เมนูขนมหวาน "สาคูกะทิสดงาคั่ว" ทำง่ายๆ อร่อยฟิน

อ่าน 10,269

สวัสดีค่ะกลับมาพบกันอีกเช่นเคยสำหรับวันนี้เราก็มีเมนู สาคูกะทิสดงาคั่วมาฝากเพื่อนๆที่ชอบทานเมนูขนมหวานกันด้วยค่ะยิ่งอากาศร้อนๆถ้ามีขนมหวานสักถ้วยใส่น้ำแข็งนิดหน่อยหอมกลิ่นกะทิรับรองว่าคุณจะฟินไปอีกนานเลยค่ะ เอาเป็นว่าหลายคนคงอยากจะรู้แล้วใช่ไหมค่ะว่าเมนู สาคูกะทิสดงาคั่วนั้นเขาทำกันยังไงตามไปดูด้านล่างพร้อมกันเลยจ้าส่วนผสมของเมนู"สาคูกะทิสดงาคั่ว"

สาคู/ น้ำใบเตยคั้น/ น้ำตาลทรายขาว/กะทิสด (แม่มณีใช้กะทิชาวเกาะ)/งาขาวคั่ว/ เกลือป่นเล็กน้อยขั้นตอนการทำ "สาคูกะทิสดงาคั่ว"

1. ล้างสาคูในน้ำสะอาดประมาณ 2 ครั้ง

2. เทน้ำใบเตยลงไปในสาคู ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ให้สาคูดูดน้ำ

3. ตั้งไฟเบาๆ ให้น้ำพอเดือด ค่อยๆ ปั้นสาคูหย่อนคลงไป (ขั้นตอนนี้ต้องใช้ความเบาทั้งมือทั้งน้ำ ไม่เช่นนั้นสาคูจะแตกตัวไม่จับเป็นก้อน)

4. เมื่อสาคูลอยตัวขึ้น ทิ้งไว้ต่อประมาณ 1 นาที จากนั้นจึงแช่น้ำเย็น เทน้ำออก ทิ้งให้สาคูสะเด็ดน้ำ5. กะทิตั้งไฟ ใส่น้ำตาล และเกลือลงไป คนจนน้ำตาลละลาย และกะทิเดือดเล็กน้อย ใส่สาคูลงไป คนให้เข้ากัน จากนั้นโรยงา พร้อมเสิร์ฟ

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะสำหรับเมนู"สาคูกะทิสดงาคั่ว"ที่เราได้หยิบมาฝากเพื่อนๆในวันนี้ น่าทานใช่ไหมค่ะ หลายคนเห็นแล้วคงน้ำลายไหลกันเลยทีเดียวอยากกินใช่ไหมล่ะ การทำไม่ได้ยากเลยจ้าแค่ลองทำตามสูตรที่เราหยิบมาฝาก รับรองว่าคุณจะได้ทานเมนูขนมหวาน"สาคูกะทิสดงาคั่ว"อย่างแน่นอนจ้า
บทความ "สูตรอาหาร"ส้มตำหมูปิ้งนมสดน้ำปลาร้าสูตรอาหารสูตรหมูปิ้งเมนูสุดฮิดของคนอีสานอ่อมปูนา