8 สมุนไพรพอกหน้า 2022 ราคาหลักสิบ ผิวสวยด้วยสมุนไพรธรรมชาติ

อ่าน 6,886

แนะนำ สมุนไพรพอกหน้า 2022 นอกจากการทาสกินแคร์ การใช้สมุนไพรพอกหน้า ก็สามารถบำรุงผิวหน้าของเราให้สวยเปล่งปลั่งได้ อีกทั้งการพอกหน้าโดยใช้สมุนไพรก็เป็นหนึ่งในเคล็ดลับความงามของสาวไทยตั้งแต่สมัยโบราณ แค่ใช้วัถุดิบที่มีอยู่ในห้องครัวไม่ว่าจะเป็นมะนาว ขมิ้น มะขาม ก็สามารถนำมาขัดตัวพอกหน้าได้แล้ว ยิ่งเดี๋ยวนี้มีสมุนไพรพอกหน้าสำเร็จรูปวางขายตามเซเว่น ห้างสรรพสินค้าทั่วไป ยิ่งทำให้สาวๆ อย่างเราสะดวกขึ้น แค่แกะซองหรือผสมน้ำนิดหน่อยก็สามารถนำมาพอกหน้าได้เลยค่ะ และในวันนี้ GangBeauty จะมาแนะนำ 8 สมุนไพรพอกหน้า ที่จะช่วยให้ผิวหน้าของเราสวยเด้ง หน้าเนียนเกลี้ยงเกลา แถมราคายังหลักสิบเท่านั้น ถ้าอยากรู้แล้วว่ามียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างก็ตามมาดูกันเลย

สมุนไพรพอกหน้าในเซเว่น ยี่ห้อไหนดี 2022

1. สาวสยาม ไวท์เทนนิ่ง แอนด์ เมลาสม่า มาส์ค

เริ่มกันที่สมุนไพรพอกหน้าแบรนด์สาวสยาม (Sao Siam) ที่มาในซองสีชมพูลายดอกไม้ไทยดูเก๋ไก๋ ตัวนี้จะเป็นสูตรสำหรับคนผิวหมองคล้ำ มีฝ้าแดด เขาจะช่วยปรับสีผิวจุดด่างดำให้ดูกระจ่างใสขึ้นด้วยทานาคา มะขามเปียก น้ำผึ้ง และสมุนไพรอื่นๆ รวมทั้งหมด 11 ชนิด ตัวสมุนไพรมาในรูปแบบผงเนื้อละเอียด ต้องผสมกับน้ำเพื่อพอกหน้า ซึ่งคนผิวมันอาจผสมเป็นโยเกิร์ตแทน คนผิวแห้งผสมน้ำผึ้ง หรือจะผสมกับน้ำมะนาวและน้ำอุ่นสำหรับคนที่เป็นฝ้า กระ ก็ได้ค่ะปริมาณ : 12 กรัม ราคา : 39 บาท

2. สาวสยาม แอคเน่ แอนด์ พอร์ มินิไมเซอร์ มาส์ค

ยังอยู่กับสมุนไพรพอกหน้าแบรนด์สาวสยาม แต่เป็นสูตรสำหรับคนผิวมัน รูขุมขนกว้าง เป็นสิว มาในซองสีเขียวลายดอกไม้ไทย มีส่วนผสมของสมุนไพรที่ช่วยรักษาสิว ลดความมัน กระชับรูขุมขน ทั้งมังคุด ว่านหางจระเข้ แตงกวา และสมุนไพรอื่นๆ รวมทั้งหมด 9 ชนิด ตัวสมุนไพรเป็นผงเนื้อละเอียด สามารถใช้ได้ทั้งหน้าและหลัง หรือใครที่มีรักแร้ดำ มีกลิ่น ขาหนีบดำ ก็สามารถผสมกากกาแฟกับโยเกิร์ตขัดวนบริเวณนั้นเพื่อให้สีผิวกระจ่างใสขึ้นได้

ปริมาณ : 12 กรัม ราคา : 39 บาท

3. เนเชอร์รอล เอสเซนส์ ทานาคา พาวเดอร์

เห็นสาวพม่าหน้าขาวเนียนใสเป็นเพราะพวกเธอใช้ผงทานาคาทาหน้ากันนั่นเอง ซึ่งสมุนไพรพอกหน้าผงทานาคาทาแบรนด์นี้ สามารถนำมาผสมน้ำสะอาด มะนาว นมสด หรือน้ำผึ้ง พอกให้หน้าเนียนนุ่ม ขจัดสิว คุมมัน ให้หน้ากระจ่างใสอย่างป็นธรรมชาติ หรือถ้าใครที่หน้ามันมากก็สามารถใช้ผงทานาคาทาเป็นแป้งระหว่างวันได้ค่ะ ปริมาณกับราคาก็ถือว่าคุ้มมากๆปริมาณ : 30 กรัม ราคา : 25 บาท

4. เขาค้อทะเลภู มาส์กมะขามธรรมชาติ

สมุนไพรพอกหน้ามะขามธรรมชาติของเขาค้อทะเลภู ตัวนี้เขาเป็นมาส์กมะขามแท้เนื้อเข้มข้น อุดมไปด้วย AHA ช่วยผลัดผิวให้เนียนนุ่มกระจ่างใส นอกจากมะขามยังมีส่วนผสมของทานานคา ขมิ้น ชะเอมเทศ และน้ำผึ้ง ช่วยลดเลือนจุด่างดำ ให้ผิวยืดหยุ่น แข็งแรง ตัวนี้เขาเป็นมะขามแท้ 100 เปอร์เซ็นต์ เวลาพอกหน้าอาจจะรู้สึกยิบๆ และไม่ควรพอกเกิน 15 นาทีนะคะ

ปริมาณ : 10 กรัม ราคา : 25 บาท

5. ปทุมมาศ ครีมขัดหน้า

สมุนไพรพอกหน้าปทุมมาศ น่าจะเป็นแบรนด์ที่หลายคนคุ้นเคยเป็นอย่างดี เพราะเขาขึ้นชื่อเรื่องสมุนไพรขัดพอกหน้าอยู่แล้ว สำหรับครีมขัดหน้าตัวนี้มีส่วนผสมของสครับมะขามเม็ดละเอียด และสมุนไพรทานาคา ผสานกับคอลลาเจน+นาโน โคคิวเท็น ช่วยขจัดสิวเสี้ยน เซลล์ผิวเก่า ให้หน้ากระจ่างใส ระหว่างถูวนบนใบหน้าจะรู้สึกเย็นสบายผิว แนะนำให้ใช้เป็นตัวแรกก่อนพอกด้วยสมุนไพรตัวอื่นค่ะ

ปริมาณ : 15 กรัม ราคา : 39 บาท

6. ปทุมมาศ โคลนไวท์เทนนิ่ง

หลังจากผลัดเซลล์ผิวเก่าแล้วก็มาพอกหน้าให้ขาวใสกันต่อ ซึ่งสมุนไพรพอกหน้าปทุมมาศ สูตรโคลนไวท์เทนนิ่งตัวนี้ เป็นมาร์กโคลนจากประเทศออสเตรเลีย มีสารสกัดจากขมิ้นชัน อาร์บูติน ผสานกับคอลลาเจน+นาโน โคคิวเท็น ช่วยลดริ้วรอยให้หน้านุ่ม ขาวเนียน กระจ่างใส รอยดำต่างๆ ดูจางลง ใครที่มีผิวหมองคล้ำอยากหน้าขาวใสต้องใช้ตัวนี้เลย

ปริมาณ : 15 กรัม ราคา : 39 บาท

7. สมุนไพรขัดหน้า สุภาภรณ์

อีกหนึ่งสมุนไพรขัดหน้าตัวดังที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจด ตัวนี้เป็นสูตรต้นตำรับที่ขายดีมาอย่างยาวนาน มาในรูปแบบผงสีเหลืองเนื้อละเอียดที่มีส่วนผสมของผงทานาคา ว่านนางคำ และนาโนโคเอ็นไซม์คิวเท็น ช่วยให้ผิวหน้าดูกระจ่างใส ลดเลือนฝ้า รอยด่างดำต่างๆ หลังล้างทำความสะอาดจะรู้สึกได้เลยว่าหน้าดูผ่องเนียนขึ้นปริมาณ : 15 กรัม ราคา : 25 บาท

8. สุภาภรณ์ ครีมมาส์คหน้าไวท์เทนนิ่ง

ปิดท้ายด้วยสมุนไพรพอกหน้าของสุภาภรณ์ที่มาในรูปแบบครีมมาส์คหน้าสูตรว่านหางจระเข้และน้ำผึ้ง ช่วยลดรอยสิว ให้ผิวหน้าเรียบเนียน นอกจากนี้เขายังมีสารสกัดจากขมิ้นชัน วิตามินบี 3 ให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน ดูสวยใส สามารถนำมาใช้แทนมาส์คใต้ตาคืนความสดชื่นได้ด้วยนะ รุ่นนี้เขายังมีอีก 2 สูตร คือ สครับมะขามช่วยผิวเนียนใส และมาส์คขมิ้นช่วยลดฝ้าให้หน้าฉ่ำวาวค่ะ

ปริมาณ : 12 กรัม ราคา : 39 บาท

เดี๋ยวนี้สมุนไพรพอกหน้ามีให้เลือกซื้อหลายสูตรหลายยี่ห้อมาก ตอบโจทย์ทุกความต้องการของปัญหาผิว ที่สำคัญไม่ต้องเสียเวลามานั่งเตรียมอุปกรณ์วัตุดิบเอง สะดวก รวดเร็ว เหมาะกับคนยุคนี้มากเลยค่ะบทความแนะนำ
บทความ "บิวตี้"เคล็ดลับดูแลผิวหน้าความสวยความงามโฟมล้างหน้าผิวหน้า