แก้ปัญหาผิวแห้งกร้านด้วย 10 ครีมเพิ่มความชุ่มชื้น ผิวสวยเด้ง อิ่มน้ำ ดูสุขภาพดี

อ่าน 12,984

สำหรับคนที่มีปัญหาหน้าแห้ง หรือผิวมันแต่ขาดน้ำ หากช่วงไหนขาดการบำรุง คงจะประสบปัญหาผิวแห้งกร้าน เป็นขุย ลูบแล้วสาก หรือผิวไม่สดใสกันแน่ๆ เวลาแต่งหน้าทีเครื่องสำอางก็ไม่ติดผิว แถมยังตกร่อง และยิ่งทำให้รอยขุย แห้งลอก เห็นชัดขึ้นอีกด้วย แบบนี้ต้องรีบหาตัวช่วยด่วนกันแล้วค่ะ ดังนั้นวันนี้ GangBeauty จะมาแนะนำ 10 ครีมเพิ่มความชุ่มชื้น ที่ช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งกร้าน ให้ผิวหน้าของเรากลับมาสวยเด้ง อิ่มน้ำ ดูสุขภาพดีกันค่ะ เรามาดูกันดีกว่าว่าจะมีครีมเพิ่มความชุ่มชื้นเด็ดๆ ตัวไหนบ้าง

1. Neutrogena Hydro Boost Water Gel

มาเริ่มที่ครีมเพิ่มความชุ่มชื้นตัวแรกกับ Neutrogena Hydro Boost Water Gel เจลบำรุงผิวหน้าที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นอิ่มน้ำตลอดทั้งวัน เพราะเขามีส่วนผสมสำคัญจากไฮยาลูรอนิค เอซิด และสารสกัดจากน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ จึงช่วยเติมน้ำให้กับผิว และกักเก็บความชุ่มชื้นตลอด 24 ชั่วโมง เหมาะมากกับคนที่มีปัญหาผิวขาดน้ำค่ะ เพราะครีมตัวนี้จะช่วยฟื้นฟูผิวขาดน้ำให้กลับมาเนียนนุ่ม ยืดหยุ่น แถมใช้แล้วยังสบายผิวไม่รู้สึกหนียวหน้าด้วยค่ะ

ปริมาณ : 50 กรัมราคา : 499 บาท

2. Olay Aquaction Long Lasting Hydration Gel

ต่อกันที่ครีมเพิ่มความชุ่มชื้นของ Olay Aquaction Long Lasting Hydration Gel เจลบำรุงผิวที่ช่วยกักเก็บน้ำ และให้ความชุ่มชื้นผิวอย่างยาวนาน เพราะเขามีสารสกัดสำคัญอย่าง เห็ดหิมะ หรือที่คนไทยรู้จักในชื่อ เห็ดหูหนูขาว ที่มีคุณสมบัติในการกักเก็บความชุ่มชื้น ส่งผลให้ผิวอิ่มน้ำยาวนานตลอด 24 ชั่วโมง แต่ครีมตัวนี้จะค่อนข้างแห้งช้าหน่อยนะคะ สำหรับกลางวันให้ทานิดเดียวพอ แล้วไปโบกหนักๆ ตอนกลางคืนดีกว่า ตื่นมารับรองหน้านุ่มเด้งแน่นอนค่ะ

ปริมาณ : 50 กรัม

ราคา : 649 บาท

3. ZA Deep Hydration Lasting Moisture Gel

อีกหนึ่งครีมเพิ่มความชุ่มชื้นเนื้อเจลสบายผิวสำหรับ ZA Deep Hydration Lasting Moisture Gel ซึ่งทางแบรนด์เคลมเองเลยว่าช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นขึ้นทันที 200% ให้ผิวอิ่มน้ำยาวนาน 12 ชั่วโมง และยังช่วยให้ผิวเปล่งประกาย มีออร่า สามารถใช้ได้ทั้งเช้าและเย็น แต่สำหรับใครที่อยากได้ประสิทธิภาพสูงสุด แนะนำพอกหนาๆ ตอนกลางคืนเป็นสลีปปิ้งมาส์กไปเลยค่ะ รับรองตื่นมาผิวใส หน้าเนียน ผิวนุ่มเด้ง เป็นครีมที่ถูกและดีตัวนึงที่อยากแนะนำค่ะ

ปริมาณ : 50 กรัม

ราคา : 399 บาท

4. SKINX LAB MadeCera Cream (RE-turn)ใครที่เบื่อเนื้อเจลแล้ว มาดูครีมเพิ่มความชุ่มชื้นแบบเนื้อครีมกันบ้างสำหรับ SKINX LAB MadeCera Cream (RE-turn) ตัวนี้นอกจากจะเป็นครีมให้ความชุ่มชื้นสุดเข้มข้นแล้ว ยังเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง รักษาผิวไหม้จากแสงแดด พร้อมรักษาริ้วรอย จุดด่างดำ รอยดำ รอยแดง ให้ผิวชุ่มชื้น กระจ่างใส อย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยสารสกัดจากใบบัวบก และเซราไมด์ แม้แต่คนที่มีผิวแพ้ง่าย หรือเป็นสิว ก็ใช้ได้ด้วยนะคะ แถมครีมตัวนี้คุณหมอที่โรงพยาบาลเกาหลียังแนะนำให้ใช้อีกด้วย ใครที่มีปัญหาผิวเยอะๆ ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอย ฝ้า กระ ผิวหมองคล้ำ ฯลฯ แนะนำให้ใช้ตัวนี้เลย

ปริมาณ : 50 มล.

ราคา : 550 บาท

5. Cerave Moisturising Cream

มาที่เวชสำอางตัวดังกันบ้างค่ะสำหรับ Cerave Moisturising Cream ครีมเพิ่มความชุ่มชื้นสุดเข้มข้น เหมาะกับคนที่มีผิวแห้ง-แห้งมาก รวมถึงคนที่มีผิวแพ้ง่าย และยังใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวตัว ซึ่งครีมของเขาประกอบด้วยเซราไมด์ที่จำเป็นต่อผิว 3 ชนิด พร้อมด้วยไฮยาลูรอนิกแอซิด ช่วยบำรุงผิวอย่างล้ำลึก เสริมเกราะป้องกันผิว ให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นยาวนานกว่า 24 ชั่วโมง แม้ครีมของเขาจะเนื้อเข้มข้น แต่ก็ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน หมดห่วงว่าใช้แล้วสิวจะขึ้นได้เลย สำหรับคนที่มีผิวแห้ง บอบบาง ระคายเคือง แพ้ง่าย ใช้อะไรก็แพ้ไปหมด ครีมตัวนี้ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจค่ะ

ปริมาณ : 454 กรัม

ราคา : 895 บาท

6. Etude House Moistfull Collagen Deep Cream

ต่อกันที่แบรนด์ดังจากเกาหลีอย่าง Etude House Moistfull Collagen Deep Cream ครีมเพิ่มความชุ่มชื้นที่มีส่วนผสมของคอลลาลาเจนสุดเข้มข้น ที่นอกจากจะเติมความชุ่มชื้นให้ผิวดูฉ่ำน้ำ เนียนเด้ง ยังช่วยกระชับผิวให้ดูยืดหยุ่นอีกด้วย ซึ่งทางแบรนด์เคลมเองเลยค่ะว่าหลังใช้ผิวจะยังคงชุ่มชื้นยาวนาน 100 ชั่วโมง และให้ผิวดูฉ่ำวาวทันทีที่ทา แถมเนื้อครีมของเขายังเกลี่ยง่าย ซึมเร็ว สบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ที่สำคัญปราศจากส่วนผสมที่เป็นอันตรายด้วยค่ะ หากใครที่มีผิวแห้ง-ขาดน้ำ เริ่มมีริ้วรอยนิดๆ ก็ลองดูตัวนี้ได้เลย

ปริมาณ : 75 มล.

ราคา : 820 บาท

7. Cetaphil Moisturizing Cream

อีกหนึ่งเวชสำอางดีๆ ที่อยากแนะนำให้คนผิวอ่อนแอ แพ้ง่าย สำหรับ Cetaphil Moisturizing Cream ครีมเพิ่มความชุ่มชื้นสูตรเข้มข้นที่ช่วยบำรุงผิวอย่างอ่อนโยน คนที่มีสิว ผิวอักเสบ ผื่นแพ้ ติดสเตียรอยด์ ก็ใช้ได้เช่นกันค่ะ ซึ่งครีมตัวนี้มีส่วนผสมของ Humectants และ Emollients ที่ช่วยบำรุงผิวและกักเก็บความชุ่มชื้นอย่างยาวนาน ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ ระคายเคือง แม้ตัวครีมของเขาจะเข้มข้น แต่ก็ซึมสู่ผิวได้ง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่ทิ้งความมันส่วนเกินบนผิวหน้า แถมยังไม่อุดตันรูขุมขน จึงไม่เกิดสิวตามมา และยังใช้ได้ทั้งหน้าและตัวอีกด้วยค่ะ คุ้มสุดๆ เลย

ปริมาณ : 453 กรัม

ราคา : 759 บาท

8. Innisfree The Green Tea Seed Cream

ใครที่ชอบเซรั่มชาเขียวของเขาจะต้องชอบตัวนี้ด้วยเหมือนกันค่ะ สำหรับ Innisfree The Green Tea Seed Cream ครีมเพิ่มความชุ่มชื้นที่ช่วยบำรุงผิวหน้าให้เนียนนุ่ม ด้วยสารสกัดจาก Beauty Green Tea จากเกาะเชจู ที่เข้มข้นกว่าชาเขียวทั่วไปถึง 3.5 เท่า ซึ่งมีกรดอะมิโนถึง 16 ชนิด พร้อมด้วยน้ำสกัดชาเขียว และน้ำมันเมล็ดชาเขียว จึงช่วยฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใสดูสดชื่น ให้ผิวเนียนนุ่ม กับเก็บความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนาน เปลี่ยนผิวแห้งกร้าน ขาดน้ำ ให้ชุ่มชื่น อ่อนนุ่ม มีสุขภาพดี แบบนี้ต้องมีสักกระปุกแล้วค่ะ

ปริมาณ : 50 มล.

ราคา : 900 บาท9. Laneige Water Bank Moisture Cream EX

ถ้าพูดถึงครีมเพิ่มความชุ่มชื้นจะไม่มีตัวนี้คงไม่ได้สำหรับ Laneige Water Bank Moisture Cream EX ครีมบำรุงผิวหน้าสูตรเข้มข้น เหมาะมากสำหรับคนที่มีผิวแห้งกร้าน เพราะเขามีส่วนผสมสำคัญอย่างน้ำแร่ Green Mineral Water ที่สกัดมาจากพืชพรรณบริสุทธิ์นานาชนิด จึงเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึก ให้ผิวอิ่มน้ำ สุขภาพดี กักเก็บความชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน ยิ่งใช้พอกหนาๆ ก่อนนอน ตื่นเช้ามาจะเห็นเลยว่าหน้าเนียนนุ่ม ไร้ขุย ผิวแห้งลอก ใครที่อยากมีผิวหน้าฉ่ำวาวเหมือนสาวเกาหลีไม่เลือกตัวนี้ไม่ได้แล้วจ้า

ปริมาณ : 50 มล.

ราคา : 1,500 บาท

10. Clinique Moisture Surge Intense Skin Fortifying Hydrator

ขอปิดท้ายครีมเพิ่มความชุ่มชื้นตัวดังที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานกับ Clinique Moisture Surge Intense Skin Fortifying Hydrator ตัวนี้จะเป็นครีมเจลสูตรเข้มข้นที่ให้ความชุ่มชื้นสูง ช่วยรักษาสมดุลน้ำในผิว และกักเก็บความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนาน เหมาะมากกับคนที่มีผิวแห้งกร้านต้องการฟื้นบำรุงอย่างรวดเร็ว เพราะทางแบรนด์บอกเองว่าหลังใช้ 3 วัน จะรู้สึกได้เลยว่าผิวดูอ่อนนุ่ม แลดูสุขภาพผิวดี ยิ่งใช้เป็นประจำผิวยิ่งดูเปล่งปลั่ง ฉ่ำน้ำ เรียบเนียนใส แม้ล้างหน้าไปแล้ว ผิวก็ยังฉ่ำเด้ง ดูอิ่มน้ำ แนะนำเอาครีมไปแช่เย็นก่อนทาหน้า จะทำให้ผิวรู้สึกเฟรช สดชื่น มากเลยค่ะ สำหรับคนที่อยากลงทุนกับครีมดีๆ สักตัว แนะนำตัวนี้เลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวัง

ปริมาณ : 50 มล.

ราคา : 1,900 บาท

ครบแล้วค่ะสำหรับครีมเพิ่มความชุ่มชื้น ให้ผิวสวยเด้ง อิ่มน้ำ ดูสุขภาพดี ใครที่มีปัญหาผิวแห้ง ขาดน้ำ ลอก เป็นขุย รีบบำรุงด่วนเลยจ้า เพราะพื้นฐานผิวหน้าที่ดีเริ่มจากการบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น ซึ่งสามารถทำได้ด้วยการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นอย่างยาวนาน เมื่อผิวดีปัญหาริ้วรอย สิว ฝ้า ก็จะมาช้า หรือลดน้อยลงด้วย ดังนั้นมาบำรุงผิวหน้าใช้ชุ่มชื้น แข็งแรง กันนะคะ


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"