7 เจลล้างหน้าผิวแพ้ง่าย ใช้แล้วหน้าสะอาด ไม่แห้งเอี๊ยด

อ่าน 8,461

สำหรับคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย จะเลือกใช้อะไรก็ต้องดูแล้วดูอีก โดยเฉพาะเรื่องผิวหน้าที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะหากเกิดผดผื่นแดง แพ้ขึ้นมา คงไม่ดีแน่ เช่นเดียวกับโฟมล้างหน้าที่ต้องเลือกให้เหมาะกับคนที่มีผิวแพ้ง่าย เพราะการล้างหน้าถือเป็นขั้นตอนสำคัญในการทำความสะอาดผิวหน้าเพื่อเตรียมผิวสู่การบำรุงขั้นต่อไป จึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษในการเลือกผลิตภัณฑ์ค่ะ

ซึ่งคนที่มีผิวแพ้ง่าย แนะนำให้เลือกเป็นเจลล้างหน้าแทนโฟมล้างหน้าที่มีฟองโฟมทั่วไป เพราะเจลล้างหน้าจะมีฟองน้อย อ่อนโยนต่อผิวมากกว่า และยังสามารถชำระล้างความมันและสิ่งสกปรกบนผิวหน้า โดยที่ยังรักษาสมดุลผิวหน้าไม่ให้แห้งตึงหลังล้างหน้าได้ ต่างจากโฟมบางยี่ห้อที่หากล้างบ่อยๆ อาจทำให้ผิวแห้ง ระคายเคือง ดังนั้นวันนี้ GangBeauty จะมาแนะนำ 7 เจลล้างหน้าผิวแพ้ง่าย ที่ช่วยทำความสะอาดอย่างหมดจด โดยไม่ทำให้ผิวระคายเคือง มาดูกันเถอะว่าจะมีเจลล้างหน้ายี่ห้อไหนบ้าง

1. Cetaphil Oily Skin Cleanserถ้าพูดถึงเจลล้างหน้าผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อนี้คงต้องโผล่ขึ้นมาเป็นลำดับต้นๆ แน่ สำหรับ Cetaphil Oily Skin Cleanser เจลล้างหน้าที่ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน สามารถล้างความมันส่วนเกิน พร้อมคืนความชุ่มชื่นให้กับผิว จึงไม่ทำให้ผิวหลังล้างหน้าแห้งตึง ที่สำคัญเขามีค่า pH 5.5 ซึ่งมีความเป็นกรดอ่อนๆ สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ต้นเหตุของสิวอุดตันได้ เหมาะมากสำหรับคนที่มีปัญหาผิวมัน สิวอุดตัน แพ้ง่ายค่ะ

ปริมาณ : 125 มล.

ราคา : 379 บาท

2. Cerave Foaming Cleanser

เซราวีเป็นอีกหนึ่งแบรนด์เวชสำอางที่ผลิตมาเพื่อคนผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ซึ่งตัว Cerave Foaming Cleanser เป็นเจลล้างหน้าผิวแพ้ง่ายที่ทำความสะอาดได้ทั้งหน้าทั้งตัว ซึ่งเขามีส่วนผสมของเซราไมด์ และไนอะซินาไมด์ ช่วยปลอบประโลมผิวจากอาการระคายเคือง ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังล้างหน้า และยังทำความสะอาดได้อย่างหมดจด โดยไม่ก่อให้เกิดการอุดตันด้วยค่ะ เหมาะมากสำหรับคนผิวธรรมดา ผิวมัน หรือผิวเป็นสิวง่าย

ปริมาณ : 236 มล.

ราคา : 460 บาท

3. MizuMi Extra Mild Facial Cleanserต่อกันที่เจลล้างหน้าผิวแพ้ง่ายของ MizuMi Extra Mild Facial Cleanser เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยนที่ช่วยเสริมพื้นฐานผิวให้แข็งแรง ความพิเศษของเขาอยู่ที่เนื้อเจลจะเปลี่ยนเป็นน้ำนมเมื่อนวดลงบนผิว ที่สำคัญเจลของเขาไร้สบู่ที่เป็นด่างและสารกลุ่มซัลเฟต จึงไม่ไปชะล้างสารให้ความชุ่มชื้นในผิวตามธรรมชาติ ผิวจึงแข็งแรง ไม่ระคายเคือง หรือเป็นสิวง่ายนั่นเองค่ะ แถมเขายังมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์กว่า 7 ชนิด ที่ช่วยเติมเต็มและรักษาความชุ่มชื้นของผิว ทำให้ผิวหลังล้างหน้าดูนุ่มชุ่มชื่นไม่แห้งตึง แถมยังใช้ร่วมกับยารักษาสิวได้โดยไม่ต้องกังวลว่าผิวจะแห้งหรือลอกเลยค่ะ

ปริมาณ : 500 มล.

ราคา : 599 บาท

4. Peurri CLEAR ALL ACNE CLEANSER

เป็นเจลล้างหน้าผิวแพ้ง่ายที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้เลยค่ะ สำหรับ Peurri CLEAR ALL ACNE CLEANSER เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยน เพื่อคนผิวมัน เป็นสิวง่าย ซึ่งเขาเคลมเองเลยว่าช่วยล้างสิวหลุดใน 2 สัปดาห์ เพราะเขามีสารสำคัญอย่าง Salicylic Acid และ Acne Buster พร้อมสารสกัดจากธรรมชาติ 8 ชนิด ช่วยชำระสิ่งสกปรก ควบคุมการทำงานของต่อมไขมัน พร้อมช่วยลดการสะสมของเชื้อ P.Acne และลดการอักเสบของผิว ให้สิวที่มีค่อยๆ หลุดไปนั่นเองค่ะ แถมเขายังมีสารสกัดจาก Dragon’s Blood ที่ช่วยลดรอยดำ รอยแดง จากสิวด้วย แบบนี้ต้องจัดมาสักขวดแล้ว

ปริมาณ : 100 มล.

ราคา : 199 บาท

5. Acne-Aid Gentle Cleanser

เป็นเจลล้างหน้าสำหรับคนผิวแพ้ง่ายอีกตัวที่ได้รับความนิยมมาก สำหรับ Acne-Aid Gentle Cleanser ขวดสีฟ้า สูตรสำหรับคนผิวบอบบางและมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย สามารถล้างเอาความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ในรูขุมขน ต้นเหตุของสิวอุดตันได้อย่างหมดจด โดยไม่ทำให้หน้าแห้งตึง เพราะเขาจะทำหน้าที่เป็นแผ่นฟิล์มบางๆ เคลือบผิวหน้า จึงช่วยลดการระเหยของน้ำบนผิว ทำให้หน้ายังคงความชุ่มชื่น และยังช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้สมดุลด้วยค่ะ

ปริมาณ : 100 มล.

ราคา : 209 บาท

6. Smooth E Babyface Gel

มาที่เจลล้างหน้าผิวแพ้ง่ายของ Smooth E Babyface Gel เจลล้างหน้าสูตรไม่มีฟอง อ่อนโยนต่อผิวบอบบางแพ้ง่าย และคนที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย ใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง และเขายังมีส่วนผสมพิเศษจากวิตามินอีที่จะไปดึงเอาสิ่งสกปรก สารตกค้าง และสิ่งปนเปื้อนต่างๆ ออกจากชั้นเซลล์ผิวได้อย่างอ่อนโยน พร้อมรักษาความสมดุลความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า แถมยังช่วยต้านการจับตัวของอนุมูลอิสระ สาเหตุของริ้วรอยก่อนวัยด้วยนะคะ หลังล้างหน้าผิวจึงเนียนนุ่ม เรียบเนียน ดูอ่อนกว่าวัยนั่นเองค่ะ

ปริมาณ : 165 มล.ราคา : 350 บาท

7. PHYSIOGEL Daily Moisture Therapy Dermo-Cleanser

ขอปิดท้ายด้วย PHYSIOGEL Daily Moisture Therapy Dermo-Cleanser เจลล้างหน้าเพื่อผิวแพ้ง่ายที่แพทย์และเภสัชกรหลายคนแนะนำกัน เพราะทำความสะอาดผิวได้อย่างอ่อนโยน และปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ ใครที่เป็นสิวร่วมด้วยก็ใช้ได้เหมือนกันค่ะ เพราะเขาสามารถทำความสะอาดผิว ล้างความมันส่วนเกิน และสิ่งตกค้างได้อย่างหมดจด พร้อมรักษาสมดุลให้กับผิวหน้า หลังล้างจะรู้สึกได้เลยว่าผิวหน้าเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น ไม่แห้งเอี๊ยด ใครที่ตอนนี้ผิวแห้ง เป็นขุย หน้าลอก ใช้ตัวนี้เลยค่ะรับรองไม่ผิดหวัง

ปริมาณ : 150 มล.

ราคา : 276 บาท

นอกจากคนที่มีผิวแห้ง บอบบาง แพ้ง่ายแล้ว คนที่มีผิวผสม-ผิวมัน ก็สามารถใช้เจลล้างหน้าได้เหมือนกันค่ะ โดยเฉพาะคนที่มีสิวและใช้ยารักษาสิวร่วมด้วย เพราะในตัวยารักษาสิวมักจะมีส่วนผสมของ Salicylic Acid ที่ช่วยให้รักษาสิวแต่ขณะเดียวกันก็ทำให้ผิวบริเวณที่ทา แห้ง หลุดลอก เป็นขุย การเลือกใช้เจลล้างหน้าผิวแพ้ง่ายก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี เพราะสามารถทำความสะอาดผิวหน้าไปพร้อมกับรักษาสมดุลของน้ำและน้ำมันบนผิวหน้าไว้ด้วย หลังล้างหน้าจึงไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองนั่นเองค่ะบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"โลชั่นบำรุงผิวดูแลผิวไร้สิวครีมผิวขาวกันแดดความสวยความงามกระจ่างใสโลชั่นผิวขาวกันแดดผสมรองพื้นรองพื้นปกปิดรอยดำผิวหน้าเนียนผิวบอบบางคุมมันหน้าใสลดจุดด่างดำโลชั่นผู้หญิงผิวแพ้ง่าย2020โลชั่นผิวขาวแต่งหน้าปรับหน้าขาวขึ้น