6 ยาลดสิวอุดตัน ครีมลดสิวอุดตันไม่มีหัว ใช้แล้วสิวยุบ ช่วยให้สิวหายเร็ว

อ่าน 11,249

แนะนำ ยาลดสิวอุดตันใช้ดี ช่วยลดสิวอุดตัน สิวอักเสบได้อยู่หมัด

ปัญหาเรื่องสิวเป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ๆ ที่ผู้หญิงอย่างเราพบเจอ อายุเพิ่ม สิวก็เพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน ยิ่งเป็นสิวอุดตันยิ่งดูแลรักษายาก แถมเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวอักเสบด้วยค่ะ ขึ้นง่าย แต่หายยากมากๆ วันนี้ GangBeauty เลยมียาลดสิวอุดตันมาฝาก เป็นตัวยาที่ใช้แล้วช่วยละลายสิวอุดตันได้ดี ทำให้สิวหายเร็วขึ้น จะมีตัวไหนบ้าง ตามไปดูกันเลยกับ 6 ยาลดสิวอุดตัน ลดสิวอักเสบ ใช้แล้วสิวยุบ ช่วยให้สิวหายเร็ว1. Epiduo

เริ่มต้นกันด้วยยาลดสิวอุดตัน Epiduo ตัวนี้เป็นยาลดสิวที่มีส่วนผสมของตัวยา Adapalene 0.1 % และ Benzoyl Peroxide 2.5 % ช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน ช่วยเพิ่มการผลัดเซลล์ พร้อมทั้งช่วยฆ่าเชื้อได้ด้วย สามารถรักษาได้ทั้งสิวอุดตันและสิวอักเสบ ใช้แล้วอาจมีการระคายเคืองผิว ผิวแดงและลอก รวมถึงผิวมีความไวต่อแสง เนื่องจากเป็นยา ควรใช้ทาวันละหนึ่งครั้ง ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออกค่ะ

ปริมาณ : 15 g. ราคา : 590 บาท

2. Benzac AC

ต่อกันด้วย Benzac AC ตัวนี้เป็นยาลดสิวอุดตันที่มีส่วนผสมของ Benzoyl Peroxide มี 2 ขนาดให้เลือกซื้อคือ 2.5 % และ 5 % ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียได้ดี ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก และช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน พร้อมมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อ ช่วยรักษาสิวอุดตันและสิวอักเสบได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใช้แล้วไม่ทำให้สิวดื้อยาด้วยค่ะแน่นอนว่าใช้แล้วอาจอาการระคายเคืองผิว ผิวแห้ง และผิวบางได้ค่ะปริมาณ : 15 g. ราคา : 110 บาท

3. Retin-A Cream

สำหรับ Retin-A Cream เป็นยาลดสิวอุดตันที่มีส่วนผสมองเรตินอยด์ หรือกรดวิตามินเอ มีความเข้มข้นให้เลือก 2 ระดับค่ะ คือ 0.025% และ 0.05% ช่วยลดการเกิดสิวอุดตันได้ดี และช่วยลดรอยแดงจากการกดสิว บีบสิว พร้อมทั้งช่วยลดรอยดำ จุดด่างดำให้จางลงด้วย แต่ต้องระวัง เนื่องจากตัวนี้มีฤทธิ์ในการผลัดเซลล์ผิวค่อนข้างแรง ควรเลือกใช้ความเข้มข้นต่ำๆ ก่อน เพื่อลดการระคายเคือง ที่สำคัญช่วงแรกที่ใช้อาจจะมีสิวเห่อขึ้นมา ใช้ไปสักพักสิวอุดตันก็จะน้อยลง และไม่มีสิวอักเสบค่ะ

ปริมาณ : 10 ml. ราคา : 120 บาท

4. Acnetin A

Acnetin A ตัวนี้เป็นยาลดสิวอุดตันที่มีตัวยาอนุพันธ์วิตามินเอหรือ Tretinoin ช่วยเร่งให้เกิดการสร้างเซลล์และผลัดเซลล์ และช่วยลดการเกิดสิว พร้อมทั้งช่วยลดการอักเสบได้ดี เหมาะสำหรับสิวอุดตันและสิวอักเสบ นอกจากนี้ยังช่วยลดเลือนริ้วรอยได้อีกด้วยค่ะ ใช้ครั้งแรกอาจจะมีโอกาสทำให้เกิดสิวมากขึ้นได้ เห็นผลได้ใน 36 สัปดาห์ และอาจทำให้ระคายเคืองผิว ผิวแห้ง ผิวแดงและผิวลอกได้ด้วยค่ะ

ปริมาณ : 10 g. ราคา : 90 บาท

5. Differin

สำหรับ Differin เป็นอีกหนึ่งยาลดสิวอุดตันที่ได้รับวามนิยมมากๆ มีตัวยา Adapalene 0.1% อยู่ในกลุ่มอนุพันธ์วิตามินเอ ช่วยรักษาสิวอุดตันได้ดี และช่วยผลัดเซลล์ผิว ช่วยลดอาการอักเสบ ตอนเริ่มใช้อาจจะทำให้สิวขึ้นได้ และอาจทำให้เกิดการระคายเคืองผิวได้ ให้ทาบาบางๆ บริเวณที่เป็นสิวอักเสบและอุดตัน วันละ 1 ครั้งก่อนนอน โดยไม่ต้องล้างออกค่ะ

ปริมาณ : 15 g. ราคา : 420 บาท6. AkneDerm BP

AkneDerm BP เป็นอีกหนึ่งยาลดสิวอุดตันใช้ดี มีส่วนผสมของตัวยาในกลุ่ม Benzoyl Peroxide ใช้ทารักษาสิวอักเสบ สิวอุดตัน และสิวเสี้ยน ตัวยาจะช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อ P.Acne ที่อยู่บริเวณต่อมไขมัน และรูขุมขน ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว พร้อมช่วยให้สิวอุดตันหลุดออกง่ายมากขึ้น พร้อมทั้งช่วยลดการเกิดสิวใหม่ด้วยค่ะ มีความเข้มข้นให้เลือกซื้อ 2 ระดับ คือ 2.5% และ 5%

ปริมาณ : 10 g. ราคา : 90 บาท

ครบแล้วค่ะกับทั้ง 6 ยาลดสิวอุดตันที่เรานำมาฝาก ใครมีปัญหาสิวอุดตันให้หนักใจ ลองหาซื้อมาใช้กันดูนะคะบทความแนะนำ
บิวตี้