วิธีทำกุ้งเด้ง ให้อร่อยเหมือนร้านสุกี้

อ่าน 3,304

ใครไปกินสุกี้ร้านดังในห้างแล้วเคยสงสัยบ้างว่า.. เขามีเคล็ดลับอะไรที่ทำให้กุ้งสดธรรมดา ถึงกลายเป็นกุ้งเนื้อเด้งดึ๋งได้อร่อยมาก วันนี้เลิกสงสัยและเตรียมจดเอาเคล็ดลับง่ายๆ ไปเลยจ้า เพราะ GangBeauty ได้นำวิธีมาเปิดให้ทุกคนได้รู้กันแล้ว รับรองว่าทำง่าย ไม่ต้องใช้อะไรมากมายให้เหนื่อยแน่นอนสิ่งที่ต้องเตรียม

1. กุ้งสด

2. เกลือป่น3. น้ำแข็ง

วิธีทำกุ้งเด้ง

1. ทำการแกะเปลือกกุ้งออก และเด็ดหัวกุ้ง ถุงขี้บนหัวดำๆ เพราะในส่วนนั้นจะทำให้ตัวเอนไซม์ ออกมาย่อยสลายเนื้อกุ้งโดยธรรมชาตอของมัน ซึ่งถ้าหากเราซื้อกุ้งสดมา แล้วยังไม่ได้ประกอบอาหารในทันที ก็ควรเด็ดหัวกุ้งออกหรือถุงขี้ออกก่อน เพราะจะช่วยให้กุ้งคงความสดได้นานขึ้น

2. นำกุ้งที่ปอกเปลือกและล้างน้ำสะอาดเรียบร้อยแล้ว ไปคลุกกับเกลือป่นให้เข้ากัน จากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำเย็น การที่นำกุ้งไปคลุกกับเกลือนั้นจะทำให้กุ้งเก็บน้ำไว้ในตัวได้ดีขึ้น เพราะกุ้งเก็บน้ำในตัวได้น้อย จะสังเกตได้ว่าเนื้อกุ้งแห้งง่าย

3. ผสมเกลือในน้ำ จากนั้นก็เอากุ้งมาแช่ให้น้ำพอท่วมนิดๆ แล้วนำน้ำแข็งมาโป๊ะไว้ด้านบน รอจนน้ำแข็งละลายเท่านี้ก็เปลี่ยนกุ้งสดธรรมดา ให้กลายเป็นกุ้งเด๋งดึ๋งเหมือนในร้านดังตามห้างแล้ว ใครจะนำวิธีนี้ไปใช้บอกเลยว่าง่ายมาก ขั้นตอนนิดเดียว แถมไม่ต้องยุ่งยากเตรียมวัตถุอะไรเลย

แนะนำว่าก่อนจะรับประทานควรลวกให้พอสะดุ้งน้ำร้อนก็พอนะ จะยิ่งเพิ่มความเด๋งให้กุ้งอีกจ้า
ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด พฤติกรรมในการดูหนังของแต่ละกรุ๊ป


วิธีเสริมดวง ฝ่าวิกฤตตลอดทั้งปี 2564 สำหรับ 12 ราศี โดย โหรชี้ชัด
ข่าวเศรษฐกิจ , ผู้หญิง , job , มือถือ

บทความแนะนำ
บทความ "สูตรอาหาร"ไส้อ่อนเมนูอาหารสูตรทำไส้อ่อนย่างกุ้งคั่วพริกเกลือกุ้ยช่ายทอดสูตรชลบุรีไส้อ่อนย่างสูตรอาหารกุ้ยช่ายเมนูกุ้ง