สูตรหมักหมูนุ่มสำหรับคนที่มีเวลาน้อย ทำง่ายมากอร่อยด้วย

อ่าน 6,905วันนี้ จะมาแชร์ วิธีหมักหมูให้นุ่ม​แบบเร่งด่วน​ สำหรับคนที่มีเวลาน้อย วิธีหมักหมูสูตรนี้​ จะเอาไปทำอะไรก็อร่อย​ เช่น​ หมูกระทะ​ ชาบู​ จิ้มจุ่ม​ ราดหน้า​ วิธีทำง่ายมาก

โดยเราจะมาแนะนำ วิธีหมัก "หมูนุ่ม​" แบบเร่งด่วน สาธิตวิธีการหมักโดยคุณ สมาชิกหมายเลข 6080047 ใครที่ชื่นชอบการทานหมูนุ่มต้องห้ามพลาดกันเลยทีเดียว
ส่วนผสมหมักหมูนุ่ม
หมูเนื้อแดงติดมัน​ 600​ กรัม
ไข่ไก่​ 1​ ฟอง
น้ำมันหอย​ 2​ ช้อน
ซีอิ๊วขาว​ 2​ ช้อน
น้ำมันงา​ 1​ ช้อนงาขาว
เบกกิ้งโซดา​ 1​ ช้อนชาวิธีหมักหมูนุ่ม​แบบเร่งด่วน


1. หั่นหมูเป็นชิ้น ใช้หมูเนื้อแดงติดมัน​ อย่าให้หมูของเราหนาเกินนะ​ หั่นบาง ๆ พอ2. เมื่อได้หมูตามต้องการแล้ว​ ขั้นตอนแรก​ ให้เพื่อนๆตอกไข่ไก่ใส่ลงไป​ 1​ ฟอง3. ตามด้วยน้ำมันหอย​ 2​ ช้อนแกง4. ซีอิ๊วขาว​ 2​ ข้อนแกง5. น้ำมันงา​ 1​ ช้อนแกง6. เบกกิ้งโซดา​ 1​ ช้อนชา​ (เบกกิ้งโซดาอย่าใส่เยอะ​ ถ้าเยอะไปจะทำให้หมูมีรสชาติเฝื่อน)​
7. และสุดท้าย​ ตามด้วยงาขาว​ ใส่​ 1​ ช้อนแกง​ ในส่วนของงาขาว​ สามารถปรับเพิ่มได้ตามชอบ8. หลังจากนั้น​ ก็สวมถุงมือ​ หรือใครไม่มีถุงมือ​ ก็ล้างมือให้สะอาด​ และคลุกเคล้าหมูและส่วนผสมให้เข้ากันเลยเมื่อเสร็จแล้ว​ ให้ใส่กล่องปิดฝา​และนำไปแช่ตู้เย็นช่องธรรมดา​ 30​ นาทีชมคลิปวิดีโอ สูตรหมักหมูนุ่ม แบบเร่งเด่วนบทความแนะนำ
บทความ "สูตรอาหาร"เส้นทางเศรษฐีอาหารเกาหลีก๊วยจั๊บญวนสูตรอาหารเรื่องน่ารู้สร้างรายได้รายได้เสริมทำอาหารทำกับข้าวสูตรอาหารต้มเล้งแซ่บ