คัดมาแล้ว! 9 ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดีที่สุด 2021

อ่าน 10,563

ในแต่ละวันเราต้องเจอกับแสงแดด มลภาวะ ที่มาทำร้ายผิว แม้จะอยู่ในร่มก็ยังเจอแสงสีฟ้าที่มาจากจอคอม จอมือถือ ด้วยเช่นกัน ดังนั้น การทาครีมกันแดดจึงเป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้ในชีวิตประจำวัน ยิ่งใครไม่อยากมีปัญหาฝ้า กระ ผิวหมองคล้ำ ตามมาภายหลัง ก็ต้องยิ่งทาครีมกันแดดเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ วันนี้ GangBeauty จึงได้รวม 9 ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดีที่สุด 2021 มาแนะนำให้ทุกคนกัน มาดูกันดีกว่าว่าจะมีครีมกันแดดทาหน้ายี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้าง

1. Canmake Mermaid Skin Gel UV 01 SPF50+/PA++++

เริ่มกันที่ครีมกันแดดทาหน้าตัวแรกกับ Canmake Mermaid Skin Gel UV 01 SPF50+/PA++++ ครีมกันแดดสูตรเนื้อเจลใสที่จะแตกตัวเป็นน้ำทันทีที่ทา และซึมซาบสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วโดยไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะมากสำหรับคนผิวมัน เพราะเนื้อกันแดดบางเบา ไม่หนักหน้า และไม่ทำให้เกิดความมันเพิ่ม ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์ แถมยังสามารถใช้เป็นเมคอัพเบสก่อนลงรองพื้นได้อีกด้วย โดยตัวกันแดดจะไปปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน พร้อมมอบความชุ่มชื้น จึงช่วยให้เครื่องสำอางติดทนขึ้นนั่นเองค่ะ

ปริมาณ : 40 กรัม



ราคา : 300 บาท

2. Banana Boat Simply Protect Aqua Daily Moisture UV Protection Sunscreen Lotion SPF50+ PA++++

Banana Boat ถือเป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องครีมกันแดดมาก โดยรุ่น Banana Boat Simply Protect Aqua Daily Moisture UV Protection Sunscreen Lotion SPF50+ PA++++ ก็เป็นครีมกันแดดทาหน้าที่เจ๋งไม่แพ้รุ่นอื่นๆ ของเขาเลยค่ะ ตัวนี้จะเป็นกันแดดสูตรอควา เนื้อน้ำนม บางเบา เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ แถมยังใช้ได้ทั้งหน้าทั้งตัว และยังกันน้ำ กันเหงื่อ โดยไม่ทิ้งคราบอีกด้วย ที่สำคัญกันแดดตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันและแอลกอฮอล์ จึงช่วยลดสาเหตุของการเกิดสิวด้วยค่ะ

ปริมาณ : 50 มล.

ราคา : 390 บาท

3. Biore UV Aqua Rich Whitening Essence Sunscreen SPF50+PA++++

ตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งครีมกันแดดทาหน้าเนื้อบางเบายอดนิยมสำหรับคุณสาวๆ ค่ะ สำหรับ Biore UV Aqua Rich Whitening Essence Sunscreen SPF50+PA++++ เนื้อกันแดดของเขาเป็นเอสเซ้นส์ จึงซึมซาบสู่ผิวได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ทิ้งความมันบนผิวหน้า แถมยังสามารถทาทับเครื่องสำอางระหว่างวันได้โดยไม่ทิ้งคราบอีกด้วยค่ะ ที่สำคัญกันแดดตัวนี้ยังสามารถปกป้องผิวแม้ร่องผิวลึกถึงชั้นคอลลาเจน จึงป้องกันไม่ให้ผิวแก่ก่อนวัย และถึงจะเป็นสูตรน้ำก็ยังกันน้ำ กันเหงื่อ ได้อย่างดีเยี่ยม ไม่แปลกใจเลยค่ะว่าทำไมสาวๆ หลายคนถึงเลิฟตัวนี้

ปริมาณ : 50 กรัม

ราคา : 357 บาท



4. SUPERGOOP! Everyday Sunscreen Broad Spectrum SPF50

ขอเอาใจสาวผิวแห้งบ้างด้วยครีมกันแดดทาหน้าของ SUPERGOOP! Everyday Sunscreen Broad Spectrum SPF50 ตัวนี้เขามีชื่อเสียงในโลกออนไลน์มากเลยค่ะว่าเบาสบาย กันน้ำ กันเหงื่อ กันแดดได้จริง แถมกันแดดตัวนี้คุณก้อย รัชวิน ยังใช้ทาไปวิ่งกับพี่ตูนด้วยนะคะ ตัวนี้เนื้อของเขาจะเป็นครีมเข้มข้น แต่เนื้อไม่หนัก เกลี่ยง่าย เบาสบาย แนบสนิทไปกับผิว แต่ยังให้ความรู้สึกชุ่มชื้นบนผิวหน้า และจะทิ้งความวาวไว้เพียงเล็กน้อย เพราะเขามีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid นั่นเองค่ะ ดังนั้นสาวผิวมันหลังใช้กันแดดตัวนี้ อาจจะต้องตบแป้งฝุ่นสักหน่อยเพื่อลดความมันบนผิวหน้านะคะ

ปริมาณ : 71 มล.

ราคา : 550 บาท

5. MizuMi UV Water Serum SPF50+ PA++++

ต่อกันที่ MizuMi UV Water Serum SPF50+ PA++++ ครีมกันแดดทาหน้าสูตร 100% Physical Sunscreen ที่ปราศจากสารกันแดดเคมี ใช้แต่เพียงสารกันแดดจากแร่ธาตุธรรมชาติ จึงอ่อนโยนแม้แต่คนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ตัวกันแดดเป็นเนื้อน้ำกึ่งเซรั่ม จึงให้สัมผัสที่เบาสบายผิว ไม่หนักหน้า แถมยังซึมง่าย โดยไม่ทิ้งความมันบนผิวหน้าด้วยค่ะ แม้เนื้อกันแดดของเขาจะบางเบาแต่ก็ปกป้องผิวจากรังสียูวีได้อย่างสบายๆ ที่สำคัญปราศจากส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการแพ้อย่างน้ำมัน น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน สีสังเคราะห์ ใครที่มีผิวแพ้ง่ายต้องการกันแดดดีๆ สักตัว แนะนำตัวนี้เลยค่ะ

ปริมาณ : 40 กรัม

ราคา : 890 บาท

6. Anessa Perfect UV Sunscreen Skincare Milk SPF50+ PA++++

มาที่ครีมกันแดดขวดสีทองสุดฮอตที่หลายคนแนะนำต่อๆ กัน สำหรับ Anessa Perfect UV Sunscreen Skincare Milk SPF50+ PA++++ ครีมกันแดดทาหน้าเนื้อโลชั่นน้ำนม ที่เหมาะกับคนหน้ามันเป็นอย่างมาก เพราะเนื้อครีมกันแดดบางเบา เกลี่ยง่าย แห้งเร็ว และไม่ทิ้งความมันบนผิวหน้า พร้อมคุมความมันโดยไม่ทำให้ผิวแห้งกร้านด้วยค่ะ ความพิเศษอีกอย่างของกันแดดตัวนี้คือเทคโนโลยี Aqua Booster EX ที่เมื่อผิวเจอความชื้น เหงื่อ หรือน้ำ จะยิ่งเพิ่มเกราะป้องกันผิวให้กันแดดติดผิวยาวนานตลอดวันถึง 8 ชั่วโมงเลยทีเดียว ไม่แปลกใจเลยค่ะว่าทำไมกันแดดตัวนี้ถึงขายดีมาก

ปริมาณ : 60 มล.

ราคา : 899 บาท

7. Eucerin Sun Dry Touch Acne Oil Control SPF50+ PA+++

ต่อด้วยครีมกันแดดทาหน้าจากแบรนด์เวชสำอางบ้างกับ Eucerin Sun Dry Touch Acne Oil Control SPF50+ PA+++ สูตรคุมมันสำหรับคนที่ผิวมันเป็นสิวง่าย ตัวนี้สามารถควบคุมความมันได้นานถึง 8 ชั่วโมง จึงช่วยลดสาเหตุการเกิดสิวอุดตันนั่นเองค่ะ ซึ่งนอกจากจะช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีแล้ว เขายังช่วยลดจุดด่างดำ ฝ้าแดดฝังลึกได้อีกด้วย ที่สำคัญปราศจากส่วนผสมของน้ำหอม สี และพาราเบน ใครที่เป็นสิว ผิวมัน อยากจะหากันแดดดีๆ สักตัว ต้องเลิฟตัวนี้แน่นอนค่ะ

ปริมาณ : 50 มล.

ราคา : 1260 บาท

8. La Roche Posay ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF 50+

ยังอยู่กันที่ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวกับ La Roche Posay ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF 50+ ครีมกันแดดทาหน้าสูตรอ่อนโยนที่ช่วยคุมมัน ดูดซับความมันส่วนเกินระหว่างวัน เหมาะสำหรับคนผิวมัน มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย ตัวกันแดดของเขาจะเป็นเนื้อเจลครีมสีขาว ให้ความรู้สึกบางเบา ซึมลงสู่ผิวได้ง่าย โดยไม่ทิ้งคราบ ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่ก่อให้เกิดผิวอุดตัน แถมยังปราศจากน้ำหอม และพาราเบนด้วยค่ะ ใครที่มีสิว ผิวไวต่อแสงแดด ระคายเคืองง่าย ต้องจัดแล้วตัวนี้



ปริมาณ : 50 มล.

ราคา : 1300 บาท

9. Kiehl’s Ultra Light Daily UV Defense Aqua Gel SPF50 PA++++

ปิดท้ายด้วย Kiehl’s Ultra Light Daily UV Defense Aqua Gel SPF50 PA++++ ครีมกันแดดทาหน้าที่ทางแบรนด์เคลมเองเลยว่าเป็นครีมกันแดดที่ดีที่สุดของเขา ตัวกันแดดเป็นเนื้อเจลสีขาวที่ทาแล้วให้ความรู้สึกเย็นสบายผิว และให้ความชุ่มชื้นตลอด 24 ชม แม้เหงื่อออกก็ไม่เป็นคราบ สามารถกันได้ทั้งแสงยูวีและมลภาวะที่มาทำร้ายผิวหน้า และยังช่วยให้รุขุมขนดูเล็กลงด้วยค่ะ ที่ชอบอีกอย่างคือกันแดดตัวนี้ไม่มีพาราเบน น้ำหอม น้ำมัน และไม่มีการแต่งสี แถมไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน นับเป็นกันแดดอีกตัวที่คุ้มค่าเหมาะแก่การลงทุนมากเลยค่ะ

ปริมาณ : 30 มล.

ราคา : 1500 บาท

ครบแล้วค่ะสำหรับครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดีที่สุด 2021ครีมกันแดดทาหน้าถือเป็นไอเท็มสำคัญอย่างมากสำหรับคนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะคุณสาวๆ ที่ไม่อยากมีใบหน้าหมองคล้ำ ริ้วรอย ฝ้า กระ ผิวแก่ก่อนวัย ยิ่งแดดของประเทศไทยร้อนแรงส่องแสงแรงกล้าแบบนี้ต้องทาเป็นประจำอย่าให้ขาดนะคะ และอย่าลืมใช้ครีมกันแดดสำหรับทาตัวด้วย ผิวจะได้สม่ำเสมอทั้งหน้าและตัวค่ะ

 



บทความแนะนำ




บทความ "บิวตี้"



ครีมกันแดดสำหรับผิวบอบบางโลชั่นสิวอุดตันกันแดดใบหน้าผิวชุ่มชื้นครีมผิวขาวผิวแห้งแตกสิวอักเสบน้ำเปล่าครีมกันแดดมะเขือเทศบำรุงผิวมะนาวผิวบอบบางผิวแตกผิวแพ้ง่ายครีมทาผิวผิวสวยครีมแต้มสิว