หน้าแห้งลอกใช้อะไรดี 8 ครีมแก้หน้าแห้งลอก 2023 ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ไม่ลอกเป็นขุย

อ่าน 12,712

หน้าแห้งลอกใช้อะไรดี? เมื่อลมหนาวพัดเข้ามา ปัญหาผิวหน้าแห้งลอกก็ตามมาทันที ต้องมาตามหาครีมกันอีกว่า วันนี้ GangBeauty เลยขอเอาใจคนที่มีปัญหาผิวแห้งเหมือนๆ กันค่ะ กับ 8 ครีมแก้หน้าแห้งลอก 2023 เป็นครีมบำรุงผิวหน้าที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยให้ผิวเรากลับมาสุขภาพดี เพราะอย่างที่เราทราบกันดีว่านอกจากผิวแห้งแล้วยังส่งผลให้ผิวหน้าเรามีริ้วรอยได้เร็วขึ้น หน้าแห้งแตก และผิวแพ้ง่ายด้วยนะคะ การบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอเลยเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ เพราะช่วยลดความแห้งกร้าน ช่วยชะลอริ้วรอยให้เกิดขึ้นได้ช้าลง ช่วยให้ผิวแข็งแรง ไม่แพ้ง่ายด้วยนะคะ จะมีแบรนด์ไหนน่าใช้บ้าง ตามเราไปดูกันเลยค่ะ

1. Physiogel AI Cream

ครีมแก้หน้าแห้งลอก Physiogel AI Cream เป็นอีกหนึ่งครีมที่ขาดไม่ได้สำหรับคนผิวแห้งค่ะ เรียกว่าเป็นแบรนด์เวชสำอางที่มีชื่อเสียงที่แพทย์ผิวหนังแนะนำให้ใช้ เนื้องจากตัวเนื้อครีมใช้ส่วนผสมที่เป็น Hypoallergenic ทำให้ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ และยังมส่วนผสมของ Aqua, Olea Europaea Fruit Oil, Glycerin, Pentylene Glycol, Olus Oil, Elaeis Guineensis Oil และ Hydrogenated Lecithin ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้อย่างล้ำลึก ช่วยลดผิวแห้ง ให้ความชุ่มชื้นทันทีและยาวนาน

ตัวเนื้อครีมเข้มข้น ทาง่าย และไม่เหนียวเหนอะหนะ ผ่านการทดสอบแล้วว่าสามารถฟื้นบำรุงปราการปกป้องผิวได้ ที่สำคัญยังปราศจากสารกันเสีย น้ำหอม และสีค่ะขนาด : 50 ml ราคา : 825 บาท

2. CeraVe Moisturising Cream

ครีมแก้หน้าแห้งลอก CeraVe Moisturising Cream เป็นครีมบำรุงสูตรสำหรับผิวแห้งโดยเฉพาะ เป็นครีมที่ช่วยเติมเต็ม 3 เซราไมด์ที่จำเป็นต่อผิว มาพร้อมด้วยเทคโนโลยี MVE ลิขสิทธิ์เฉพาะของเซราวี ที่ช่วยให้เซราไมด์เข้าฟื้นบำรุงผิวอย่างยาวนานขึ้น และมีส่วนผสมของไฮยาลูรอนิกแอซิด ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างล้ำลึก ป้องกันไม่ให้ผิวแห้งลอก และเป็นขุย พร้อมช่วยฟื้นบำรุงปราการผิวให้แข็งแรง มอบผิวนุ่มชุ่มชื้นได้ยาวนาถึง 24 ชั่วโมง

ตัวเนื้อเป็รครีมบำรุงเข้มข้น แก้หน้าลอกได้ดี แต่ไม่เหนอะหนะ ซึมซาบเร็ว ที่สำคัญเป็นสูตรอ่อนโยนต่อผิว ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันค่ะ

ขนาด : 50 ml ราคา : 195 บาท

3. MizuMi Dry Rescue Intense Melt-In Cream

ครีมแก้หน้าแห้งลอก MizuMi Dry Rescue Intense Melt-In Cream ตัวนี้เป็นครีมเนื้อมอยเจอร์ไรเซอร์สูตรเข้มข้นที่มีส่วนผสมของสารสกัดจุลินทรีย์จากธรรมชาติ ที่ช่วยลดการเกาะของฝุ่นบนใบหน้าหน้า ช่วยปกป้องผิวจากฝุ่น PM 2.5 และมลพิษทุกครั้งที่ออกจากบ้าน และมี ไฮยาลูรอน 3 ขนาด และ AquaxylTM เข้มข้น 3% ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างล้ำลึก พร้อมช่วยให้ผิวอุ้มน้ำไว้ได้นานขึ้น และยังช่วยลดเลือนริ้วรอยให้จางลง ให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ลดการระคายเคืองผิวจากภาวะผิวแห้งได้อย่างดีค่ะ

เนื้อครีมเข้มข้นแต่ไม่เหนอะหนะ เหมาะสำหรับคนผิวแห้งขาดน้ำมากๆ ที่สำคัญยังปราศจากน้ำมัน น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน และสี ด้วยนะคะขนาด : 45 ml ราคา : 690 บาท

4. Neutrogena Hydro Boost Water Gel

Neutrogena Hydro Boost Water Gel เป็นอีกหนึ่งครีมที่เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวแห้ง ตัวนี้ใช้เทคโนโลยี Progressive Release System ที่ช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื้นได้ยาวนานขึ้นและปกป้องความชุ่มชื่นให้แก่ผิวตลอด 24 ชั่วโมง มีส่วนผสมของไฮยาลูรอนและน้ำมันมะกอกธรรมชาติทำหน้าที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างล้ำลึกและเต็มประสิทธิภาพ ทำให้ผิวที่แห้ง แตก ลอก และขาดน้ำ กลับมานุ่ม ชุ่มชื้น คืนความยืดหยุ่นให้กับผิว พร้อมช่วยให้ผิวเปล่งประกาย กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

ตัวเนื้อครีมเป็นเนื้อเจลเข้มข้น แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมซาบเร็ว อ่อนโยนต่อผิวค่ะ

ขนาด : 50 g ราคา : 499 บาท

5. Curel Intensive Moisture Cream

ครีมแก้หน้าแห้งลอก Curel Intensive Moisture Cream เป็นครีมเวชสำอางตัวดังจากประเทศญี่ปุ่น ที่มีส่วนผสมเสมือน "เซราไมด์" และสารสกัดจากยูคาลิปตัส ที่ทาแล้วซึมลึกเข้าสู่ภายในผิว ช่วยกระตุ้นให้ผิวสร้างเซราไมด์ตามธรรมชาติ ให้ผิวแข็งแรง อิ่มน้ำ นุ่มชุ่มชื้นจากภายใน ลดการระคายเคืองจากผิวแพ้ ผิวแห้งลอกเป็นขุย พร้อมทั้งช่วยเสริมความแข็งแรงของเกราะป้องกันผิว จากปัจจัยกระตุ้นภายนอก สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องผิวแห้ง ขาดน้ำ ต้องไม่พลาดตัวนี้เลยค่ะ

ตัวเนื้อครีมอุดมไปด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้น เหมาะสำหรับผิวขาดน้ำ ปราศจากน้ำหอม สี และแอลกอฮอล์ สูตร pH-balanced และ Hypoallerginic และที่สำคัญผ่านการทดสอบกับผู้มีผิวแพ้ง่ายภายใต้การควบคุมโดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังด้วยนะคะ

ขนาด : 40 g ราคา : 1,000 บาท

6. CLINIQUE Moisture Surge Intense Skin Fortifying Hydrator

CLINIQUE Moisture Surge Intense Skin Fortifying Hydrator ตัวนี้เป็นมอยส์เจอไรเซอร์เนื้อเจลที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก มีส่วนผสมของ Aloe Vera Bio-Ferment และส่วนประกอบที่สำคัญที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว และมี Hyaluronic Acid เสริมด้วยเทคโนโลยี Auto-Replenishing ช่วยเสริมประสิทธิภาพการกักเก็บน้ำให้กับผิวได้ยาวนานขึ้น พร้อมมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งแตก ลอกเป็นขุย

ตัวเนื้อครีมเจลเข้มข้น แต่บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ และซึมซาบเร็ว ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม 100% และที่สำคัญผ่านการทดสอบการแพ้ ผิวบอบบาง แพ้ง่ายสามารถใช้ได้ค่ะ

ขนาด : 15 ml ราคา : 750 บาท

7. Laneige - Water Bank Moisture Cream EX

Laneige - Water Bank Moisture Cream EX เป็นครีมบำรุงผิวสูตรเข้มข้น ที่มีส่วนผสมที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากน้ำแร่ธรรมชาติ, สารสกัดจากเมล็ดองุ่น และสารสกัดจากเมล็ดมะม่วง ที่อัดแน่นไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอันทรงประสิทธิภาพ ช่วยเติมความชุ่มชื่นให้แก่ผิวได้อย่างยาวนานตลอดวัน ฟื้นฟูผิวที่แห้ง แตก ลอกเป็นขุยให้กลับมาเนียนนุ่มชุ่มชื้น พร้อมฟื้นฟูให้ผิวเปล่งปลั่งดูอ่อนเยาว์ พร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะและสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยแห่งวัย ลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย ให้ผิวดูเรียบเนียนด้วยนะคะตัวเนื้อครีมเจลเข้มข้น ไม่เหนอะหนะ ทาง่าย ซึมซาบไว เหมาะกับสาวผิวแห้งและผิวขาดน้ำมากๆ ค่ะ

ขนาด : 50 ml ราคา : 1,500 บาท

8. KIEHL'S Ultra Facial Cream

KIEHL'S Ultra Facial Cream เป็นครีมมอยส์เจอไรเซอร์ที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวให้มากขึ้นถึง 2.3 เท่า มีส่วนผสมของสารสกัดจากไกลโคโปรตีนที่ช่วยล็อคความชุ่มชื้นไว้ภายในผิวตลอด 24 ชั่วโมง ผสานเข้ากับสควาเลนที่ทำหน้าที่ช่วยซ่อมแซมและเสริมสร้างเกราะป้องกันความชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวรู้สึกนุ่มนวล เรียบเนียน และดูมีสุขภาพดีขึ้น และช่วยเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการแต่งหน้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ เหมาะสำหรับผิวแห้ง หรือผิวที่ต้องอยู่ภายใต้สภาพอากาศรุนแรง หรือแม้แต่อยู่ในห้องแอร์ที่แห้งตลอดทั้งวัน

เนื้อครีมเข้มข้น แต่บางเบา ซึมซาบเร็ว อ่อนโยนต่อผิว สามารถใช้ได้ทุกเช้าหรือทุกเย็นตามต้องการเพื่อให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นค่ะ

ขนาด : 50 ml ราคา : 1,400 บาท

ครบแล้วค่ะกับ 8 ครีมหน้าแห้ง ครีมแก้หน้าลอกที่เรานำมาฝาก คุณสาวๆ ที่เจอปัญหาหน้าแห้ง ผิวลอก เป็นขุย ไม่รู้จะให้ครีมอะไรดี ลองไปซื้อมาใช้กันดูนะคะ แต่ละตัวช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้อย่างเต็มที่มากๆ ค่ะ


บทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"