"ปลานิลทอดน้ำปลา" ทานง่าย ทำง่าย อร่อยได้ทุกระดับ

อ่าน 2,089

สวัสดีค่ะวันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปทำเมนูปลากันค่ะ ในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปเข้าครัวทำเมนู "ปลานิลทอดน้ำปลา" และในวันนี้เราจะขอหยิบสูตรการทำปลานิลทอดน้ำปลามาให้เพื่อนๆได้ทำไว้ทานกับที่บ้านกันดูค่ะ เมนูปลานิลทอดน้ำปลานั้นเป็นเมนูที่ทำง่ายอร่อยแถมราคาแพงด้วยนะคะวันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปดูสูตรการทำปลานิลทอดน้ำปลาพร้อมๆกันด้านล่างนี้เลยจ้าส่วนผสมในการทำปลานิลทอดน้ำปลา

ปลานิล 1ตัว/น้ำปลาอย่างดี 1กับอีกครึ่งช้อนโต๊ะ/แป้งทอดกรอบ 4 ชต/น้ำมันสำหรับทอดขั้นตอนการทำปลานิลทอดน้ำปลา

1.ขอดเกล็ดล้างทำความสะอาดปลาแ และแล่เนื้อปลาออกทั้ง2ข้าง นำเฉพาะเนื้อปลาลงกะละมังเติมน้ำปลาคลุกปลาให้ทั่ว แล้วเติมแป้งทอดกรอบคลุกเคล้าแบบเบามือพักไว้

3.ตั้งน้ำมันไฟกลาง น้ำมันใช้ค่อนค้างเยอะกะเอาพอทั่วมเนื้อปลา น้ำมันร้อนนำปลาลงทอด ทิ้งไว้ซักพักไม่ต้องคน รอเหลืองกรอบ

4.กลับอีกด้านรอบนี้สามารสใช้ตะหลิวและอาจใชะตะเกียบช้วยแยกชิ้นปลาออกจากกันทอดด้วยไฟแรงคนไปเรื่อยๆแบบเบามือพอกรอบตักขึ้นพักไว้

5.จัดเสริฟ์พร้อมยำมะม่วงหรือน้ำจิ้มซีฟู้ดหรืออื่นๆตามชอบค่ะเป็นอย่างไรกันบ้างค่ะสำหรับเมนู ปลานิลทอดน้ำปลาที่หลายคนชอบทานแต่ทำไม่เป็น เอาเป็นว่าลองหยิบสูตรที่เราได้นำมาฝากแล้วไปทำดูนะคะรับรองว่าอร่อยจนหยุดไม่ได้แน่นอนเลยจ้าบทความ "สูตรอาหาร"เมนูไข่ปลาหมึกผัดไข่เค็มทำอาหารหมูสามชั้นทอดเค็มหมูสามชั้นทอดอาหารทะเลยำไข่เจียววิธีทำหมูสามชั้นทอดไข่เจียวเมนูอาหารหมูสามชั้นทอดน้ำปลาสูตรหมูสามชั้นทอด