สูตร แกงฟักไก่ อร่อยเข้มข้น

อ่าน 1,701

สวัสดีค่ะกลับมาพบกันอีกเช่นเคยสำหรับวันนี้เรามีเมนู"แกงฟักไก่"มาฝากเพื่อนๆด้วยค่ะ สูตรนี้อร่อยเข้มข้นน่าทานมากๆเลยยิ่งทานกับข้าวสวยร้อนๆยิ่งเข้ากันได้ดี หรือจะเป็นข้าวเหนียวก็อร่อยฟินอย่าบอกใครเลยจ้า เอาเป็นว่าหลายคนคงอยากทานกันแล้วแต่ไม่รู้ว่าเขามีขั้นตอนการทำยังไง เอาเป็นว่าเราไปตามไปดูขั้นตอนการทำ "แกงฟักไก่" พร้อมๆกันด้านล่างนี้เลยจ้าส่วนผสมในการทำ "แกงฟักไก่"

ฟักหั่นชิ้น 1 หัว/ไก่หั่นชิ้น/ใบมะกรูด/ ตะไคร้/ หอมแดง/ กระเทียม/ พริกแห้ง /ข่า /ขมิ้น/กะปิ /น้ำปลาร้า /ผงชูรส /เกลือ /น้ำปลาขั้นตอนการทำ "แกงฟักไก่"

1. เริ่มจากการตำตำน้ำพริก ตะไคร้ / หอมแดง/ กระเทียม /พริกแห้ง/ ข่า /ขมิ้น ให้ละเอียดพักไว้ก่อนค่ะ

2.ตั้งหม้อ ใส่น้ำมัน ร้อนแล้วผัดน้ำพริกมห้หอม เอาเนื้อไก่ลงไปผัดให้สุก

3.เติมน้ำลงไป พอเดือด ใส่ฟัก เมื่อฟักสุก ตามด้วยใบมะกรูด ปรุงรส ตามด้วยน้ำปลาร้า และปรุงรสจนเราถูกใจ เปนอันว่าเสร็จเรียบร้อยพร้อมรับประทานได้เลยจ้าเป็นอย่างไรกันบ้างค่ะสำหรับเมนู"แกงฟักไก่"ที่เราได้นำสูตรมาฝากเพื่อนๆสำหรับใครที่ไม่เคยทานมาก่อนก็สามารถทำได้นะคะ แถมยังอร่อยไม่แพ้ซื้อทานเลยจ้าแถมยังทานได้หลายคนอีกด้วย เอาเป็นว่าเราทำทานที่บ้านกับครอบครัวจะดีกว่าค่ะประหยัดแถมยังสร้างความอบอุ่นกับสมาชิกในครอบครัวอีกด้วยนะ สำหรับวันนี้ขอตัวไปก่อนค่ะบ๊ายบาย
บทความ "สูตรอาหาร"ไข่ม้วนทูน่าสลัดไข่ไข่หวานไข่ต้มวิธีแกะไข่ต้มพะโล้แกะเปลือกไข่เร็วทำกับข้าวแคลอรี่ต่ำแกะเปลือกไข่แกะไข่ทูน่าสลัด