สูตรเด็ด "หมูกรอบ" ทำง่ายมาก กรอบนาน ปรุงเมนูไหนก็เลิศ!!

อ่าน 6,653

ใครชอบทานหมูกรอบเป็นชีวิตจิตใจบ้าง? แต่เวลาจะไปสั่งที่ร้านทีไรก็มักจะถูกบวกเพิ่มจากราคาเดิมเสมอ หรือบางครั้งก็โดนแจ็กพอตซะงั้นเพราะเก็บไว้นานเหนียวแถมเหม็นหืน ทำให้หมดอารมณ์ทางการกินและเสียเงินแบบไม่คุ้มกับความต้องการ วันนี้ GangBeauty จึงมีสูตรเด็ดของการทำหมูกรอบ จากสมาชิกเว็บไซต์พันทิป คุณPecan มาฝากกัน รับรองว่าทำง่ายมาก แถมกรอบนาน จะเอาไปปรุงเมนูไหนต่อก็เลิศจ้า ส่วนจะมีวิธีการทำอย่างไรบ้าง เราไปดูพร้อมๆ กันเลย..วัตถุดิบที่ต้องเตรียม

1. เนื้อหมูสามชั้น 2 ชิ้นใหญ่ (เนื้อท้องเป็นวัตถุดิบที่เหมาะกับการทำหมูกรอบที่สุด)

2. เหล็กแหลม หรือส้อมแข็งๆ สำหรับจิ้มหนังหมู

3. ดอกเกลือ

4. น้ำส้มสายชู

5. น้ำมันสำหรับใช้ทอดขั้นตอนการทำหมูกรอบ

1. รีบนำมาทำความสะอาด แม่ค้าใจดีเอามีดโกนขูดเกลี้ยงเกลา ให้เห็นหนังและเนื้อชมพูอ่อนๆ ล้างด้วยน้ำสะอาดไหลผ่าน ไม่มีการแช่เด็ดขาด การใส่ใจรายละเอียดทุกขั้นตอนทำให้มีชัยไปกว่าครึ่ง

2. หลังจากล้างแล้วก็นำไปนึ่งจนหนังใสๆ แล้วก็บั้งยาวๆ  เวลาทำเสร็จจะได้หั่นสวยๆ ง่ายๆ แล้วก็สุกทั่วถึง

3. ใช้เหล็กแหลม หรือส้อมแข็งๆ จิ้มให้ทั่วหนังหมู จิ้มเรียงเป็นแถมทั้งทางยาวและทางขวาง

4. เสร็จแล้วทาดอกเกลือ น้ำส้มสายชู จากนั้นก็นำไปตากแดด หรือถ้าบ้านไหนมีหม้ออบลมร้อนก็จะดี ช่วยอบก่อนทอดเพือไล่น้ำมันออกเล้กน้อย

5. นำไปทอดในน้ำมัน โดยเอาส่วนหนังลงก่อน ใช้ไฟอ่อนทอดจนกรอบเป็นสีเหลืองทองพอประมาณ ตักพักไว้ให้น้ำมันเสด็จออก6. สำหรับการแพ็คเก็บไว้กินนานๆ แนะนำให้หากล่องสูญญากาศที่ใช้เก็บอาหารโดยเฉพาะ แล้วนำใบตองมารองที่พื้นกล่อง

จากนี้เวลาจะนำหมูกรอบมาปรุงอาหารเมนูไหน ก็แค่เอาออกมาหั่นเท่าที่จะใช้ ส่วนที่เหลือก็เก็บเข้ากล่องไว้เหมือนเดิม เพื่อให้หมูกรอบนาน ลดความเหม็นหืน คราวนี้ใครที่ชอบทานหมูกรอบก็ไม่ต้องไปงง้อร้านอีกต่อไปแล้วเนอะ
ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด พฤติกรรมในการดูหนังของแต่ละกรุ๊ป


วิธีเสริมดวง ฝ่าวิกฤตตลอดทั้งปี 2564 สำหรับ 12 ราศี โดย โหรชี้ชัด
ข่าวเศรษฐกิจ , ผู้หญิง , job , มือถือบทความ "สูตรอาหาร"มะพร้าวอ่อนกล้วยปิ้งมะพร้าวอ่อนสอนทำน้ำพริกอ่องสูตรทำน้ำพริกวิธีทำน้ำพริกอ่องกุยช่ายสูตรกุยช่ายกล้วยปิ้งสูตรอาหารสูตรน้ำพริกอ่อง