบเล็บเจล 2022 ที่มีขายตามร้านค้าออนไลน์ ซื้อมาทำเล็บเจลสวยๆ ด้วยตัวเองได้ที่บ้านกันค่ะ เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีเครื่องอบเล็บเจลตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง1. SUN 5 UV LED Nail Smart Lamp

เริ่มกันที่ SUN 5 UV LED Nail Smart Lamp เครื่องอบเล็บเจล กำลังไฟ 48 วัตต์ ที่มีไฟ LED ถึง 24 ดวง ที่อยู่ด้านในรอบตัวเครื่อง ให้เล็บแห้งเร็วยิ่งกว่าเดิม สามารถตั้งเวลาได้ 4 ระดับ คือ 10 30 60 และ 99 วินาที มาพร้อมเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ตัวฐานรองสามารถถอดได้ จึงใช้อบเล็บเท้าได้ด้วยค่ะ ที่สำคัญตัวเครื่องมีโหมดถนอมผิว Low heat สำหรับคนผิวเล็บบาง ทำให้มือไม่คล้ำหลังอบเสร็จ และไม่แสบตาอีกด้วยค่ะ

ราคา : 275 บาท

2. SUN Mini UV LED Nail Lamp

สำหรับใครที่อยากได้เครื่องอบเล็บเจลที่มีขนาดเล็กลงมาหน่อย ลองมาดู SUN Mini UV LED Nail Lamp เครื่องอบเล็บเจลที่มีความหนาเพียง 19 มม. สามารถพกใส่กระเป๋ากางเกงหรือกระเป๋าเสื้อได้อย่างสะดวก มีขาตั้งที่พับเก็บได้ มาพร้อมกำลังไฟ 6 วัตต์ และตั้งเวลาได้ 2 ระดับ คือ 45 และ 60 วินาที ที่สำคัญสามารถชาร์จไฟแบบ USB หรือจะต่อกับพาวเวอร์แบงค์ก็ได้เช่นกัน ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่เพิ่งหัดทำเล็บเจล เพราะราคาไม่แรง แถมไม่เกะกะพื้นที่ในบ้านด้วยค่ะ

ราคา : 79 บาท3. MINISO NAIL DRYER

ที่ร้าน MINISO นอกจากจะขายของกระจุกกระจิกภายในบ้านน่าใช้มากมายแล้ว เขาก็มีเครื่องอบเล็บเจลด้วยเหมือนกัน ซึ่ง MINISO NAIL DRYER สามารถอบได้ทั้งเล็บเจล และสีทาเล็บธรรมดา เวลาใช้จะมีไฟอินฟาเรดและลมพัดให้สีแห้งเร็ว ขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวก และใช้ถ่าน AAA ทั้งหมด 3 ก้อน แต่เครื่องอบเล็บเจลตัวนี้ไม่มีตัวจับเวลานะคะ เวลาใช้งานให้กดปุ่มค้างไว้จนขึ้นแสงสีม่วง แล้วรอจนกว่าเล็บจะแห้งค่ะ

ราคา : 359 บาท

4. Star 7 UV LED Nail Lamp

ต่อด้วยเครื่องอบเล็บเจล Star 7 UV LED Nail Lamp ที่มีกำลังไฟ 36 วัตต์ พร้อมไฟ LED ล้อมรอบด้านใน 12 ดวง ใช้ได้ทั้งเล็บมือเล็บเท้า สามารถตั้งเวลาได้ 4 ระดับ คือ 30 60 90 และ 99 วินาที ที่สำคัญมีเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว เครื่องจะทำงานทันทีเมื่อนำมือเข้าไปในเครื่อง และไฟจะดับอัตโนมัติเมื่อนำมือออก ง่ายมากๆ ส่วนสายชาร์จเป็นแบบ USB สามารถชาร์จผ่านคอมพิวเตอร์ พาวเวอร์แบงค์ หรือที่ชาร์จมือถือก็ได้ สะดวกมากๆ เลยค่ะ

ราคา : 229 บาท

5. SUN X5 Max Super Sun UV LED Nail Lamp

ตัวนี้ถือเป็นเครื่องอบเล็บเจลตัวท็อปที่มาครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน สำหรับ SUN X5 Max Super Sun UV LED Nail Lamp เครื่องอบเล็บเจลที่มีกำลังไฟสูงถึง 120 วัตต์ และมีไฟ LED มากถึง 45 ดวง วางเรียงถึงด้านล่าง จึงโดนทั่วทุกเล็บแม้แต่นิ้วโป้ง ทำให้เล็บแห้งไวยิ่งกว่าเดิม สามารถตั้งเวลาได้ 4 ระดับ คือ 10 30 60 และ 99 วินาที มีเซ็นเซอร์ตรวจจับอัตโนมัติเมื่อนำมือเข้าออก ตรงหน้าจอเป็นแบบ LCD แถมไม่ต้องกังวลว่ามือจะคล้ำหลังใช้งานด้วย เพราะเขามีระบบ Low Heat ที่ช่วยปรับแสงอัตโนมัติสำหรับคนหน้าเล็บบาง แสงไม่แสบตา และยังสามารถถอดฐานมาใช้กับเล็บเท้าได้ด้วย ถือว่าคุ้มมากเลยทีเดียว

ราคา : 418 บาท

6. BLUEQUE Powerful Nail Lamp

มาที่เครื่องอบเล็บเจลดีไซน์สวย ที่มีกำลังไฟแรงถึง 168 วัตต์ สำหรับ BLUEQUE Powerful Nail Lamp มาพร้อมไฟ  LED 42 ดวง ช่วยให้เล็บแห้งไวทั่วทุกนิ้ว ประหยัดเวลาแบบสุดๆ ส่วนหน้าจอเป็นแบบ LCD ตั้งเวลาได้ 4 ระดับ คือ 10 30 60 99 วินาที และระบบเซ็นเซอร์เปิดปิดไฟอัตโนมัติเมื่อนำมือเข้าออก แถมยังถอดฐานได้จึงใช้ได้กับทั้งเล็บมือและเล็บเท้า ที่สำคัญเขามีโหมดความร้อนต่ำเวลาใช้งานจึงไม่ร้อนแสบมือ ไม่ทำให้ผิวคล้ำด้วยค่ะ ใครที่อยากลงทุนกับเครื่องอบเล็บเจลดีๆ ไปเลยสักเครื่อง ตัวนี้ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจเลยราคา : 999 บาท

7. KADS LED Nail Dryer Curing Lamp

ปิดท้ายด้วยเครื่องอบเล็บเจลสีพาสเทลสำหรับ KADS LED Nail Dryer Curing Lamp ที่มาพร้อมกำลังไฟ 48 วัตต์ และไฟ LED 18 ดวง สามารถตั้งเวลาได้ 3 ระดับ คือ 30 60 และ 90 วินาที ให้เล็บแห้งไวไม่ต้องรอนาน มีเซ็นเซอร์อินฟาเรดเปิดปิดเครื่องอัตโนมัติเมื่อนำมือเข้าออก ไม่ร้อนมือหรือแสบตาเวลาใช้งาน ที่สำคัญโทนสีนี้หวานฟรุ้งฟริ้งมาก นอกจากจะนำมาใช้อบเล็บเจลแล้วยังนำมาวางประดับบ้านไว้เก๋ๆ ได้ด้วยค่ะ

ราคา : 330 บาท

แม้เราจะซื้อเครื่องอบเล็บเจลมาไว้ที่บ้านแล้ว แต่ขั้นตอนการทาสีเจลค่อนข้างยุ่งยากกว่าการทาสีเล็บธรรมดา หากจะทำเองต้องอาศัยฝีมือและอุปกรณ์เยอะสักหน่อย แต่ก็ใช่ว่าจะทำเองที่บ้านไม่ได้เลยนะคะ ยิ่งฝึกบ่อยๆ ก็จะยิ่งชำนาญมากขึ้นเองค่ะ อีกอย่างหนึ่งที่สำคัญคือไม่ควรเปลี่ยนสีเล็บบ่อยเกินไป เพราะทุกครั้งที่ต้องลบสีเจลจำเป็นต้องใช้ตะไบมาตะไบสารเคลือบเงาออกให้หมด เล็บจึงบางลง ทำบ่อยๆ ยิ่งบาง เปราะ และฉีกหักง่าย ดังนั้นควรเว้นระยะการทาเล็บสัก 1-2 เดือน และหาผลิตภัณฑ์มาบำรุงเล็บด้วยนะคะ เล็บของเราจะได้สวยและมีสุขภาพดีบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"smashboxผิวขาดน้ำครีมซองผิวขาวใสmaybellineรวมสกินแคร์ใช้ดีเซรั่มหน้าใสครีมซองเซเว่นไอเทมกู้ผิวแป้งฝุ่นสายนู้ดทาลิปครีมซองrevlonลิปนู้ดสวยๆลิปสติกcolourpoptarteบำรุงผิวฟื้นฟูผิวหน้าแป้งน้ำศิริราชครีมซองเซเว่น2020ลิปสีนู้ดครีมทาหน้าพอกหน้าไอเทมแต่งหน้าผิวไม่สวยlimecrimeมาสก์หน้าผิวขาวใสwetnwildทาปาก