วิธีทำ "ฉู่ฉี่ปลาทู" รสชาติจัดจ้าน หอมกลิ่นเครื่องแกง

อ่าน 625"ฉู่ฉี่ปลาทู" เป็นเมนูจานโปรดของใครหลายคน ด้วยรสชาติที่จัดจ้านหอมกลิ่นเครื่องแกง ไม่เหม็นคาว กินกับข้าวสวยร้อนๆยิ่งเข้ากั๊นเข้ากัน วันนี้เราก็เลยนำสูตร และขั้นตอนในการทำเมนูนี้มาฝากทุกคนให้ได้ลองทำกินที่บ้าน รับรองสูตรนี้จะมัดใจคุณสามีได้อย่างสบายๆเลยล่ะจ้า เอาเป็นว่าเราไปดูสิ่งที่ต้องเตรียม และ ขั้นตอนในการทำ "ฉู่ฉี่ปลาทู" กันเลยค่ะ
ส่วนผสม
1.ปลาทูสดหรือนึ่ง
2.น้ำพริกแกงฉู่ฉี่
3.น้ำมันพืชสำหรับผัด
4.กะทิ

5.เกลือป่น
6.น้ำปลา
7.น้ำตาลปี๊บ
8.น้ำสะอาด เล็กน้อย
9.ใบมะกรูด
10.พริกชี้ฟ้าสำหรับโรยหน้า
วิธีทำฉู่ฉี่ปลาทู

1. เทน้ำมันใส่กระทะ นำขึ้นตั้งไฟอ่อนๆ ใส่น้ำพริกแกงลงไปผัดกับน้ำมัน (ระวังอย่าให้ไหม้) ผัดพอหอมและได้ที่ ค่อยๆ ใส่กะทิลงไปทีละน้อย (พอกะทิแตกมันแล้วค่อยใส่เพิ่มลงไปทีละนิด ใส่ไปเรื่อยๆ จนหมด) พอผัดจนสีเริ่มสวย ปรุงรสด้วยเกลือป่น น้ำปลา และน้ำตาลปี๊บ

2. เมื่อชิมได้รสชาติที่ชอบแล้ว ใส่ปลาทูลงไป (อาจใส่น้ำเล็กน้อย) รอจนปลาทูสุกแล้วใส่ใบมะกรูดลงไป
3. ตักใส่จานเสิร์ฟ โรยหน้าด้วย หัวกะทิ ใบมะกรูดซอย และพริกชี้ฟ้าซอยให้สวยงามเป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับสูตร "ฉู่ฉี่ปลาทู" ที่เรานำมาฝากในวันนี้ หน้าตาน่ากินอย่างที่บอกไว้เลยใช่ไหมล่ะ ซึ่งวิธีการทำก็ง่ายมากยังไงก็ลองทำตามสูตรที่ให้ได้เลยนะคะ คนไหนที่อยากรู้สูตรอาหารเมนูไหนก็คอมเมนต์มาในต้โพสต์นี้ได้เลยนะจ๊ะเดี๋ยวแอดจะรีบไปหาสูตรมาให้จ้าบทความแนะนำ
บทความ "สูตรอาหาร"ลดน้ำหนักอาหารที่ทำได้ในไมโครเวฟสูตรอาหารเมนูอาหารอาหารจานเดียวสุขภาพอาหารลดน้ำหนักเมนูไมโครเวฟสูตรอาหารต้มยำปลานิล