9 ครีมละลายหัวสิว 2022 ลดสิวอุดตัน กู้หน้าสิวให้เป็นหน้าใส

อ่าน 10,982

แนะนำ 9 ครีมละลายหัวสิว 2022 ตัวเด็ดใช้ดี ช่วยลดสิวอุดตัน ให้ผิวหน้ากลับมาเนียนใสไร้สิว

เรื่องวุ่นๆ ของสาวๆ หน้าเป็นสิว ที่ขึ้นมาทั้งที่ก็เล่นซะจัดเต็ม ทั้งสิวอักเสบ สิวเสี้ยน และสิวอุดตัน ต้องวุ่นวายหาวิธีรักษาสิวด้วยตัวเอง จะหาหมอก็คงต้องจ่างแพง วันนี้ GangBeauty เลยมี 9 ครีมละลายหัวสิวมาฝากค่ะ เป็นครีมที่ช่วยละลายหัวสิว เพื่อช่วยให้สิวหลุดออกง่ายขึ้น ไม่ต้องใช้แรงกดมาก และช่วยลดโอกาสการเกิดรอยแผลจากสิว ทำให้สิวหายเร็วขึ้น หน้ากลับสวยใสไร้สิว จะมีครีมละลายหัวสิวตัวไหนน่าใช้บ้าง ตามเราไปดูกันเลยค่ะ

1. Benzac Ac

เริ่มกันด้วยครีมละลายหัวสิวจาก Benzac Ac ตัวนี้เป็นครีมละลายหัวสิวที่มีส่วนประกอบของ เบนโซอิค เปอร์ออกไซด์ ที่มีความแรง 2.5% และ 5% ทำหน้าที่รักษาสิว ช่วยป้องกันและลดการอักเสบของสิว จากเชื้อแบคทีเรียและการอุดตันของรูขุมขน ตัวยา Benzoyl Peroxide ใน Benzac จะออกฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย โดยเฉพาะเชื้อ Proprionibacterium หรือ P.acnes อันเป็นสาเหตุของการเกิดสิวบริเวณผิวหนังและรูขุมขน ด้วยการเข้าไปเพิ่มปริมาณออกซิเจน ทำให้เชื้อแบคทีเรียไม่สามารถมีชีวิตอยู่ได้ปัญหาสิวก็จะลดลงตามไปด้วย และช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดการสะสมของเซลล์ผิวหนังที่เสื่อมสภาพและความมัน พร้อมช่วยควบคุมการผลิตไขมันส่วนเกินบนผิวหน้าด้วยค่ะ

วิธีใช้:- ใช้ทาเพื่อรักษาสิว สำหรับใช้ภายนอกเท่านั้น โดยทำความสะอาดบริเวณที่เป็นสิวด้วยน้ำและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว เช็ดให้แห้งแล้วแต้มเบนเเซค เอซี บริเวณที่เป็นสิว

- ควรใช้เบนเเซค เอซี วันละ 1-2 ครั้ง หรือตามคำแนะนำของแพทย์ ผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ควรทายาแค่วันละ 1 ครั้ง

ขนาด : 15 g ราคา : 145 บาท

2. Smooth E Acne Hydro Gel

Smooth E Acne Hydro Gel เป็นครีมละลายสิวที่มีส่วนประกอบของ Polypore 450 ตัวยา Salicylic 4% ในรูป matrix ตัวยา Salicylic ช่วยสลายสิ่งอุดตันในรูขุมขนได้ยาวนานและไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง มี Oligopeptide-10 ช่วยต่อต้านการติดเชื้อแบคทีเรีย P.Acnes ที่เป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิว ตัว Phytosterols 3.5% จากชะเอมเทศและ Balloon vine ทำหน้าที่ช่วยลดการอักเสบของสิวได้เร็ว และมี Hydrogel Crosspolymer เป็นฟิล์มบางๆปกคลุมผิวหนัง ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นโดยไม่เกิดความมัน ใช้ตัวนี้รับรองสิวหายเร็วแน่นอนค่ะ

วิธีใช้ : แต้มที่หัวสิวอักเสบ วันละ 2 ครั้ง เช้าและก่อนนอน

ขนาด : 10 g ราคา : 225 บาท

3. Hiruscar Anti Acne Spot Gel

ต่อกันด้วย Hiruscar Anti Acne Spot Gel ตัวนี้เป็นครีมละลายหัวสิวที่ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย สลายสิ่งอุดตัน โดยไม่ทำให้ลอกหรือแห้งตึง มีส่วนประกอบของ สารสกัดจาก Allium cepa และสารสกัดจากพืชธรรมชาติหลายชนิด เช่น Oryza Sativa (Rice) Extract, Allantoin, Dipotassium (Licorice) Glycyrrhizinate, Aloe Vera Extract, Boswellia Serrata Gum และ Bisabolol ช่วยดูและรักษาผิวที่มีปัญหา มี Salicylic acid มีคุณสมบัติเป็น Anti-acne ช่วยดูแลรอยด่างดำจากสิว ด้วยอนุพันธ์วิตามินซี พร้อมคงความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยมิวโคโพลีแซ็กคาไรด์

วิธีใช้: แต้มบริเวณที่ต้องการวันละ 2-3 ครั้ง

ขนาด : 4 g ราคา : 190 บาท4. Differin Gel

Differin Gel เป็นยารักษาสิวที่จัดอยู่ในกลุ่มอนุพันธ์วิตามินเอ ช่วยผลัดเซลล์ผิว รักษาสิวอุดตัน และลดอาการอักเสบของผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีส่วนประกอบหลัก Adapalene อะแดพาลีน โดยให้เริ่มใช้จากความเข้มข้นน้อย 0.1 % ก่อนนะคะ เนื่องจากยาตัวนี้จะทำให้ผิวของเราบอบบางและไวต่อแสงมากขึ้น แต่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์

วิธีใช้:

- หลังจากทาครีมบำรุงผิวต่างๆ แล้ว ให้ทายาบางๆ บริเวณที่เป็นสิวอักเสบและอุดตัน วันละ 1 ครั้งก่อนนอน โดยไม่ต้องล้างออก

- สำหรับผู้ที่มีอาการหน้าบางมาก แต่ยังจำเป็นต้องใช้ยานี้ หรือ ผู้ที่ผิวแพ้ง่ายมาก อาจใช้ยานี้ผสมกับครีมทาผิวอัตราส่วน 1:1 แล้วทาบริเวณที่เป็นสิวอุดตันและอักเสบแทน แต่ถ้ายังมีอาการแพ้ หน้าแดง ลอกอยู่อีก ให้ทาทิ้งไว้แค่ 30 นาทีแล้วล้างออก

- สำหรับผู้ที่เป็นสิวทั้งอุดตันและอักเสบมาก อาจรักษาสิวโดยการรับประทานยาแทนการทายา เพื่อลดผลข้างเคียงในการเกิดผิวแห้ง ลอก แดง ทั้งนี้ก่อนใช้ยาควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนใช้ เพื่อให้ได้รับการแนะนำที่ถูกต้อง และป้องกันไม่ให้เกิดผลข้างเคียง

ขนาด : 15 g ราคา : 390 บาท

5. Lion Pair Acne Cream W

Lion Pair Acne Cream W เป็นครีมละลายหัวสิวจากประเทศญี่ปุ่น ที่ช่วยขจัดสารพิษจากผิวอย่างมีประสิทธิภาพ ลดอาการคัน สิว ผดผื่น และอาการอักเสบบวมแดงของผิว คืนความชุ่มชื่นสู่ผิว ครีมแต้มสิวช่วยแก้ปัญหาสำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวอักเสบสิวอุดตัน ทำหน้าที่สลายเชื้อโรคและฆ่าเชื้อสิวบนใบหน้าให้หมดไปด้วยส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติช่วยจัดการปัญหาสิวได้ตรงจุดอย่างอ่อนโยนและได้ผล

วิธีใช้: แต้มเฉพาะจุดที่เป็นสิว ก่อนนอน

ขนาด : 14 g ราคา : 370 บาท

6. Tomei Clindai Gel

Tomei Clindai Gel เป็นครีมละลายสิวที่ช่วยรักษาสิวและดูแลผิวหน้าแบบ 7 ประการในหลอดเดียว ช่วย ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย P.Acnes ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว และช่วยลดอาการบวมแดง ที่เกิดจากการอักเสบของสิว ลดการอุดตันโดยการผลัดเซลล์ผิวอย่างเป็นธรรมชาติ ลดความมัน โดยลดการสร้างน้ำมันส่วนเกินภายในรูขุมขน ช่วยผิวรูขุมขนกระชับขึ้น รวมไปถึงช่วยลดการเกิดแผลเป็น รอยแดง รอยดำที่เกิดจากสิวอีกด้วยค่ะ

วิธีใช้:

- หลังทำความสะอาดผิวหน้า ทาโทเมอิ แอนตี้-แอคเน่ ครีม พลัส บริเวณที่เป็นสิว และรอยแผลเป็น วันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น

- แต้มโทเมอิ แอนตี้-แอคเน่ ในบริเวณที่เป็นสิวอักเสบ ได้บ่อยเท่าที่ต้องการในระหว่างวัน เพื่อให้ได้ผลการรักษาที่รวดเร็ว โดยไม่ทำร้ายผิว

ขนาด : 5 g ราคา : 235 บาท

7. Retin A Cream

Retin A Cream ตัวนี้เป็นครีมละลายสิวอนุพันธ์วิตามินเอที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดการเกิดสิวอุดตันและสิวอักเสบ และช่วยลดเลือนริ้วรอย รอยแดง รอยดำที่เกิดจากสิวได้ดีเยี่ยม ใช้แล้วสิวยุบจริงอะไรจริง แต่อาจจะต้องระวัง เนื่องจากจะทำให้ผิวบอบบางและไวต่อแสงมากขึ้น รวมถึงผิวแห้งด้วย แนะนำให้ทาบางๆ ตอนกลางคืน และใช้ครีมให้ความชุ่มชื้นและครีมกันแดดควบคู่ไปด้วยนะคะ

วิธีใช้: แต้มเฉพาะจุดที่เป็นสิว ก่อนนอนขนาด : 10 g ราคา : 140 บาท

8. Peurri Anti Acne Gel

Peurri Anti Acne Gel เป็นเจลแต้มสิวที่สามารถจัดการสิวได้ทุกประเภท ใช้นวัตกรรม Acnacylic เอกสิทธิ์เฉพาะของ Peurri ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการดูแลผิวที่มีปัญหาสิว ตรงเข้าควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้าที่เป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิว เพื่อลดโอกาสในการเกิดสิวใหม่ พร้อม AHA และ BHA ธรรมชาติจากสารสกัด Snail Secretion Filtrate มีส่วนช่วยในการผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ต้านอนุมูลอิสระ และช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ผสานการทำงานร่วมกันระหว่าง Dragon’s Blood Extract และ Allium Cepa Extract ที่ทำหน้าที่ลดการเกิดรอยดำ-รอยแดงจากสิวด้วยค่ะ

วิธีใช้: แต้มเจลแต้มสิวบริเวณที่เป็นสิวเป็นประจำต่อเนื่องทุกวัน เช้า-เย็น

ขนาด : 3 g ราคา : 109 บาท

9. Provamed Acne Retinol-A Gel

สำหรับครีมละลายหัวสิวตัวสุดท้ายกับ Provamed Acne Retinol-A Gel ตัวนี้เป็นเจลแต้มสิว U- Zone ที่เหมาะกับคนที่ปัญหาสิวอุดตัน เนื้อเจลจะช่วยทำให้บริเวณรอบสิวนิ่มลง และช่วยผลักดันให้สิ่งอุดตันหลุดออกจากผิวอย่างอ่อนโยนและช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย P.acnes ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว ใช้เทคโนโลยี Encapsulated Vitamin A- Retinal ในรูปแบบ Cyclosytem Complex ช่วยควบคุมการปล่อย Vitamin A- Retinal ให้สามารถออกฤทธิ์ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ช่วยลดการอุดตัน ต้นเหตุการเกิดสิว ผสานกับ Zinc PCA ช่วยควบคุมความมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน ปราศจากน้ำหอม สี แอลกอฮอล์และซิลิโคนค่ะ

วิธีใช้ : แต้มเจลบริเวณที่เกิดสิว วันละ 2 ครั้ง เป็นประจำ เช้า-เย็น

ขนาด : 10 g ราคา : 175 บาท

ครบแล้วค่ะกับทั้ง 9 ครีมละลายหัวสิวที่เรานำมาฝาก ใครที่มีปัญหาเรื่องสิวอยู่ ลองซื้อใช้กันดูนะคะ รับรองจัดการปัญหาเรื่องสิวได้อย่างอยู่หมัด สิวหายพร้อมเผยผิวให้สวยกระจ่างใสบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"โลชั่นขนคุด7-11รีวิวครีมซองสบู่เหลวรีวิวโลชั่นทาขนคุดรักแร้ดำรักแร้ขาวหนังไก่รักแร้วิธีกำจัดรักแร้หนังไก่รักแร้หนังไก้ครีมอาบน้ำรีวิวเครื่องสำอางรีวิวครีม