7 ครีมกันแดดสำหรับเด็ก อ่อนโยนกับผิวบอบบาง

อ่าน 14,140

แนะนำ 7 ครีมกันแดดสำหรับเด็ก ปกป้องผิวลูกจากแสงแดด อ่อนโยน ไม่ระคายเคือง

ประเทศไทยไม่ว่าจะฤดูไหน ดวงอาทิตย์ก็ยังคงส่องแสงร้อนแรงอยู่เสมอ ครีมกันแดดจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องมีติดบ้านติดตัวไว้ เพื่อป้องกันแสงแดด รังสี UV ที่มาทำร้ายผิว โดยเฉพาะเด็กๆ ที่มีผิวบอบบาง ระคายคายเคือง ไหม้แดงง่าย คุณพ่อคุณแม่ต้องยิ่งใส่ใจ GangBeauty จึงได้รวบรวม 7 ครีมกันแดดสำหรับเด็ก นอกจากจะอ่อนโยน ไม่ระคายเคือง ยังมีส่วนผสมที่ปลอดภัยสำหรับลูกน้อย เรามาดูกันเลยว่ามียี่ห้อไหนบ้าง1. D-nee Organic Baby Sunscreen Lotion SPF 46 PA++++

ครีมกันแดดสำหรับเด็กแบรนด์ D-nee เป็นโลชั่นกันแดดที่มี SPF 46 PA++++ ช่วยสะท้อนรังสี UVA และ UVB ไม่ให้ซึมเข้าสู่ผิว สามารถใช้ทาได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย เนื้อโลชั่นมีความบางเบา กลิ่นหอมอ่อนๆ ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีส่วนผสมของ Mineral Based 100% ช่วยสะท้อนรังสีอันตรายจากแสงแดด รวมถึงสารสกัดออร์แกนิกจากอโลเวร่าและน้ำมันดอกทานตะวัน อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง มีเซราไมด์และวิตามินอีบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ พาราเบน สี และไม่เป็นอันตรายต่อปะการัง ตัวกันแดดเป็นแบบ physical ทาแล้วออกแดดได้เลยค่ะ

ปริมาณ : 50 มล. ราคา : 250 บาท

2. Kindee Sunscreen Lotion SPF 40 PA+++

ครีมกันแดดแบรนด์ Kindee เป็นครีมกันแดดสำหรับเด็กสูตรออร์แกนิก ใช้ได้ตั้งแต่เด็กอายุ 6 เดือนขึ้นไป  โลชั่นกันแดดตัวนี้มีสารป้องกันแสงแดด SPF 40 PA+++ ป้องกันได้ทั้ง UVA และ UVB ส่วนผสมของ Mineral Based ทำหน้าที่สะท้อนรังสียูวีออกจากผิว เนื้อโลชั่นบางเบา ไม่เหนอะหนะ ได้กลิ่นหอมอ่อนๆจาก Essential Oil ดอกลาเวนเดอร์ และสารสกัดว่านหางจะเข้ให้ความชุ่มชื่น ครีมกันแดดนี้เป็นสูตรกันน้ำ ออกแดดได้ทันทีหลังทา ปราศจาก PABA พาราเบน น้ำหอม ผ่านการทดสอบ Hypo-allergenic Tested แล้วว่าไม่ทำให้เกิดการแพ้และระคายเคือง

ปริมาณ : 100 มล. ราคา : 429 บาท3. Enfant Organic Plus Face & Body Sunscreen Milky Lotion SPF 30 PA+++

ครีมกันแดดสำหรับเด็กสูตรอ่อนโยนของ Enfant ตัวนี้ มี SPF 30 PA+++ สามารถปกป้องผิวจากแสงแดด รังสี UVA และ UVB ได้ยาวนานและมีประสิทธิภาพ โลชั่นกันแดดเป็นสูตรกันน้ำทาได้ทั้งหน้าทั้งตัว และปกป้องผิวจากแสงแดดทันทีหลังทา ในกันแดดมีส่วนผสมของสารสกัดออร์แกนิก 3 ชนิด ได้แก่ น้ำมันสกัดจากเมล็ดอาร์แกน อโลเวร่า และคาโมมายล์ ช่วยบำรุงให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยน ตัวบรรจุภัณฑ์มาในรูปแบบสเปรย์ใช้งานง่าย กลิ่นหอมอ่อนๆ ทาก่อนลงสระน้ำหรือเล่นน้ำทะเลได้เลย

ปริมาณ : 80 มล. ราคา : 355 บาท

4. La Roche Posay Anthelios Dermo-Pediatrics Wet Skin Gel Lotion SPF 50+

แบรนด์ La Roche Posay เป็นครีมกันแดดสำหรับเด็ก เนื้อครีมมาในรูปแบบเจลโลชั่น บางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทั้งยังซึมเร็ว ไม่ทิ้งคราบขาว สามารถทาได้ทั้งผิวหน้าผิวกายเลยค่ะ ความพิเศษของโลชั่นกันแดดตัวนี้คือสามารถทาได้แม้บนผิวที่เปียกน้ำ โดยไม่ลดประสิทธิภาพของสารกันแดด เมื่อทาเจลโลชั่นลงบนผิวจะสร้าง Hydrophobic Film ชั้นฟิลม์เคลือบผิวหนังเพื่อปกป้องผิวจากแสงแดดอย่างมีประสิทธิภาพ SPF 50+ กันได้ทั้งรังสี UVA และ UVB สูตรนี้ปราศจากน้ำหอม พาราเบน ใช้ได้กับเด็กตั้งแต่อายุ 3 ปีขึ้นไป

ปริมาณ : 250 มล. ราคา : 1,500 บาท

5. Banana Boat Simply Protect Baby Mineral-Based Sunscreen Lotion SPF50+/PA+++

ครีมกันแดดสำหรับเด็กแบรนด์ Banana Boat อ่อนโยนต่อผิวบอบบางแพ้ง่ายมาก สูตรนี้ใช้ได้กับเด็กอายุ 6 เดือนขึ้นไป มี SPF50+/PA+++ ปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ไม่ให้ถูกทำร้านจากแสงแดด ไม่มีส่วนผสมของ Oxybenzone พาราเบน น้ำมัน เเละน้ำหอม ไม่เป็นอันตรายต่อปะการัง ใช้ได้ทั้งหน้าทั้งตัว ทาแล้วไม่ระคายเคืองตา เนื้อครีมกันแดดมีความบางเบา ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ กันน้ำกันเหงื่อได้ดี ทาแล้วออกแดดได้ทั้งที เหมาะมากสำหรับเด็กที่ต้องเล่นกีฬาทางแจ้ง ทาก่อนเล่นน้ำในสระ เล่นน้ำทะเล

ปริมาณ : 90 มล. ราคา : 450 บาท

6. Cetaphil Sun Kids Liposomal Lotion SPF 50+

แบรนด์ Cetaphil ก็มีครีมกันแดดสำหรับเด็กด้วยเช่นกัน เป็นสูตร Liposomal Lotion ควบคุมสารกันแดดให้อยู่แค่ชั้นผิว ไม่ซึมเข้าสู่ร่างกาย เหมาะมากสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ และใช้ได้กับเด็กอายุ 1 ขวบขึ้นไป ตัวโลชั่นกันแดดมี SPF 50+ PA++++ กันน้ำ ทนเหงื่อ ป้องกันรังสี UVA และ UVB ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในครีมกันแดดมีส่วนผสมของ Panthenol กลีเซอรีน และว่านหางจระเข้ บำรุงผิวให้ชุ่มชื่น อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง แพ้ง่าย ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม และสารกันเสีย บรรจุภัณฑ์เป็นขวดหัวปั๊มใช้งานง่าย ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ

ปริมาณ : 150 มล. ราคา : 1,300 บาท7. Eucerin Sun Kids Spray SPF 50+ PA++++

ครีมกันแดดสำหรับเด็กแบรนด์ Eucerin ตัวนี้มาในรูปแบบขวดสเปรย์ ฉีดลงบนมือใช้ได้ทั่วผิวหน้าและผิวกาย SPF 50+ PA++++ ป้องกันรังสี UVA และ UVB รวมถึงแสงสีฟ้าได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง ปกป้องผิวไม่ให้ถูกทำร้ายได้ลึกถึงระดับเซลล์ผิว ใช้ได้ในผิวเด็กอายุตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไป และผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย เนื้อครีมกันแดดมีความบางเบา ซึมเร็ว สามารถกันน้ำได้ดี ปราศจากน้ำหอม สี และพาราเบน ผ่านการทดสอบจากแพทย์ผิวหนังแล้วว่าอ่อนโยนค่ะ

ปริมาณ : 200 มล. ราคา : 1,300 บาท

ครีมกันแดดสำหรับเด็กเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก เพราะทุกๆ วันลูกน้อยต้องเผชิญกับแสงแดดที่มาทำร้ายผิว ที่สำคัญผิวเด็กๆ บอบบางมาก คุณพ่อคุณแม่จึงต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนปลอดภัยต่อลูก และมีประสิทธิภาพกันแดดอย่างเต็มที่บทความแนะนำ
บิวตี้