วิธีทำ "ข้าวหมกไก่" ด้วยหม้อหุงข้าว

อ่าน 2,249

แจกสูตรทำข้าวหมกไก่ด้วยหม้อหุงข้าว ทำง่ายมากๆ

ส่วนผสมข้าวหมกไก่1.น่องไก่ และสะโพกไก่ 1 kg

2.ผงข้าวหมกไก่ โลโบ 2 ซอง

3.โยเกริต์รสธรรมชาติ 1 ถ้วย

4. เกลือ น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ

5.หัวหอม กระเทียม6.คนอร์ซุปไก่

วิธีทำข้าวหมกไก่

1. ล้างไก่ให้สะอาด คลุกด้วยผงข้าวหมกไก่ ตราโลโบ โยเกริต์ เกลือ น้ำตาล ( ไก่ 1 kg) ใช้โลโบ 2 ซองใหญ่ หากใครอยากทำเยอะกว่านี้ก็สามารถเพิ่มเติมส่วนผสมได้ค่ะ

2. หมักไก่ทิ้งไว้ แช่ตู้เย็น แช่ค้างคืนไปเลยจะยิ่งดีค่ะ เพราะส่วนผสมจะเข้าเนื้อไก่ นุ่ม รสชาติดี แต่ถ้าไม่มีเวลาก็ 30 นาทีก็ได้ค่ะ

3. เจียวกระเทียมและหัวหอมให้กรอบ แล้วนำไก่ที่หมักแล้วมาทอดพอสุก ไม่ต้องให้เกรียมนะค่ะ เพราะเราต้องนำไปอบในหม้อหุงข้าวต่อ

4. นำไก่ออกจากกระทะ แล้วนำข้าวสารที่แช่น้ำเตรียมไว้แล้วไปผัดในกระทะที่ทอดไก่ไว้ ใช้ต่อได้เลยนะคะ ข้าวสารจะเหลือง เสร็จแล้วนำข้าวไปหุงตามปกติ หรือถ้ากลัวน้ำมันจะเยอะเกินไปสามารถเทออกก่อนได้ค่ะ แต่สำหรับเราแล้วชอบๆแบบนี้ค่ะ

5. นำข้าวมาหุง ใส่น้ำน้อยกว่าหุงข้าวปกติเล็กน้อย และใส่ไก่ที่ทอดแล้วลงในหม้อข้าว จัดเรียงตามใจชอบ (ตรงนี้เราเพิ่มความหอมด้วยน้ำซุปคนอร์ใส่ไป 1 ก้อน)6. หุงข้าวปกติ รอข้าวสุก ตักใส่จานแล้วโรยด้วยกระเทียม หอม เจียว เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
บทความ "สูตรอาหาร"หมูกรอบเคล็ดลับทำปุยฝ้ายแตงโมทำหมูกรอบกินเองเมนูอาหารผัดคะน้าหมูกรอบหมูกรอบวิธีทำหมูกรอบวิธีทำหมูกรอบคะน้าทำหมูกรอบง่ายๆปุยฝ้ายแตงโมสอนทำปุยฝ้ายสอนทำปุยฝ้ายแตงโม