วิธีทำ "ไข่ม้วนนมสด" อร่อยประโยชน์ครบ

อ่าน 1,632

บอกเลยว่าเมนูนี้เป็นเมนูที่อร่อยและมีประโยชน์มากๆ สำหรับเมนูไข่ม้วนนมสด เป็นเมนูที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย เด็กๆก็ทานได้ มีสีสันรสชาติที่น่าทาน สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังเจอปัญหาลูกไม่ชอบทานข้าว ลองนำเมนูนี้ไปทำกันดูนะคะ รับรองว่าเด็กๆจะต้องอยากทานแน่นอน เพราะสีสันสวยงามชวนให้ท้องร้องมากๆ จะมีวิธีการทำอย่างไร ลองไปดูกันเลยจ้าส่วนผสม

ไข่ไก่ 4 ฟอง

นมข้นจืด 1 กระป๋อง

ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะมะเขือเทศสับ 1 ช้อนโต๊ะ

หอมหัวใหญ่สับ 1 ช้อนโต๊ะ

แครอท 1 ช้อนโต๊ะ

ต้นหอม 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

ผสมไข่ไก่กับนมข้นจืด ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ใส่มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ แครอท และต้นหอม

ตั้งกระทะโดยใช้กระทะรูปทรงสี่เหลี่ยม ตั้งด้วยไฟอ่อน ทาเนยให้ทั่วกระทะ จากนั้นก็เทไข่ลงไปส่วนหนึ่งก่อน กลิ้งไข่ให้เคลือบทั่วกระทะเมื่อไข่ชั้นแรกเริ่มสุก แล้วก็ม้วนไข่ให้เป็นโรล และดันไข่ขึ้นไปด้านบนของกระทะ เสร็จแล้วก็เทชั้นที่สองลงไป ทำเหมือนเดิมจนชั้นที่สี่ที่ห้าหรือจนกว่าไข่ที่ผสมไว้หมด เมื่อทำเสร็จหมดเรียบร้อยแล้ว นำขึ้นมาตัดแบ่งชิ้นละเท่าๆ กัน แล้วจัดใส่จานเสิร์ฟได้เลยค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับเมนูไข่ม้วนนมสดที่เราได้นำมาให้ได้ดูกัน ใครที่เบื่อเมนูไข่ทอด ไข่ต้ม ลองเปลี่ยนมาทำเมนูนี่กันดูนะคะ รับรองเลยว่าจะต้องติดใจแน่นอน
บทความ "สูตรอาหาร"ทำฟักทองผัดไข่ทำอาหารฟักทองผัดไข่ใบโหรพาฟักทองผัดไข่กุ้งอบวุ้นเส้นกากหมูทอดกรอบสอนทำอาหารกากหมูสูตรอาหารอาหารทำง่ายสูตรทำอาหารเมนูอาหาร